Canon đồng hành cùng Triển lãm ảnh Di sản Việt Nam 2018

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam lần thứ 7 đã diễn ra thành công, giới thiệu đến người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh những tác phẩm xuất sắc nhất qua một triển lãm đồng hành bởi Canon Marketing Việt Nam.

Canon đồng hành cùng Triển lãm ảnh Di sản Việt Nam 2018

Triển lãm ảnh Di sản Việt Nam 2018 được tổ chức tại Sân vận động Hoa Lư, TP. Hồ Chí Minh ngày 3/11, và tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, Hà Nội trong thời gian 2-11/11, đã mang đến cho người xem những trải nghiệm sống động về nét đẹp thiên nhiên và con người Việt Nam được ghi lại dưới ống kính của nhiều nhiếp ảnh gia khác nhau.

Canon Marketing Việt Nam đã tài trợ toàn bộ 18 giải thưởng chính của Cuộc thi, đồng thời hỗ trợ in ấn khổ lớn chất lượng cao cho các tác phẩm. Đây là cuộc thi hướng tới kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11/2018.

Ông Hiroshi Yokota, CEO của Canon Marketing Việt Nam, chia sẻ: “Canon Marketing Việt Nam rất vinh dự khi tiếp tục đồng hành cùng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards lần thứ 7 này. Qua đó, chúng tôi hiểu rằng, sứ mệnh của Canon không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các giải pháp hình ảnh và nhiếp ảnh kỹ thuật số, mà còn là chung sức phát hiện, chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa, đặc biệt là tại Việt Nam – một quốc gia vốn được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan tuyệt mỹ đi cùng nền văn hóa đa dạng. Cuộc thi còn là cơ hội để các tay máy – bất kể chuyên nghiệp hay nghiệp dư – thể hiện góc nhìn độc đáo, đam mê nhiếp ảnh cùng tình yêu những gì gắn liền với dải đất hình chữ S. Đó cũng là một mục, một giá trị mà Canon luôn hướng đến kể từ những ngày đầu tiên tại Việt Nam”.

Triển lãm Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2018 – Vietnam Heritage Photo Awards 2018 trưng bày 107 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi, bao gồm 100 ảnh đơn và 7 bộ ảnh của 89 tác giả, trải rộng ở các chủ đề: Thiên nhiên, Văn hóa vật thể, Văn hóa phi vật thể, Đời sống, Áo dài Việt Nam, Du lịch cùng Vietjet.

Qua triển lãm này, người xem được chiêm ngưỡng những nét đẹp đa dạng của tà áo dài trong lễ hội và đời thường, những khoảnh khắc sống động của thiên nhiên, các lễ hội văn hóa dân gian vui nhộn, cảnh sinh hoạt chân thực của người dân ở các vùng miền, những công trình văn hóa và cảnh núi sông tuyệt đẹp của Việt Nam chụp từ trên cao.

Canon đồng hành cùng Triển lãm ảnh Di sản Việt Nam 2018

Các triển lãm tiếp theo sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 23-25/11/2018 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Dự kiến, Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại TP. HCM vào cuối tháng 11/2018.

Không ngừng hỗ trợ cho các cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam hàng năm, Canon hòa cùng sự phát triển của nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam và góp phần lưu giữ những nét đẹp có tính di sản. Năm 2018 đánh dấu lần thứ 6 Canon là nhà tài trợ chính cho cuộc thi ảnh này.