Sau 16 năm tồn tại mờ nhạt, không quá ngạc nhiên khi mẫu xe đa dụng Mazda5 của hãng xe Nhật Bản bị “khai tử” trong năm nay.

doanh-ban-tham-hai-mazda5-bi-xoa-xo-sau-16-nam-ton-tai

Trong thông báo mới nhất, Mazda cho biết: “Hiện hãng không có kế hoạch nào về việc đưa ra sản phẩm thay thế cho Mazda5 tại Mỹ kể từ sau thế hệ 2015”.

Như vậy, mặc dù hãng xe Nhật đã cố gắng đưa nhiều đổi mới dành cho thế hệ 2015 và được coi là chiếc xe đa dụng có cá tính, mang lại cảm giác lại thú vị và gần gũi cho người dùng trong phân khúc, song tình hình kinh doanh quá tệ hại của dòng Mazda5 đã khiến họ không còn động lực để phát triển tiếp.

Tại thị trường Mỹ, năm thành công nhất của Mazda5 là vào 2008 với 22.000 chiếc được bán ra. Tuy nhiên con số này cũng chỉ chiếm 8% doanh số của Mazda. Sau đó, con số này tiếp tục giảm đi. Hiện tại, Mazda chỉ bán được chưa tới 10.000 xe mỗi năm trên toàn lãnh thổ Mỹ – vốn là thị trường cũng rất ưa chuộng các dòng xe đa dụng.

Trong khi đó tại Việt Nam, Mazda5 còn có tên gọi là Mazda Premacy (tên gọi của Mazda5 đời đầu tiên) cũng không được nhiều người tiêu dùng chọn mua. Thậm chí, kể cả trên thị trường xe cũ, chiếc Premacy cũng hầu như vắng bóng và không “được lòng” giới chơi xe do khó kiếm phụ tùng thay thế.

Mạc Vũ

Theo Zing News

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn