Google mới đây đã mở tính năng thử nghiệm, cho phép người dùng lập danh sách lưu lại những nơi mà họ đã đi trong ứng dụng bản đồ Google Maps.

GOOGLE MAP

Những nơi mà bạn ghé thăm sẽ được sắp xếp lại toàn bộ một cách trật tự.  Trong phiên bản beta Maps mới nhất của gã khổng lồ tìm kiếm, một tính năng mới xuất hiện được gọi là list (danh sách). Tính năng này được giải thích là rất thú vị, về cơ bản thì nó cho phép người dùng tổ chức lại những nơi mà họ đã truy cập vào danh sách.

Danh sách sẽ rất có ích cho những người thường dùng Google Maps, và dù chỉ là phiên bản beta nhưng gần như chắc chắn phiên bản chính thức xuất hiện trong tương lai gần sẽ có nó.

Tính năng này sẽ xuất hiện trong mục “Địa điểm của bạn” (Your Places) mới thêm vào gần đây trong trình đơn trong menu Maps. Khi bạn nhận được phần này, bạn có thể thêm, quản lý danh sách hiện tại, và điều hướng truy cập đến địa điểm có trong danh sách của bạn.

Google cho phép lập danh sách những nơi đã đi trên Maps

Google Maps cũng sẽ tạo sẵn cho bạn vài danh sách trước, như là “Yêu thích”, “Muốn đi” và “chia sẻ địa điểm”. Muốn giữ lại một địa điểm mới vào danh sách, đơn giản chỉ cần bấm “Lưu” khi bạn đang xem một vị trí mới (thao tác tương tự như phiên bản Maps trước đây), lúc này bạn sẽ thấy một cửa sổ danh sách bật lên.

Gần đây các thành viên của chương trình Local Guides đã được mời để thử nghiệm tính năng mới này. Tuy nhiên nó có thể mất vài tháng trước khi chúng ta thấy phần còn lại.

Google cho phép lập danh sách những nơi đã đi trên Maps
Email Google giới thiệu tính năng này gửi đến những người tham gia chương trình Local Guides đạt Level 4 trở lên. Ảnh chụp màn hình

Khi Google tung ra cuộc thử nghiệm tính năng mới này, họ nói: “Chúng tôi ra mắt cái danh sách này trên Google Maps cho nhóm Local Guides cấp 4 sử dụng Android, trước khi công bố rộng rãi nó từ vài tuần đến một tháng”.

Nói cách khác, nếu bạn là một Local Guide, bạn phải cập nhật Maps phiên bản beta ngay bây giờ. Nếu không, bạn sẽ phải ngồi yên một khoảng thời gian trước khi bạn làm một danh sách cho riêng mình.

Theo Digitaltrends.

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn