Samsung cập nhật hiển thị ảnh động trên màn hình AOD

Người dùng điện thoại Samsung có hỗ trợ màn hình AOD (Always-On Display) vừa có thêm một lựa chọn tùy chỉnh thiết bị của mình.

Samsung cập nhật hiển thị ảnh động trên màn hình AOD

Theo Android Police, màn hình AOD trên các smartphone Samsung đã có thể hiển thị ảnh động (định dạng GIF). Các thông báo hiển thị trước đây như thời gian, tin nhắn, phần trăm pin của máy… vẫn hoạt động bình thường. Người dùng có thể thay đổi màu sắc, kiểu dáng đồng hồ hay những thứ khác theo ý mình.

Samsung để sẵn một số lựa chọn ảnh GIF trong bản cập nhật phần mềm mới nhất cho AOD. Nếu không ưng ý, người dùng vẫn có thể chọn ảnh từ thư viện trên máy, miễn sao phù hợp với độ dài tối đa mà hệ thống cho phép. Nhằm tiết kiệm pin cho máy, Samsung chỉ cho phép ảnh GIF chạy một lần thay vì tự lặp lại vô tận. Mỗi lần muốn ảnh chạy lại, người dùng chỉ cần gõ ngón tay 2 lần lên ảnh.

Để cài đặt được ảnh GIF lên màn hình AOD, người dùng cần update phần mềm này lên phiên bản mới nhất (3.2.26.4). Tuy nhiên, hiện tại chỉ những máy Galaxy S8, S8+ và Note8 hỗ trợ tính năng này. Các máy Galaxy S9 và Galaxy S9+ mới ra mắt sẽ sớm có cập nhật.

Vài năm gần đây, Samsung luôn để người dùng chọn lựa hình ảnh hiển thị trên màn hình AOD, có thể là cài sẵn từ hệ thống hoặc tải ảnh cá nhân, gia đình, thậm chí là những hình trông… ngớ ngẩn. Với lựa chọn ảnh GIF mới, sự sáng tạo có thể còn xa hơn nữa.

Theo: The Verge