Apple đã chính thức gửi thông tin đến giới truyền thông về sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 10/9 như những tin đồn trước đó. 

Apple chốt ngày 10/9 tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới

Táo khuyết đã có lịch sử tổ chức sự kiện thường niên ra mắt iPhone vào tháng 9. Năm nay có nhiều tin đồn hãng sẽ ra mắt 3 phiên bản gồm: iPhone 11 Pro, iPhone 11 và iPhone 11R, tương tự như ba mẫu năm ngoái gồm iPhone XS Max, iPhone XS và iPhone XR.

Những mẫu iPhone mới được dự kiến sẽ có pin tốt hơn, tăng cường khả năng chụp ảnh đặc biệt trong điều kiện thiếu sáng, hoặc cập nhật mới cho Face ID. Kích thước màn hình được cho là sẽ giữ nguyên với hai mẫu dùng màn OLED và bản 11R dùng LCD.

Thay đổi lớn được mong chờ nhất là camera. Tin đồn là máy sẽ có đến 3 camera trên ít nhất một mẫu iPhone sắp ra mắt. Camera thêm có thể là một ống kính góc rộng, bên cạnh camera tiêu chuẩn và tele. Đây là xu hướng đang có mặt trên hầu hết các smartphone cao cấp, từ LG V50 ThinQ, Samsung Galaxy Note 10 hay Huawei P30 Pro. Dù vậy, những bản mẫu bị lộ trên các phương tiện truyền thông lại cho thấy cụm camera được bố trí không được đẹp mắt.

Theo Macotakara, thậm chí Apple có thể áp dụng tính năng được thấy trong smartphone Huawei và Samsung, đó là cho phép sạc không dây các thiết bị khác bằng cách đặt chúng ở mặt sau điện thoại. Điều này giúp sạc lại AirPods thông qua hộp sạc không dây từ iPhone mới.

Ngoài iPhone, rất có thể Apple Watch mới cũng sẽ được giới thiệu. Sự kiện năm nay sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng (giờ PT) ngày 10/9 tại Nhà hát Steve Jobs ở Apple Park, Cupertino, California.

Theo DigitalTrends