Nelly Co: Chủ động tem nhãn bao bì để đạt thành công

0

Bí quyết thành công của Nelly Co và đế chế thực phẩm của bà chính là triết lý kinh doanh giữ tính chủ động, tận tâm và chăm chút của một hộ kinh doanh gia đình dù cho quy mô công ty đã vươn ra bên ngoài thế giới.

Trái tim nhiệt huyết của mô hình hộ kinh doanh gia đình.

Nelly Co khi ấy vẫn còn là một người phụ nữ bình thường cặm cụi nơi góc bếp làm nên những chiếc bánh bao cho gia đình và bạn bè với tất cả lòng yêu thương. Trong một buổi họp mặt vào năm 1994, trong lúc nhìn mọi người vui vẻ thưởng thức những chiếc bánh của mình, cô chợt nảy ra một ý tưởng táo bạo: “Niềm vui này có thể trở thành một công việc kinh doanh không?”

Ngày hôm nay, sau hơn hai thập kỷ trôi qua, người dân Philippines đang mỗi ngày tiêu thụ hàng nghìn chiếc bánh bao như thế khi mô hình kinh doanh hộ gia đình nhỏ bé của Nelly Co ngày nào nay đã trở thành tập đoàn thực phẩm Nathaniel với hơn 14 nhà máy quy mô rộng lớn, đồng thời cũng là đầu nguồn xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Nhật Bản và Mỹ.

Nelly Co: Chủ động tem nhãn bao bì để đạt thành công

“Sự thành công này là một bất ngờ mà chúng tôi chưa từng nghĩ đến. Mẹ tôi khi ấy chỉ mơ ước có thêm một nguồn thu nhập để bà có thể mang đến cho các con một cuộc sống tốt hơn. Bà chưa bao giờ nghĩ rằng việc kinh doanh sẽ phát triển lớn mạnh như hiện tại.” Faye Nerissa (con gái của Nelly Co), Giám đốc tiếp thị và bán hàng tập đoàn Nathaniel chia sẻ.

Faye vẫn gọi đây là một hình thức “kinh doanh hộ gia đình” dù công ty đang có những bước phát triển đột phá. Nhận định này làm đa số mọi người nghĩ rằng cô ấy chỉ đang khiêm tốn với quy mô rộng mở của công ty. Tuy nhiên, mọi việc đều có lý do của nó vì hiện nay, từ định hướng phát triển, quy trình sản xuất cho đến khâu bán hàng và tiếp thị, tất cả đều được các thành viên trong gia đình Nelly chủ động tự vận hành. “Khách hàng của chúng tôi hiểu điều này”, Faye tâm sự. “Họ biết rằng họ nhận được đúng những thứ mà họ bỏ tiền ra – và đó  chính là lí do khiến khách hàng gắn bó với chúng tôi.”

Chủ động trong bao bì, chủ động để thành công.

Có thể nói, nhãn mác và bao bì là vũ khí bí mật của hoạt động marketing khi góp phần thu hút người mua và thúc đẩy hành vi tiêu dùng. Thấu hiểu được điều đó, gia đình Nelly Co luôn đề cao sự chủ động trong hoạt động thiết kế, in ấn vào việc sản xuất bao bì cho sản phẩm của mình.

Trợ thủ đắc lực giúp gia đình Nelly Co giám sát quá trình sản xuất nhãn mác của cả tập đoàn chính là Epson C3510. Tự sở hữu cho mình một chiếc máy in nhãn riêng biệt giúp đảm bảo chức năng tự sản xuất (DIY – Do It Yourself) – thứ vốn là giá trị cốt lõi của mô hình kinh doanh hộ gia đình. Nhờ Epson C3510, tập đoàn Nathaniel giờ đây đã có thể chủ động hơn về việc sản xuất nhãn mác bao bì, không còn phải phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ bên ngoài luôn yêu cầu.

“Chúng tôi giờ đây không còn phải trì hoãn việc ra mắt sản phẩm vì phải chờ đợi và phụ thuộc một bên thứ ba hoàn thành việc giao nhãn cho mình. Sự chủ động này mang đến lợi ích tuyệt vời cho hoạt động bán hàng,  tự chúng tôi có thể hoàn thiện sản phẩm và đưa chúng ngay ra thị trường”. Faye hào hứng chia sẻ.

Nelly Co: Chủ động tem nhãn bao bì để đạt thành công

Nhờ được trang bị đầu in Micro Piezo, một công nghệ độc quyền đã được cấp bằng sáng chế; nó sử dụng áp suất cơ khí thay cho nhiệt để nén và truyền hàng triệu giọt mực với kích thước siêu nhỏ và đa kích cỡ lên bề mặt nhãn của bao bì.

Nguyên lý hoạt động của đầu in công nghệ cao này là nhờ các phần tử điện áp trong đầu in co lại khi phản ứng với dòng điện chạy ngang qua, áp suất cơ học sẽ nén và đẩy mực ra khỏi hàng nghìn vòi phun trên đầu in với tốc độ lên đến 40,000 lần/giây. Kết quả mang đến thành phẩm nhãn mãn sắc nét, màu sắc rực rỡ và sống động, hầu như không có lỗi mực in và đạt chất lượng ngang bằng các máy in công nghiệp cỡ lớn.

Nelly Co: Chủ động tem nhãn bao bì để đạt thành công

“Chiếc máy in này cũng cho ra được các loại nhãn không chứa hóa chất, không thấm nước, và an toàn cho các sản phẩm thức ăn của chúng tôi”, Faye nói, với một chiếc máy in có kích thước nhỏ gọn và giá thành hợp lý, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã, đang và sẽ hoạt động trong ngành thực phẩm mà nói, đó sẽ là một ưu điểm vượt trội khó có thể bỏ qua.

Nelly Co: Chủ động tem nhãn bao bì để đạt thành công

“Để thoả mãn khát khao chinh phục những thị trường lớn hơn, chúng tôi thấu hiểu chất lượng và độ bắt mắt của bao bì và nhãn mác sản phẩm sẽ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Nhưng với Epson C3510, chúng tôi cảm thấy Nathaniel sẽ có cơ hội tiến xa hơn khi chiếc máy in này mang đến một thế giới đầy những trải nghiệm công nghệ cao ngay tại xưởng sản xuất của gia đình.” Faye chia sẻ đầy hi vọng về Epson C3510.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá