Nhiều người dùng nhận được email cảnh báo nếu muốn bảo vệ hình ảnh đồng bộ hóa trên Facebook thì họ phải tải về và đăng nhập vào Moments trước ngày 7/7 tới.

Nếu không tải Moments, Facebook sẽ xóa ảnh đồng bộ của bạn

Và việc bỏ qua lời cảnh báo này đồng nghĩa với việc mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ xóa những hình ảnh trong album đó. Việc ép buộc người dùng này không phải là lần đầu tiên, bằng kỹ thuật của mình, mạng xã hội Facebook đã từng buộc người dùng phải tải về ứng dụng Messenger thay vì dùng tính năng tích hợp trong ứng dụng duyệt mạng xã hội như trước.

Facebook Moments được giới thiệu vào năm ngoái, ứng dụng này cho phép tải những bức hình riêng tư lên để chia sẻ với bạn bè mà không phải qua mạng xã hội. Trước Moments, Facebook đã đưa tính năng này vào ứng dụng chính với tên gọi Photo Sync, tính năng này khi được bật sẽ tự động tải những bức ảnh từ smartphone vào một album có tên “Synced from phone” (Đồng bộ hóa từ điện thoại), và album này sẽ bị xóa sau ngày 7/7 để nhằm dọn đường cho ứng dụng Moments. 

Nếu không tải Moments, Facebook sẽ xóa ảnh đồng bộ của bạn

Và nếu vẫn không muốn dùng Moments, người dùng có thể tải tập tin Zip của album trên về máy tính cá nhân hoặc điện thoại bằng cách:

Bạn vào trang Profile > Chọn Photos > nhấp Synced from Phone và lựa chọn vào đường link tải toàn bộ album về máy.

Dù vậy việc ép buộc người dùng này theo nhận định là ít ảnh hưởng đến người dùng, đặc biệt là tại Việt Nam, khi mà thói quen bật đồng bộ hóa những ảnh chụp lên mạng xã hội sẽ làm phát sinh cước nếu dùng dữ liệu di động khá nhiều, trong khi hình ảnh chụp từ smartphone hiện đang có độ phân giải và dung lượng khá cao.

(Tổng hợp)

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]