UPS và SF Holding, công ty mẹ của SF Express, đã công bố quyết định chính thức hợp pháp hóa công ty liên doanh được duyệt bởi Bộ Thương mại Trung Quốc (MOFCOM).

Với liên doanh này, UPS và SF sẽ hợp tác nhằm phát triển và cung cấp dịch vụ chuyển phát quốc tế, trước hết là từ Trung Quốc đến Mỹ, và tương lai sẽ mở rộng ra các lộ trình giao thương khác. Việc hợp pháp hoá này là một bước tiến tích cực đối với thương mại quốc tế, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho cả hai doanh nghiệp đầu ngành thúc đẩy mạng lưới bổ trợ, danh mục dịch vụ, công nghệ tiên tiến cùng chuyên môn về logistics.

Liên doanh UPS & SF Holding được hợp pháp hoá tại Trung Quốc

UPS là công ty chuyển phát lớn nhất thế giới, dẫn đầu trong chuỗi cung ứng tích hợp toàn cầu. Trong khi đó, SF là công ty hàng đầu trong lĩnh vực chuyển phát nhanh tại Trung Quốc, với mạng lưới bao phủ trên toàn quốc, khả năng cung cấp dịch vụ toàn diện, và mức độ nhận diện thương hiệu cao nhất trên thị trường vận chuyển bưu kiện gói nhỏ Trung Quốc. Công ty liên doanh vừa được hợp pháp hóa đã đánh dấu một cột mốc mới trong quá trình nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa UPS và SF từ năm 2015, với sự kiện triển khai dịch vụ UPS Worldwide Express vào chuỗi cửa hàng bán lẻ Heike của SF tại Thượng Hải và Thâm Quyến.

Nhờ nỗ lực đồng bộ mạng lưới chuyển phát của UPS và SF, khách hàng sẽ hưởng được nhiều lợi ích nhờ phạm vi bao phủ dịch vụ rộng hơn, năng lực vận tải tăng lên cùng thêm nhiều lựa chọn về lộ trình, thời gian vận chuyển và dịch vụ.

Với việc hợp thức hóa liên doanh thành công, những khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm giải pháp vận chuyển với chi phí tiết kiệm hơn cho các lô hàng ít khẩn cấp nay đã có thể lựa chọn dịch vụ Global Reach Plus, một giải pháp chuyên dụng với thời gian chuyển phát dài hơn, nhưng vẫn được tích hợp khả năng hiển thị và độ tin cậy tương tự như những dịch vụ chuyển phát nhanh. Nhờ đó, khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ:

  • Thời gian vận chuyển tin cậy trong vòng 5-7 ngày làm việc nhờ được kết hợp thực hiện bởi hai mạng lưới vận chuyển UPS và SF.
  • Khả năng hiển thị xuyên suốt từ đầu đến cuối trên toàn lộ trình từ điểm gửi tới điểm nhận nhờ công cụ định vị của SF tích hợp cùng các công nghệ đầu ngành của UPS
  • Đầu mối liên hệ duy nhất cho cả quá trình chuyển phát – gồm cả hệ thống chăm sóc khách hàng, đội ngũ nhận hàng của SF và dịch vụ giao hàng bởi UPS
  • Tính Linh hoạt cao nhờ thời gian nhận hàng (cut-off time) kéo dài hơn, và nhiều lựa chọn chuyển phát bao gồm mạng lưới của UPS My Choice và UPS Access Point

Cả UPS và SF sẽ cùng tận dụng nguồn lực của mình, nhằm nâng cao hiệu quả và hiệu suất hoạt động trong toàn quá trình đồng bộ hóa các quy trình kinh doanh, từ đó giúp cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện cho mọi khách hàng có nhu cầu chuyển phát từ Trung Quốc.