Ứng dụng lừa đảo từ Play Store có hơn 9 triệu lượt tải

0

Google mới đây vừa xóa đến 85 ứng dụng quảng cáo lừa đảo trên Play Store, số người dùng Android đã tải các ứng dụng này lên đến 9 triệu.

Hơn 9 triệu người dùng Android đã tải ứng dụng quảng cáo lừa đảo từ Google Play Store

Ví dụ như ứng dụng Easy Universal TV Remote, có đến 5 triệu lượt tải dù phần bình luận đánh giá đã có cảnh báo đây là ứng dụng quảng cáo lừa đảo.

Theo báo cáo của trang Trend Micro, các ứng dụng lừa đảo quảng cáo thuộc những thể loại như trò chơi, TV, phần mềm điều khiển từ xa. Loại ứng dụng này có thể hiện quảng cáo ở dạng toàn màn hình, được ẩn và chạy trong nền với mục đích mang lại lợi nhuận cho những người tạo ra ứng dụng.

Có 85 ứng dụng quảng cáo lừa đảo trong danh sách từ báo cáo của Trend Micro, và Google đã xóa tất cả. Khi Trend Micro thử nghiệm những ứng dụng này, tất cả đều hoạt động theo trình tự bắt đầu mở quảng cáo toàn màn hình khi được khởi động.

Sau khi đóng, màn cửa sổ theo hiển thị nút bấm Start hoặc Next. Khi bấm vào nút này, quảng cáo toàn màn hình khác sẽ hiển thị. Khi tắt, người dùng sẽ thấy màn hình với nhiều tùy chọn. Nhấn vào sẽ mở ra một quảng cáo toàn màn hình nữa.

Ứng dụng sẽ hiển thị thanh quá trình như download trong vài giây. Sau đó màn hình ứng dụng sẽ tắt, biểu tượng cũng không còn trên thiết bị. Dù ứng dụng được ẩn, các quảng cáo sẽ hiển thị trên màn hình thiết bị của người dùng với tần suất khoảng 15 đến 30 phút một lần.

Các quảng cáo sẽ tiếp tục hiển thị ngay khi người dùng mở khóa thiết bị. Dù có thể gỡ cài đặt, họ được khuyên nên thao tác ngay khi có cơ hội vì quảng cáo sẽ hiển thị liên tục.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá