Việt Nam có 30 đại diện tham dự vòng loại khu vực cuộc thi Ngôi Sao TikTok Đông Nam Á 2019

0

TikTok đã công bố danh sách 30 thí sinh sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài ở vòng khu vực cuộc thi Ngôi Sao TikTok Đông Nam Á (TikTok All-Star).

Đón đầu xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sáng tạo, cuộc thi với quy mô khu vực là sân chơi mới mẻ và bổ ích, nhằm khai phá, ươm mầm tài năng trên nền tảng video ngắn.

Ngay khi vừa khởi động, cuộc khi đã được đón nhận tích cực với hơn 302.000 video được đăng tải trên toàn khu vực, thu hút hơn 507 triệu lượt xem. Sau hơn 10 ngày tranh tài, 30 nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam nổi bật nhất trong hàng nghìn thí sinh đã được bầu chọn để tiến vào vòng thi khu vực Ngôi Sao TikTok Đông Nam Á 2019. Cuộc thi đã tạo nên tiếng vang lớn trong cộng đồng sáng tạo nội dung tại Việt Nam nói riêng và toàn khu vực nói chung, khi đạt tỉ lệ yêu thích lên đến 8,53% với các nội dung đa dạng đề tài, dồi dào cảm hứng liên tục được tạo ra từ các thí sinh.

Theo một khảo sát được thực hiện bởi YouGov – một công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu quốc tế, tại Việt Nam hơn 78% người được khảo sát đồng ý rằng sức sáng tạo đang đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Trong đó, 80% người tin rằng vai trò của sức sáng tạo sẽ càng nổi bật hơn trong tương lai.

Khi được hỏi về vai trò của ngành công nghiệp sáng tạo, 84% người thực hiện khảo sát cho rằng sự ra đời và bùng nổ của ngành nghề mới mẻ này đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

Việt Nam có 30 đại diện tham dự vòng loại khu vực cuộc thi Ngôi Sao TikTok Đông Nam Á 2019
Các video xuất sắc của người dùng Việt Nam trong cuộc thi Ngôi Sao TikTok Đông Nam Á

Là sân chơi góp phần thúc đẩy sự sáng tạo, với bộ công cụ, hiệu ứng đa dạng được tích hợp để hỗ trợ người dùng quay và chỉnh sửa video một cách dễ dàng, TikTok đã và đang tạo điều kiện hoàn hảo cho cộng đồng chia sẻ ý tưởng, tài năng qua các video ngắn. Cũng theo nghiên cứu của YouGov, hình ảnh, video dạng ngắn, và âm nhạc là ba định dạng nội dung số được người dùng Việt Nam ưa chuộng nhất khi chia sẻ ý tưởng sáng tạo.

“Mục tiêu của TikTok là trở thành một nền tảng mà tại đó, người dùng có thể thoải mái thể hiện sự sáng tạo và có những trải nghiệm chân thật, tích cực và vui vẻ. Với sự đồng hành của những tên tuổi lớn như Ngô Kiến Huy, cuộc thi TikTok All-Star Southeast Asia 2019 hứa hẹn sẽ mang đến sân chơi lý tưởng cho các nhà sáng tạo nội dung, như chính mục tiêu mà TikTok hướng đến”, Ông Nicholas Phạm, Trưởng Bộ phận, Người dùng và Nội dung, TikTok Việt Nam cho biết. “Hy vọng 30 thí sinh đại diện cho Việt Nam tham gia vòng thi khu vực sẽ gặt hái được cho bản thân nhiều trải nghiệm lý thú, đồng thời trở thành những người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng sáng tạo trong thời gian tới”.

Từ ngày 21 – 25/11, các thí sinh chung cuộc sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng thi khu vực bằng cách đăng tải video thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Đồng hành cùng cuộc thi, ban giám khảo bao gồm Ngô Kiến Huy (Ca sĩ/Diễn viên), WOODY (Dẫn chương trình truyền hình), ANJI (Ca sĩ/Nhà sáng tạo nội dung), Elizabeth Tan (Ca sĩ/Diễn viên), Rico Blanco (Ca sĩ/Nhà sáng tác nhạc) và RRILEY (Ca sĩ/Nghệ sĩ) sẽ chọn ra thí sinh xuất sắc nhất nhận được giải thưởng do Giám khảo bình chọn. Song song đó, 6 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi hạng mục sẽ tiếp tục cạnh tranh tại vòng chung kết cho vị trí quán quân của cuộc thi. Ở vòng chung kết diễn ra từ ngày 28 – 30 tháng 11, khán giả có thể bình chọn cho thí sinh mà mình yêu thích nhất.

Theo TikTok

 

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây