Ninja Van ‘Giao thông suốt – Nhận vẹn nguyên’ trong mùa mua sắm cuối năm

0

Cuối năm là mùa cao điểm trong việc mua sắm và vận chuyển hàng hóa. Ninja Van, công ty e-logistics lớn bậc nhất khu vực Đông Nam Á đã sẵn sàng kế hoạch vận hành cho dịp cuối năm.

Tăng tốc cho mùa mua sắm “bùng nổ” nhất năm 

Việc nới lỏng giãn cách xã hội cùng tâm thế bước vào trạng thái bình thường mới khiến người tiêu dùng có xu hướng mua sắm cho các dịp lễ tết sớm hơn thường lệ. Bên cạnh việc tận dụng khuyến mãi rầm rộ và giảm giá sâu từ các sàn thương mại điện tử (TMĐT), người tiêu dùng cũng có nhu cầu mua tích trữ, chuẩn bị cho đợt dịch tiếp theo, khiến sức mua của thị trường nội địa tăng mạnh.

Tỉ lệ đơn hàng cuối năm tăng hơn 30% so với thời điểm “bình thường mới” sau dịch Covid-19

Thị trường càng sôi động với các đợt bão sale cuối năm thì bài toán giao nhận càng khó bởi lượng đơn hàng có thể tăng vọt trong thời gian rất ngắn, chưa kể nhiều đơn vị vận chuyển vẫn còn chịu sức ép từ các đợt dịch trước. Theo đó, các công ty e-logistics có nhiều kinh nghiệm vận hành trong các dịp cao điểm mua sắm cùng công nghệ hiện đại và mạng lưới bao phủ rộng sẽ có lợi thế giúp các đối tác bán hàng đảm bảo tối ưu trải nghiệm người dùng trên chặng đua cuối năm này.

Ninja Van, đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trên nền tảng công nghệ lớn bậc nhất Đông Nam Á, nhận định mỗi shipper mùa này trung bình giao nhận 130-150 đơn hàng, nên các hãng cần chủ động lên kế hoạch bài bản để đơn hàng không bị ngưng trệ. Từng tiên phong giải quyết bài toán “bùng nổ” đơn hàng mùa cao điểm tại nhiều thị trường khác nhau với công nghệ quản lý đội xe đảo ngược (reverse fleet management), tối ưu hóa lộ trình giao hàng, theo dõi vận chuyển hàng hóa…, Ninja Van vạch ra chiến lược khá kỹ lưỡng cho mùa sale chịu nhiều ảnh hưởng bất đắc dĩ của dịch Covid lần này. Hoạt động chăm sóc khách hàng cũng được đẩy mạnh thông qua việc tăng thêm ca làm việc, dùng hệ thống công nghệ để sàng lọc email, thắc mắc để phản hồi khách hàng nhanh nhất.

Bên cạnh đó, yếu tố an toàn mùa dịch cũng được doanh nghiệp này đặt lên hàng đầu. Các shipper và nhân viên kho tuân thủ chặt chẽ quy định 5K, tiêm đủ 2 mũi vacxin, test nhanh khi đi làm và luôn được trang bị các thiết bị khử khuẩn: kính – khẩu trang – nước rửa tay. Hàng hóa được khử khuẩn khi nhập và xuất kho, khi đến tay khách hàng lại được shipper khử khuẩn lần nữa. Tại các khu chung cư lớn, tòa nhà, hãng này cũng khuyến khích khách hàng giao hàng không tiếp xúc. Tất cả nhằm đảm bảo 100% hàng hoá đều được giao thông suốt, nguyên vẹn đến tay khách hàng trong mùa mua sắm rộn ràng này.

Từ gỡ rối đơn hàng đến tối ưu hỗ trợ cho SMEs

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát cao điểm, Ninja Van là một trong những đơn vị hiếm hoi giữ vững phong độ trong chiến lược vận hành và nhân sự, vận dụng linh hoạt các giải pháp, nỗ lực “gỡ rối đơn hàng” cho các đối tác. Với chiến dịch “Giao thông suốt – Nhận vẹn nguyên”, Ninja Van tiếp tục mục tiêu mang lại trải nghiệm giao hàng vượt trội, hỗ trợ các shop lẻ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) mang đến chất lượng dịch vụ hoàn thiện nhất, dù là trong giai đoạn cao điểm mua sắm.

Giám đốc Vận hành Ninja Van Việt Nam Lê Văn Quốc Khánh trong một ngày làm việc tại kho, hỗ trợ anh em vận hành sau flash sale ngày 12.12

Theo đó, sang năm 2022, Ninja Van sẽ mở rộng hơn các dịch vụ mua hàng và giao hàng xuyên biên giới, kết nối người bán hàng ở Việt Nam tới các nhà cung cấp lớn ở nhiều nước khác nhau, đồng thời cũng giúp kết nối các nhà sản xuất ở Việt Nam tới các thị trường trong khu vực và thế giới. Đơn vị này cũng sẽ ra mắt ứng dụng (app) cho người kinh doanh nhỏ và siêu nhỏ, cũng như các chương trình chia sẻ kiến thức bán hàng trên sàn TMĐT miễn phí, chuẩn bị các gói hỗ trợ kinh doanh, ưu đãi kích cầu thương mại. Sáng kiến chương trình bưu cục nhượng quyền cũng sẽ được đưa vào triển khai nhằm hỗ trợ và hướng dẫn người dân nông thôn làm kinh doanh bài bản, sáng tạo.

Bất chấp các diễn biến khó lường trong 2 năm Covid, các nỗ lực bền bỉ của Ninja Van đã và đang thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành e-logistics Việt Nam. Hãng đã mở rộng mạng lưới dịch vụ chuyển phát nhanh đến 63 tỉnh thành trên toàn quốc với hơn 700 bưu cục, 12.000 nhân viên, hệ thống kho bãi hơn 200.000 m2, và cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển đa dạng, bao gồm Ninja Direct (giúp nhập hàng Trung Quốc dễ dàng, và hỗ trợ kinh doanh hiệu quả, không qua trung gian), dịch vụ giao hàng cồng kềnh, giao thiết bị điện máy kèm lắp đặt, nhận hàng hoàn trả cho các sàn TMĐT…

Hiện Ninja Van là đối tác của 4 sàn TMĐT lớn nhất, và hơn 5.000 đối tác shop online. Đơn vị này đứng trong Top 15 công ty tăng trưởng nhanh nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021 do Tạp chí Financial Times bình chọn, đồng thời cũng vinh dự nhận được các giải thưởng Thương hiệu được tin dùng nhất Việt Nam 2021.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn