Những ứng dụng mà Google mang lại cho chúng ta đều rất tuyệt vời, từ công cụ tìm kiếm, Youtube cho đến Google Drive, Google Photos… mọi thứ đều miễn phí và tương tác với nhau một cách chặt chẽ, tạo thành một hệ sinh thái toàn diện dành cho người sử dụng. Nhưng điều mà chúng ta sẽ luôn phải đánh đổi có lẽ chính là thông tin của chính mình để được sử dụng miễn phí.

Bạn cảm thấy thế nào khi Google lưu lại mọi lịch sử tìm kiếm của bạn?

Việc thu thập thông tin người dùng của Google là điều không mới khi đã có rất nhiều báo cáo nói về vấn đề này, điều mà người dùng cần quan tâm là thông tin của mình sẽ đi về đâu khi chúng ta không hề kiểm soát được? Không có gì chắc chắn rằng Google sẽ giữ kín thông tin của bạn mà không bán cho bên thứ ba. Tất nhiên chuyện gì cũng có nhiều mặt.

Mặt tiêu cực, có vẻ đáng sợ nếu biết rằng mọi lịch sử tìm kiếm của chúng ta, những điều bình thường hay “nhạy cảm” đều được Google ghi nhận lại một cách chính xác. Nhưng đáng sợ hơn nữa khi bạn biết rằng kể cả việc nhập lệnh bằng giọng nói đơn giản của bạn như kiểu “OK, Google!” cũng được ghi nhận lại, vậy có hay không khả năng Google ghi âm chúng ta? Chắc chắn sẽ không ai biết điều đó ngoài Google. Mọi thông tin của bạn sẽ bị Google kiểm soát, có thể bán cho bên thứ ba, nếu điều này xảy ra thì sẽ rất nguy hiểm với bạn.

Bạn cảm thấy thế nào khi Google lưu lại mọi lịch sử tìm kiếm của bạn?

Mặt tích cực, cũng có người lại nghĩ rằng việc ghi nhận lại mọi lịch sử tìm kiếm là khá thú vị, nó cho chúng ta biết rằng mình đã từng làm gì vào thời gian đó hay có thể nghe lại giọng nói mà bạn đã từng ra lệnh cho chiếc điện thoại của mình, giống như việc bạn đang xem lại cuốn lưu bút mà mình đã từng viết.

Nhưng dù là tích cực hay tiêu cực thì điều này cũng không thể ngăn cản sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Google, những ứng dụng hay giải pháp mà họ mang lại quả thật rất tuyệt vời và khó có thể thay thế trong tương lai gần. Do đó việc bảo vệ thông tin có lẽ sẽ chỉ là vấn đề của mỗi chúng ta mà thôi, chẳng hạn như hạn chế đưa thông tin quan trọng lên trên mạng hay sử dụng những ứng dụng có độ mã hóa cao. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về điều này?

Theo Makeuseof

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn