Sony giới thiệu hệ thống rạp hát tại gia HT-A9 và Soundbar đầu bảng HT-A7000

0

Sony Electronics Việt Nam tối nay đã chính thức ra mắt hệ thống rạp hát tại gia HT-A9 và Soundbar HT-A7000 đầu bảng, mang đến sự đột phá và mới mẻ trong trải nghiệm âm thanh đa chiều.

Hệ thống rạp hát tại gia HT-A9:

Sony giới thiệu hệ thống rạp hát tại gia HT-A9 và Soundbar đầu bảng HT-A7000

Sony HT-A9 được tích hợp công nghệ độc quyền Sony 360 Spatial Sound Mapping; giúp trải nghiệm âm thanh đến từ mọi hướng và khoảng cách với công nghệ đột phá 360 Spatial Sound và Sound Field Optimization. Với Sound Field Optimization, A9 sử dụng microphone kép trong mỗi loa để tỉ mỉ phân tích độ cao và vị trí tương đối của chúng trong không gian.

Công nghệ 360 Spatial Sound Mapping sẽ tạo ra đến 12 loa ảo từ 12 màng loa thật nằm trong 4 loa vật lý thông qua việc tổng hợp sóng âm trực tiếp và các âm dội trần/tường. Nhờ các loa ảo, âm thanh vòm rộng nhất từ trước đến nay của Sony bao phủ trọn vẹn không gian, giúp tất cả mọi người tận hưởng được trải nghiệm âm thanh như nhau dù ở bất kỳ vị trí nào trong phòng.

Sony giới thiệu hệ thống rạp hát tại gia HT-A9 và Soundbar đầu bảng HT-A7000

Người dùng có thể dễ dàng kích hoạt Sound Field Optimization bất kỳ lúc nào trên màn hình Home của TV. Bốn loa sẽ kết nối không dây đến hộp điều khiển trung tâm; nhờ vậy bạn sẽ không cần lo việc phải đi dây khắp phòng. Chỉ cần đặt hộp điều khiển gần TV và kết nối thông qua dây HDMI. 

HT-A9 sở hữu thiết kế Omnidirectional Block mới nhất từ Sony. Loa hình khối trụ giúp phát âm thanh 360 độ. Phần lưng được thiết kế phẳng để đặt sát tường, kết hợp cùng màu xám ngọc trai cho phép dễ dàng hoà thành một phần của nội thất hiện đại.

Bên trong mỗi loa được tích hợp 2 củ loa X-Balanced hình hộp chữ nhật để tối đa diện tích màng loa, tạo áp suất âm thanh và âm bass đậm hơn. Hệ thống rạp hát tại gia A9 còn được trang bị loa trầm Wide Directivity Woofer mới với khả năng giảm hiệu ứng cộng hưởng bằng việc hạn chế độ sâu hốc loa. Trong khi đó các cạnh vát của loa đóng vai trò giảm nhiễu xạ âm thanh.

Sony giới thiệu hệ thống rạp hát tại gia HT-A9 và Soundbar đầu bảng HT-A7000

Dàn âm thanh SonyHT-A9 sẽ giúp người sử dụng thưởng thức âm nhạc theo cách mà nghệ sĩ thật sự muốn thể hiện thông qua công nghệ High-Resolution Audio và 360 Reality Audio. 360 Reality Audio đưa bạn chìm đắm vào âm nhạc như thể đang được đứng trước ca sĩ mà mình yêu thích thông qua các dịch vụ stream nhạc tương thích.

A9 cũng được tích hợp DSEE Extreme, hồi phục dải âm cao bị mất của nhạc nén kỹ thuật số theo thời gian thực. Bạn có thể dễ dàng truy cập các dịch vụ âm nhạc phổ biến như Spotify để stream album và danh sách phát yêu thích bằng Bluetooth, hoặc thông qua việc dùng Chromecast, Apple AirPlay 2 hoặc Spotify Connect. Hệ thống rạp hát tại gia còn hỗ trợ tính năng điều khiển bằng giọng nói, tương thích với cả Google Assistant và Amazon Alexa. Người dùng có thể dễ dàng thêm A9 vào nhóm loa thông minh qua ứng dụng Google Home.

Cho dù bạn dùng A9 để xem những bộ phim kịch tính hay chơi các tựa game hành động, chất lượng hình ảnh gốc vẫn được duy trì khi truyền qua A9. Bạn có thể đắm chìm hoàn toàn vào thế giới điện ảnh và game đầy thú vị và chân thật nhờ A9 hỗ trợ đầy đủ tất cả các định dạng mới nhất như 8K HDR, 4K 120 fps và và Dolby Vision để tạo ra trải nghiệm giải trí đỉnh cao trong phân khúc.

Sony giới thiệu hệ thống rạp hát tại gia HT-A9 và Soundbar đầu bảng HT-A7000

Khi được kết nối với TV BRAVIA tương thích, hệ thống rạp hát tại gia mang đến trải nghiệm âm thanh – hình ảnh đỉnh cao với chất lượng tốt nhất của Sony. Với Acoustic Centre Sync, bạn sẽ càng cảm thấy đắm chìm hơn nhờ sự đồng bộ chuẩn xác giữa vị trí phát ra âm thanh với hình ảnh trên TV.

Hệ thống rạp hát tại gia A9 sẵn sàng ngay từ lúc mở hộp – đơn giản chỉ cần cắm điện, kết nối với TV sử dụng cáp HDMI và khởi động. Hệ thống âm thanh vòm bao gồm 4 loa được kết nối không dây với hộp điều khiển, bạn không cần phải lo về vấn đề đi dây.

Sony Soundbar HT-A7000

HT-A7000 là hệ thống soundbar 7.1.2 kênh được thiết lập với 2 loa đánh trần để tạo âm thanh từ phía trên, hai loa Beam tweeter đánh ngang và năm loa trước cho trường âm rộng hơn cùng loa siêu trầm kép được tích hợp để tạo dải bass sâu. Kết hợp với công nghệ Vertical Surround Engine và S-Force PRO Front Surround, A7000 tạo âm thanh vòm có điểm sweet spot siêu rộng để người dùng có thể tận hưởng trọn vẹn sự tuyệt vời của chuẩn Dolby Atmos và DTS:X.

Sony giới thiệu hệ thống rạp hát tại gia HT-A9 và Soundbar đầu bảng HT-A7000

Nhờ công nghệ Vertical Surround Engine của Sony, loa A7000 có thể thiết lập vị trí phát âm thanh trong không gian theo chiều dọc để tạo ra tiếng từ phía trên mà không cần gắn loa vào trần nhà. Với S-Force PRO, loa thanh có thể giả lập trường âm thanh vòm, với tiếng phát ra từ cả 2 hướng dọc – ngang. Bên cạnh đó, công nghệ Sound Field Optimization trong A7000 sử dụng microphone tích hợp để tính toán một cách thông minh độ cao và rộng của phòng cũng như vị trí của một loa trầm phụ và các loa vệ tinh. Âm thanh từ đó được tối ưu để phù hợp với không gian phòng.

Soundbar mới của Sony cũng tích hợp công nghệ High-Resolution Audio và 360 Reality Audio. A7000 cũng được tích hợp DSEE Extreme, hồi phục dải âm thanh băng tần cao bị mất của nhạc nén kỹ thuật số theo thời gian thực.

Sony giới thiệu hệ thống rạp hát tại gia HT-A9 và Soundbar đầu bảng HT-A7000

Các dịch vụ âm nhạc phổ biến như Spotify có thể được truy cập dễ dàng để stream album và danh sách phát mà bạn yêu thích bằng Bluetooth, hoặc thông qua việc dùng Chromecast, Apple AirPlay 2 hoặc Spotify Connect.

Dù được dùng thể xem những bộ phim kịch tính hay chơi các tựa game hành động, chất lượng hình ảnh gốc vẫn được bảo toàn khi phát qua A7000. Loa hỗ trợ tất cả các định dạng mới nhất như 8K HDR, 4K 120fps và Dolby Vision để tạo ra trải nghiệm giải trí đỉnh cao trong phân khúc.

Sony giới thiệu hệ thống rạp hát tại gia HT-A9 và Soundbar đầu bảng HT-A7000

Kết nối với TV BRAVIA tương thích, A7000 mang đến đến trải nghiệm âm thanh – hình ảnh đỉnh cao với chất lượng tốt nhất mà Sony có thể đạt được. Với Acoustic Centre Sync, người dùng càng cảm thấy đắm chìm hơn nhờ sự đồng bộ chuẩn xác giữa vị trí phát ra âm thanh với hình ảnh trên TV. Bên cạnh đó, khi kết nối với TV Bravia, tính năng của Soundbar A7000 sẽ tự động hiện trên Quick Menu và người dùng có thể điều khiển âm lượng một cách dễ dàng bằng remote TV.

Sony giới thiệu hệ thống rạp hát tại gia HT-A9 và Soundbar đầu bảng HT-A7000

Về thiết kế, Loa thanh A7000 và các loa vệ tinh phụ sử dụng chung ngôn ngữ thiết kế Omnidirectional Block cho sự đồng nhất về ngoại hình. Các cạnh được bo tròn một cách tinh xảo, biến loa thành một khối phát âm thanh lan toả rộng ra mọi hướng. Sự kết hợp nhiều chất liệu bề mặt độc đáo giúp loa trở thành một phần trong không gian phòng.

Loa Soundbar mới của Sony cũng hỗ trợ kích hoạt bằng giọng nói và tương thích với cả Google Assistant và Amazon Alexa. Người dùng có thể dễ dàng thêm A7000 vào nhóm loa thông minh qua ứng dụng Google Home.

Để sử dụng, người dùng chỉ cần cắm điện A7000, kết nối với TV sử dụng cổng HDMI eARC và khởi động. Với USB, cổng quang và cổng vào âm thanh analog, cũng như cổng HDMI vào và xuất (eARC); bạn sẽ có tất cả kết nối mà mình cần để tận hưởng trải nghiệm choáng ngợp từ hệ thống âm thanh vòm.

Tăng chiều sâu với loa siêu trầm phụ và loa vệ tinh

Để có âm bass sâu hơn, bạn có thể bổ sung thêm một loa siêu trầm phụ không dây. Có cùng lúc hai loại loa siêu trầm cho phép loa siêu trầm tích hợp trong A9 và A7000 có thể xử lý dải bass và giọng hát trong khi loa siêu trầm phụ không dây tập trung vào dải âm thấp. Để âm bass đậm, bổ sung thêm loa siêu trầm không dây SA-SW5 với lượng bass sâu công suất 300W đến từ củ loa 180 mm và radiator thụ động.

Sony giới thiệu hệ thống rạp hát tại gia HT-A9 và Soundbar đầu bảng HT-A7000

Hoặc chọn loa siêu trầm không dây SA-SW3 có công suất 200W cho thiết lập nhỏ gọn với củ loa 160 mm. Để tăng cảm giác sống động đậm chất điện ảnh, bổ sung thêm loa vệ tinh SA-RS3S với âm thanh vòm 100 W cùng khả năng treo tường.

Giá bán

HT-A9HT-A7000 sẽ chính thức đến tay người dùng tại Việt Nam với giá bán lẻ dự kiến lần lượt là 48,490,000 VND và 31,990,000 VND. Riêng loa siêu trầm không dây SA-SW5 dự kiến có giá bán 16,199,000 VND, SA-SW3 có giá bán 7,999,000 VND và SA-RS3S có giá bán 7,699,000 VND.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn