Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy sự phát triển thể thao điện tử giải trí, thể thao thể chất số tại Việt Nam.

Theo đó, hai đơn vị dự kiến hợp tác tổ chức giải đấu, sự kiện, hoạt động đội tuyển quốc gia và đào tạo. Cụ thể, 2 bên sẽ phối hợp triển khai các chương trình đào tạo trong lĩnh vực Thể thao điện tử, Thể thao thể chất số và Vũ đạo thể thao giải trí; trong các hoạt động tuyển chọn, đào tạo năng khiếu thể thao quốc gia, hỗ trợ nguồn lực cho hoạt động tập huấn, thi đấu trong và ngoài nước của Đội tuyển quốc gia; tổ chức sự kiện; tổ chức giải đấu các cấp độ quốc gia, quốc tế…

233573-viresa-fpt-hop-tac-the-thao-dien-tu

Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA, thỏa thuận hợp tác lần này mang ý nghĩa chiến lược, với mục tiêu đưa môi trường thể thao điện tử Việt Nam lên một tầm cao mới, ngày càng chuyên nghiệp, bài bản và bền vững hơn cũng như tạo điều kiện để thể thao điện tử khẳng định vị thế quốc gia trên bản đồ esports thế giới..

“Cùng với sự phát triển của thời đại, thể thao điện tử đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của đại bộ phận giới trẻ. Do đó, việc tạo dựng một hệ sinh thái thể thao điện tử giải trí và thể thao thể chất số hiện đại và lý tưởng là vô cùng cần thiết. Đây cũng sẽ là tiền đề để môn thể thao này đạt được nhiều dấu ấn về thành tích hơn nữa trong tương lai. Đó không chỉ là mục tiêu riêng của ngành mà còn là sự cống hiến và là trách nhiệm của chúng tôi đối với xã hội”, ông Cường nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết: “ FPT mong muốn hợp tác, góp sức cùng VIRESA trong lĩnh vực thể thao điện tử, thúc đẩy tổ chức các giải đấu chất lượng cao, quy mô lớn cấp quốc gia, quốc tế. FPT có thế mạnh công nghệ, năng lực hạ tầng và sẽ áp dụng những công nghệ mới vào các hoạt động thể thao điện tử trong thời gian tới.”

233573-viresa-fpt-hop-tac-the-thao-dien-tu

VIRESA và FPT Online – công ty thành viên của FPT trong mảng viễn thông – nội dung số cũng sẽ hợp tác trong hoạt động có liên quan đến bộ môn Mobile Legends: Bang Bang. Theo đó, FPT Online sẽ phối hợp VIRESA tổ chức, vận hành giải đấu trong nước và quốc tế, đồng hành cùng các hoạt động của đội tuyển quốc gia.

FPT là Tập đoàn tiên phong chuyển đổi số và dẫn đầu về tư vấn, cung cấp, triển khai các dịch vụ, giải pháp công nghệ. Trước xu hướng phát triển của thể thao điện tử quốc gia và thấu hiểu nhu cầu của giới trẻ đối với thể thao điện tử, các đơn vị thành viên của FPT trong mảng viễn thông và nội dung số đã nghiên cứu, phát triển các giải pháp công nghệ, cơ sở hạ tầng mạng nhằm tạo điều kiện, nguồn lực cho việc phát triển thể thao điện tử giải trí, thể thao thể chất số tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2009, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) thực hiện nhiệm vụ định hướng, tổ chức, phát triển các môn thể thao điện tử theo đúng tính chất là các môn thể thao, kiến tạo sân chơi lành mạnh cũng như môi trường giúp những người yêu thích môn thể thao này cọ xát thi đấu và giải trí.

233573-viresa-fpt-hop-tac-the-thao-dien-tu

Trong nhiều năm qua, VIRESA đã đồng hành và nỗ lực không ngừng để định hình môi trường Esports Việt Nam thông qua nhiều chương trình, hành động thiết thực.

Mới đây nhất, vào tháng 05 năm 2023, trong khuôn khổ SEA Games 32, ngoài vai trò đảm bảo chuyên môn cho các đội tuyển quốc gia tranh tài ở môn thể thao điện tử, VIRESA đã được nước chủ nhà Campuchia tin tưởng giao chủ trì toàn diện công tác tổ chức thi đấu các nội dung thể thao điện tử. Đây là một dấu ấn lớn cho thấy uy tín và năng lực vươn tầm của thể thao điện tử Việt Nam cả về chuyên môn thi đấu và trình độ tổ chức.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây