HTC One M9 quá nóng trong quá trình thử nghiệm: 55.4 độ C

Nếu bạn vẫn còn nhớ thì vào đầu năm nay, đã từng xuất hiện một vụ việc khá rắc rối giữa Samsung và Qualcomm đó là việc Samsung cáo buộc vi xử lý Snapdragon 810 hoạt động trên các thiết bị của hãng quá nóng, và hãng đã phải chuyển qua sử dụng vi xử lý Exynos cho toàn bộ các thiết bị, điển hình là hai chiếc smartphone flagship vừa ra mắt cách đây không lâu – Galaxy S6 và S6 Edge. Tuy ngay sau đó, phía LG đã lên tiếng xác nhận là hãng không hề gặp phải bất kì vấn đề quá nhiệt nào của Snapdragon 810 trên chiếc G FLex 2, và đồng thời Qualcomm cũng đã chuyển những con chip đã sửa lỗi đến cho Samsung nhưng có vẻ như điều này vẫn không thể làm thay đổi quyết định của gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc.

HTC One M9 quá nóng

Và mới đây, một sự việc càng khẳng định quyết định này của Samsung là đúng đắn. Trong một bài thử nghiệm với ứng dụng GFXBench bao gồm các thiết bị: iPhone 6 Plus, HTC One M9, HTC One M8, LG G3 và Galaxy Note 4; nhiệt độ trên chiếc M9 bất ngờ tăng cao đột ngột đến mức 55.4 độ C, trong khi các thiết bị khác đều nằm trong ngưỡng dưới 45 độ, cao nhất trong 4 thiết bị còn lại là chiếc LG G3 với nhiệt độ cũng chỉ đạt tới mức 42.2 độ là tối đa.  Gây bất ngờ hơn cả trong bài kiểm tra này chính là chiếc Galaxy Note 4 với nhiệt độ chỉ 37.8 độ. Điều này đã chứng tỏ được sự phát triển vượt bậc của Samsung trong công nghệ sản xuất vi xử lý di động. Với tốc độ phát triển như hiện nay của ông lớn Hàn Quốc thì các nhà sản xuất khác, kể cả Qualcomm cần phải dè chừng.

Ở thời điểm hiện tại, LG G Flex 2 đã được trang bị Snapdragon 810, và hứa hẹn trong thời gian ngắn sắp tới, vi xử lý này cũng sẽ được trang bị cho LG G4 và Sony Xperia Z4. Với kết quả trên của HTC One M9 thì có lẽ các hãng cần phải xem xét lại việc sử dụng vi xử lý này. Hoặc ít nhất cần một bản vá lỗi từ phia Qualcomm. Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng đây chỉ là lỗi xảy ra trên phiên bản thử nghiệm của HTC One M9. Mời các bạn liên tục theo dõi TechSignin để nhận được những tin tức mới nhất về sự việc này cũng như HTC và Qualcomm sẽ đưa ra hướng giải quyết như thế nào trong thời gian sắp tới nhé.

Minh Nghĩa