Chắc các bạn không ai lạ gì màn hình mặc định của chương trình Microsoft Excel, với cơ mang nào là các ô vuông và cột, song khi thu nhỏ bảng tính này lại thì bạn sẽ thấy các ô đó gần như trở thành một pixel với kích thước lớn hơn một chút, và đơn vị này cũng chính là thành phần làm nên những bức ảnh số.

Và thế là các cư dân mạng đã sử dụng nó để vẽ nên những bức tranh kỳ thú, mời các bạn chiêm ngưỡng một số tác phẩm phía dưới

Một bức vẽ Megaman X rất chân thực (Nguồn ảnh: Sakumoti)

Bức vẽ Sonic và Knicks., cách phối màu làm cho nghệ giống như một trò chơi cổ điển hiện đại! (Nguồn ảnh: Jim Silverman)

Cuộc sống chơi game. Nếu bạn không quen thuộc những nhân vật này trước đây, bạn vẫn còn một tuổi thơ, bạn chỉ bỏ lỡ tất cả các phần hay, thế thôi. (Nguồn ảnh: synbios16)

Vẽ hình trên những bảng tính Excel

Một chú Pikachu hoang dã cũng đã được vẽ lên trên trang làm việc của Excel. (Nguồn ảnh: CrowKuroa)

Vẽ hình trên những bảng tính Excel

Và dưới đây là 151 Pokémon trong Excel. (Nguồn ảnh: thetokomitsu)

Vẽ hình trên những bảng tính Excel

Megaman II là một trong những trò chơi cổ điển, tác giả Serraxor này vừa tái tạo logo và chu kỳ đi bộ hoàn chỉnh của Megaman trong Excel! (Nguồn ảnh: Serraxor)

Vẽ hình trên những bảng tính Excel

Gundam. Excel không chỉ dùng để vẽ pixel, màn hình này cũng có thể được sử dụng để vẽ thứ gì đó hoành tráng như thế này. (Nguồn ảnh: shukei20)

Vẽ hình trên những bảng tính Excel

Dữ dội hơn, nhiều lập trình viên đã viết ra các chương trình dùng biến các sheet của file Excel thành một bức tranh và có cả khả năng động đậy, như video bên dưới.

Các bạn có thể xem thêm các tác phẩm trên Excel tại địa chỉ này.

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [5]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá