Phiên bản iOS 12 hứa hẹn sẽ mang tới cải tiến lớn giúp hình ảnh trở nên sắc nét và sống động hơn khi chụp ở chế độ Portrait (chân dung).

iOS 12 cải thiện ảnh chân dung từ camera trên iPhone

Theo Ben Sandofsky, tác giả của ứng dụng chụp ảnh phổ biến Halide, iOS 12 đã có sự thay đổi lớn về độ chính xác trong việc tách đối tượng khi chụp ở chế độ Portrait. So với iOS 11, phiên bản mới mang đến cải thiện đáng kể giúp người điều khiển camera làm chủ được bức ảnh của mình.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ Sandofsky đề cập đến việc sử dụng camera trước hay sau (có vẻ như là camera trước). Ngoài ra, vẫn chưa rõ liệu tính năng đặc biệt này có trở thành ứng dụng chụp ảnh chính thức trên iPhone hay không.

Dù ở mức độ nào, iOS 12 vẫn rất ấn tượng khi mang đến sự cải thiện bên cạnh những thay đổi về phần cứng của iPhone 2018. Đặc biệt, người dùng có thể thấy hình ảnh của mình trở nên sắc nét, sống động và có chiều sâu hơn thay vì khá mờ trong iOS 11.

iOS 12 cải thiện ảnh chân dung từ camera trên iPhone

Nhiều người tự hỏi rằng liệu cải tiến này có thể áp dụng cho những bức ảnh đã được chụp trong quá khứ hay không. Tuy nhiên, điều này khó có thể thực hiện được và tất cả cũng chỉ là phỏng đoán.

Apple không ngừng cải thiện chế độ chụp xóa phông trên iPhone. Nhưng hiện tại, Táo khuyết vẫn đang bị Pixel 2 của Google vượt mặt. Chỉ với một ống kính đơn lẻ, “gã khổng lồ tìm kiếm” đã tạo ra một hiệu ứng chiều sâu chuẩn xác cho bức ảnh. Đặc biệt là có thể sử dụng cả camera trước và sau.

Dù sao đi nữa, Apple hy vọng sự thay đổi này có thể giúp hãng vượt trội đối thủ của mình trong việc chụp ảnh.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn