Google ra mắt game Doodle Halloween tương tác nhiều người chơi

Từ ngày 30 đến 31 tháng 10, trong vòng 48 giờ, trên 62 quốc gia, Google sẽ ra mắt trò chơi Doodle tương tác nhiều người chơi đầu tiên nhân dịp Halloween, được tạo ra trên nền tảng ‘đám mây’ Google Cloud với sự cộng tác của đội ngũ sản phẩm.

Google ra mắt game Doodle Halloween tương tác nhiều người chơi

Người dùng trên khắp thế giới bao gồm Việt Nam sẽ có thể mở một lượt chơi Great Ghoul Duel riêng cùng với một người bạn của mình hoặc trong một lượt chơi mở với một nhóm người dùng ngẫu nhiên từ khắp nơi trên thế giới.

Trong ván chơi của Great Ghoul Duel, trước tiên người dùng sẽ được chỉ định ngẫu nhiên vào một đội ma: Xanh hoặc Tím. Khi đã có một đội, mục tiêu sẽ là chạy đua với đội đối phương để thu thập càng nhiều lửa ma trơi càng tốt và mang chúng về nhà trước khi hết thời gian.

Google ra mắt game Doodle Halloween tương tác nhiều người chơi

Nhưng hãy cẩn thận, phe địch có thể tước lửa từ người chơi khác, và khi một đội thu thập được càng nhiều điểm hơn, họ càng sở hữu nhiều sức mạnh, bao gồm mở khóa tăng tốc, tầm nhìn xuyên đêm và hơn thế nữa. Khi hết thời gian, điểm số sẽ được tính và người chiến thắng được tuyên bố, với số điểm và xếp hạng cụ thể của từng người chơi.

Google Doodle là một hình ảnh thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ của Google, đây là cách mà gã khổng lồ tìm kiếm thực hiện nhằm chào mừng các ngày lễ, các sự kiện, thành tựu và con người. Doodle đầu tiên của Google là Lễ hội Burning Man của năm 1998, thiết kế bởi Larry Page và Sergey Brin. Các Google Doodle tiếp theo được thiết kế bởi một nhà thầu bên ngoài cho đến năm 2000 thì được tổ chức và phát hành bởi một nhóm nhân viên của Google có biệt danh “Doodlers”.