Dịch vụ gọi xe Didi Chuxing của Trung Quốc với mô hình nhái theo Uber vừa hoàn thành việc gọi vốn, nơi Apple từng cho biết sẽ đầu tư 1 tỷ USD.

Didi Chuxing, công ty thuộc Trung Quốc có mô hình hoạt động gần giống với Uber đã thông báo việc hoàn thành quá trình gọi vốn với số tiền nhận được lên đến 7,3 tỷ USD, số tiền đầu tư này đến từ các tên tuổi đình đám như Apple, China Life.

Tờ Wall Street Journal vừa đưa ra một số báo cáo có trích dẫn nguồn tin tin cậy cho biết sau khi hoàn thành quá trình gọi vốn, giá trị của Didi Chuxing đã lên tới 28 tỷ USD. Nhà sáng lập đồng thời là CEO của Didi Chuxing, ông Cheng Wei nói: “Chỉ trong vòng 4 năm, Didi đã trở thành một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực giao thông thông qua ứng dụng di động ở Trung Quốc. Với những lợi thế sẵn có về nền tảng công nghệ cùng đội ngũ nhân viên tài năng, Didi sẽ tiếp tục đà tăng trưởng như hiện nay.”

Didi Chuxing hoàn thành gọi vốn với khoản đầu tư 7,3 tỷ USD

Trong khi đó, theo CrunchBase, Uber cũng vừa kết thúc quá trình gọi vốn với số tiền nhận được lên đến 14,11 tỷ USD, gần gấp đôi so với số tiền mà các nhà đầu tư đổ vào Didi Chuxing, giúp cho giá trị của Uber đã tăng lên thành 62,5 tỷ USD. Điều đó cho thấy một “trận chiến” ngang tài ngang sức đang nổ ra giữa Uber và Didi Chuxing.

Việc nhận được khoản đầu tư khổng lồ sẽ giúp Didi Chuxing có thể củng cố vị thế cũng như mở rộng mạng lưới hoạt động của mình ra khắp Trung Quốc, một thị trường khổng lồ còn rất nhiều tiềm năng phát triển. Didi Chuxing hiện đang nắm giữ thị phần lên đến 87,2 % sau sự sáp nhập giữa Didi và Kuaidi và việc phát triển nhanh chóng của Didi Chuxing có thể sẽ “đá” Uber ra khỏi thị trường này.

Theo TechCrunch

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]