Apple yêu cầu hóa đơn để bảo hành cáp sạc, ốp lưng iPhone tại Việt Nam

1 Posts
1 Users
1 Reactions
1,195 Views
Xuân Thành
Posts: 75
Estimable Member Admin
Topic starter
 

Sau các dòng iPhone, iPad, phụ kiện của Apple phân phối tại Việt Nam cũng cần hóa đơn mua hàng để được bảo hành chính hãng

Theo thông tin được chia sẻ bởi các đại lý chính hãng trong nước, Apple áp dụng quy định mới trong chính sách bảo hành phụ kiện tại Việt Nam. Cụ thể, các trung tâm ủy quyền Apple yêu cầu người dùng xuất trình hóa đơn mua hàng khi bảo hành phụ kiện gồm ốp lưng, dây cáp, củ sạc, tai nghe…

Đối với những sản phẩm mua cùng iPhone, không có hóa đơn đi kèm, người dùng phải mang theo chiếc điện thoại khi bảo hành phụ kiện. Riêng iPhone 13 series cần hóa đơn để bảo hành chính hãng. Do đó, để bảo hành phụ kiện mua kèm dòng máy này, khách hàng cần mang theo cả máy và hóa đơn mua hàng.

Techsignin Forum

Cáp sạc, ốp lưng iPhone của Apple cần hóa đơn để được bảo hành. Ảnh: Apple.

Trả lời thắc mắc của khách hàng qua điện thoại, nhân viên trung tâm bảo hành Thuận Mỹ, TP.HCM xác nhận việc người dùng phải xuất trình hóa đơn mua phụ kiện để được hỗ trợ. “Phụ kiện của Apple được bảo hành theo hóa đơn. Nếu mua kèm máy, người dùng phải mang theo điện thoại”, nhân viên hỗ trợ nói.

Trao đổi với Zing, ông Phạm Tuấn Anh, đại diện hệ thống bán lẻ ShopDunk cho biết chính sách mới nhằm giảm tình trạng phụ kiện nhái Apple được đem đến bảo hành. Bên cạnh đó, việc xuất trình hóa đơn cũng giúp trung tâm bảo hành xác minh được nguồn gốc sản phẩm Apple.

Trong khi đó, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện nhà bán lẻ CellphoneS cho rằng việc thủ tục bảo hành khắt khe hơn sẽ giúp thị trường thêm lành mạnh, giảm lượng sản phẩm xách tay. “Qua đây, khách hàng phải biết lựa chọn địa chỉ uy tín để mua hàng chính hãng, có hóa đơn để bảo hành”, ông Huy cho biết.

Trả lời Zing, đại diện FPT Shop cho biết có nghe qua thông tin thay đổi chính sách bảo hành nhưng chưa được Apple thông báo chính thức. Đồng thời, nhà bán lẻ này cho biết sẽ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng khi cần thiết.

Trước đó, tất cả sản phẩm mới của Apple bán ra tại Việt Nam gồm iPhone 13 series, Apple Watch Series 7, MacBook Pro 2021 đều phải có hóa đơn để được tiếp nhận bảo hành tại trung tâm của hãng. Tuy nhiên, một số đại lý trong nước vẫn hỗ trợ bảo hành thông qua IMEI nếu khách hàng đem iPhone đến đúng cửa hàng mua máy.

Theo nhà bán lẻ trong nước, thay đổi này của Apple được đưa ra nhằm hạn chế việc mua bán lại thiết bị của hãng, ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ khách hàng.

Xuân Sang

https://m.baomoi.com/apple-yeu-cau-hoa-don-de-bao-hanh-cap-sac-op-lung-iphone-tai-viet-nam/c/41084810.epi

nothing

 
Posted : 04/12/2021 02:13
Xuân Thành reacted
Xuân Thành
Posts: 75
Estimable Member Admin
Topic starter
 
Posted by: @xuanthanh

Cụ thể, các trung tâm ủy quyền Apple yêu cầu người dùng xuất trình hóa đơn mua hàng khi bảo hành phụ kiện gồm ốp lưng, dây cáp, củ sạc, tai nghe…

Mai mốt phải giữ hoá đơn cho kỹ 😢

nothing

 
Posted : 04/12/2021 02:16