Vào ngày 21/11, VMWare đã tổ chức diễn đàn công nghệ vForum 2017 nhằm giới thiệu các mô hình điện toán đám mây, bảo mật và di động phù hợp đến doanh nghiệp Việt.

VMWare giới thiệu các mô hình điện toán đám mây cho doanh nghiệp Việt

VMware đã công bố các sản phẩm và dịch vụ mới tại Hội nghị VMworld U.S. vào đầu năm nay. Nhờ hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng, bao gồm Amazon Web Services (AWS), IBM Cloud và hơn 4.300 nhà cung cấp dịch vụ đám mây trên toàn cầu, việc triển khai mô hình đám mây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhằm mang tới hạ tầng nhất quán trên tất cả các môi trường điện toán đám mây, kể cả những đám mây không dựa trên nền tảng công nghệ của VMware.

Trong khi đó tại Việt Nam, Viettel IDC là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây đạt cấp độ doanh nghiệp (Enterprise) đầu tiên của khu vực ASEAN thuộc chương trình VMware Cloud Provider Program, nhờ khả năng triển khai nhanh các dịch vụ đám mây với các chức năng được cập nhật mới nhất và hiệu quả hoạt động cao, cũng như mang đến cho khách hàng khả năng đáp ứng tốt hơn với giá thành có độ tin cậy cao và hiệu quả chi phí tốt, cắt giảm được chi phí đầu tư CNTT.

Tham gia diễn đàn vForum 2017 lần này, Viettel IDC mang đến giải pháp mô hình hệ thống ảo hóa dùng riêng Private Cloud trên nền tảng hạ tầng siêu hội tụ HCI (Hyper-Converged Infrastructure). Đây là hạ tầng tích hợp các thành phần tính toán, lưu trữ, mạng và phần mềm, quản trị trên một nền tảng phần cứng và được hỗ trợ bởi một hãng sản xuất duy nhất.

Theo Viettel IDC, hạ tầng siêu hội tụ HCI sẽ là tương lai của hệ thống IT. Hơn 86% tổ chức doanh nghiệp đang lên kế hoạch thay thế các dự án hệ thống máy chủ (Server) và lưu trữ (Storage) truyền thống quan trọng của mình bằng sản phẩm HCI.

Theo khảo sát của Gartner đối với các CIO (giám đốc CNTT) của các doanh nghiệp, các công ty trong khu vực đang chi hơn 1/4 ngân sách CNTT của mình cho quá trình chuyển đổi số. Dự báo mức chi tiêu đó sẽ tăng thêm hơn 10% trong năm tới.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]