Taiwan Excellence – chiến dịch quảng bá quốc tế do Cục Mậu dịch Quốc tế (BOFT), Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) phối hợp với Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) thực hiện, tổ chức buổi Hội thảo mang chủ đề “Smart Upgrade with AI” về các ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo của Đài Loan trong việc phát triển, đổi mới thế giới.

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) đã dần khẳng định vị thế với khả năng kiến tạo nhiều giải giáp đột phá trong đa dạng các lĩnh vực như y tế – chăm sóc sức khoẻ thông minh, thu phí giao thông thông minh, và sản xuất thông minh. Ngành công nghiệp Trí tuệ nhân tạo của Đài Loan không chỉ nhạy bén đối với các xu hướng trên thị trường mà họ còn luôn sẵn sàng nắm bắt những cơ hội để phát triển các sản phẩm tích hợp nhiều công nghệ hơn, quy mô lớn hơn, cùng với đó là khả năng cá nhân hoá rõ nét hơn, từ đó cải thiện cuộc sống thông minh hơn nhờ ứng dụng công nghệ quản lý thông tin. Tại buổi Hội thảo, các thương hiệu hàng đầu Đài Loan – Acer Medical, AI3, AVer, FETCi, imedtac hay WiAdvance đã giới thiệu những sản phẩm tiên tiến của mình cũng như chia sẻ đánh giá về xu hướng của các giải pháp AI.

YouTube video

Acer Medical

Đầu tiên là Acer Medical với giải pháp VeriseeDR, phần mềm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo để phân tích các dấu hiệu của bệnh võng mạc đái tháo đường qua ảnh chụp đáy mắt, từ đó, hỗ trợ các chuyên gia y tế trong công tác chẩn đoán bệnh ở các giai đoạn đầu. Verisee DR đạt hiệu quả ấn tượng với các chẩn đoán có độ chính xác lên đến 93% so sánh với kết quả của các bác sĩ nhãn khoa. Sau khi ứng dụng VeriSee DR vào thực tiễn, Bệnh viện Cựu chiến binh Đài Chung ghi nhận công tác chẩn đoán đã được cải thiện đáng kể về tốc độ lẫn độ chính xác, đồng thời cải thiện độ đặc hiệu khi chẩn đoán bệnh võng mạc đái tháo đường từ 50% lên 84%.

Ai3

Đội ngũ nghiên cứu tại Ai3 đã phát triển thành công thế hệ robot tân tiến nhất với tích hợp công nghệ Học sâu và Trí tuệ nhân tạo, giành được giải thưởng trong cuộc thi “Civil Affairs ChatBot” danh giá được tổ chức bởi Hội đồng thành phố Đài Bắc năm 2017. Trong đó, đội ngũ đã thực hiện các nghiên cứu về CRM trong nhiều năm liền và thành công ứng dụng các công nghệ cốt lõi của Trí tuệ nhân tạo vào nền tảng chăm sóc khách hàng thông minh QbiBot, QbiCRM và QbiAI. Nền tảng tạo ra các tương tác được số hoá nhưng vẫn có độ chân thật với người dùng. Hiện nay nền tảng của Ai3 đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành thương mại điện tử, tài chính và logistics.

AVer

Taiwan Excellence mở hội thảo trực tuyến 'Smart Upgrade with AI'
Chia sẻ của Đại diện Aver trong Buổi Hội thảo

Camera định vị chuyển động AVer DL30 với tích hợp tính năng nhận diện nhân dạng nhờ công nghệ Trí tuệ nhân tạo giúp thiết bị tự động định vị, di chuyển và lấy nét theo chuyển động của giảng viên mà không cần cầm theo thiết bị cảm biến. Thiết bị gồm 3 chế độ định vị phù hợp với các tình huống sử dụng khác nhau, bao gồm Chế độ Thuyết trình, Chế độ Khung hình và Chế độ Phối hợp. Với DL30, giảng viên có thể toàn tâm tập trung vào bài giảng mà không cần lo lắng về chất lượng ghi hình, đảm bảo nội dung bài giảng được truyền tải đầy đủ nhất tới học viên.

FETCi

Hệ thống thu phí điện tử RFID của công ty FETCi là hệ thống đầu tiên trên thế giới thành công tích hợp thu phí đa làn thay cho sản phẩm tiền nhiệm là các cổng thu phí cố định. Nhờ ứng dụng Trí tuệ nhân tạo, hệ thống vẫn có thể nhận diện hoàn hảo khi thiết bị đi vào hoặc chuyển làn ở vận tốc cao với tỉ lệ thu phí chính xác lên đến 99,99%, khẳng định vị thế của công nghệ Đài Loan trong ứng dụng toàn cầu.

Taiwan Excellence mở hội thảo trực tuyến 'Smart Upgrade with AI'
Chia sẻ của đại diện FETCi trong buổi Hội thảo

Imedtac

Imedtac đã thành công tích hợp công nghệ Time-of-Flight (ToF) vào Thiết bị theo dõi và chăm sóc bệnh nhân để hiệu quả theo dõi tình trạng của bệnh nhân, đồng thời đảm bảo tính riêng tư của họ. Công nghệ ToF có chức năng tính toán được khoảng cách từ cảm biến tới vật thể bằng tia hồng ngoại. Từ đó, Imedtac sử dụng phối hợp thuật toán AI cùng với dữ liệu từ cảm biến ToF để xác định vị trí cũng như tư thế nằm của bệnh nhân và kịp thời đưa ra cảnh bảo cho điều dưỡng viên trong trường hợp cần thiết. Thiết bị theo dõi và chăm sóc bệnh nhân không chỉ là giải pháp đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bệnh nhân, mà còn nâng cao hiệu quả công việc của điều dưỡng viên.

WiAdvance

Tập trung vào Dữ liệu đám mây và Trí tuệ nhân tạo, WiAdvance là giải pháp tích hợp công nghệ đám mây cho phép doanh nghiệp chuyển đổi số dữ liệu lên lưu trữ đám mây, đồng thời hỗ trợ xử lý và quản lý hiệu quả của dịch vụ. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, công ty cũng có thế mạnh trong ứng dụng hệ thống, ngành công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số. Với những điểm mạnh của cả Wistron Group và Chunghwa Telecom, WiAdvance là đại diện tiêu biểu cho việc ứng dụng mạng lưới doanh nghiệp 5G để nâng cấp hoạt động sản xuất.

Thị trường Trí tuệ nhân tạo toàn cầu đang là chủ đề được quan tâm hơn bao giờ hết, dự đoán tỉ lệ tăng trưởng kép thường niên (CAGR) lên đến 21% trong giai đoạn 2021 đến 2025; với tổng giá trị tích luỹ khoảng 76,44 tỉ đô. Taiwan Excellence luôn tích cực khuyến khích các doanh nghiệp Đài Loan ứng dụng Trí tuệ nhân tạo với tinh thần đột phá không ngừng trong quá trình phát triển của mình. Để tìm hiểu thêm về buổi Hội thảo “Smart Upgrade with AI” truy cập tại: https://sites.google.com/view/smart-upgrade-with-ai-webinar.

 

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây