Hôm 22/5 tại Moscow (Nga) Kaspersky Lab đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, ông Phạm Đức Long và lãnh đạo cấp cao của Kaspersky Lab đã ký kết Biên bản ghi nhớ chia sẻ mục tiêu chung – tăng cường khả năng bảo vệ an ninh mạng của Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra mạnh mẽ tại đây. Việc ký kết được diễn ra với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam – ông Nguyễn Xuân Phúc.

Kaspersky Lab ký kết Biên bản ghi nhớ với VNPT, đẩy mạnh hoạt động CNTT tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Việt Nam – ông Nguyễn Xuân Phúc (phải) và CEO của Kaspersky Lab – ông Eugene Kaspersky (trái) bắt tay tại một buổi họp diễn ra tại Moscow, Nga vào tuần trước. Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nga của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng cùng đại diện của Tập đoàn VNPT cũng đã ký kết hợp tác với một số công ty công nghệ hàng đầu có trụ sở tại Nga, trong đó có Kaspersky Lab.

Ông Stephan Neumeier, Giám đốc điều hành Kaspersky Lab khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Cả Kaspersky Lab và VNPT đều là những chuyên gia trong lĩnh vực mình đang hoạt động, và chúng tôi mong muốn được chia sẻ khả năng và nguồn lực của mình để không ngừng mang đến những giải pháp Công nghệ Thông tin tiên tiến cho người dùng Việt Nam. Nhận thức được rằng các tổ chức nhà nước và tư nhân của Việt Nam đang cùng chung tay đưa Việt Nam trở thành một đất nước kỹ thuật số, là một trong những công ty bảo mật hàng đầu thế giới, chúng tôi cũng mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của mình để bảo vệ Việt Nam khỏi những mối đe dọa mạng.”

Biên bản được ký kết giữa Kaspersky Lab và VNPT bao gồm hợp tác chia sẻ kiến ​​thức, xây dựng năng lực bảo mật và đào tạo về an ninh mạng.

Ông Yeo Siang Tiong, Tổng giám đốc Kaspersky Lab khu vực Đông Nam Á cho biết: “Việt Nam là một thị trường rất quan trọng đối với Kaspersky Lab. Dân số trẻ và động lực mạnh mẽ trong việc trở thành quốc gia kỹ thuật số khiến Việt Nam đang trở thành mục tiêu hấp dẫn cho tội phạm mạng. Do đó, các tổ chức và cá nhân Việt Nam cần nhận thức rõ về các mối đe dọa mạng hiện có, cũng như trang bị nhiều biện pháp phòng thủ toàn diện hơn để luôn được an toàn trước các mối đe dọa an ninh mạng. Với các giải pháp và dịch vụ chuyên sâu, chúng tôi rất vui mừng được giúp đỡ VNPT nói riêng và Việt Nam nói chung trong công cuộc chuyển đổi kỹ thuật số quan trọng này”.

Các quan hệ hợp tác vừa hình thành phù hợp với chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của VNPT, cũng như mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số hàng đầu trong khu vực của doanh nghiệp.

Theo Kaspersky Lab

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây