Là một phần trong những nỗ lực nhằm không ngừng cải thiện tính năng bảo mật, hôm nay, Meta mở rộng chương trình bảo mật tài khoản Facebook Protect đến với người dùng Facebook tại Việt Nam.

Facebook Protect là gì?

Facebook Protect là một chương trình bảo mật được thiết kế nhằm hỗ trợ những tài khoản có khả năng cao bị tin tặc tấn công như các nhà bảo vệ nhân quyền, nhà báo và các quan chức chính phủ, áp dụng những biện pháp bảo mật hiệu quả hơn bằng cách đơn giản hóa các tính năng bảo mật như xác thực 2 yếu tố. Facebook Protect cũng cung cấp các biện pháp bảo mật bổ sung cho tài khoản và Trang của mọi người, chẳng hạn như theo dõi các mối đe dọa tấn công tiềm ẩn.

Người dùng không cần thực hiện hành động nào trừ khi nhận được thông báo nhắc nhở đăng kí Facebook Protect từ Facebook

Meta ra mắt chương trình bảo mật tài khoản Facebook Protect tại Việt Nam

Xác thực hai yếu tố đặc biệt là bằng cách sử dụng các ứng dụng xác thực của bên thứ ba, đã giúp người dùng cải thiện đáng kể tính bảo mật của các tài khoản trực tuyến. Hiện tại, bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể đăng ký xác thực hai yếu tố và đây là điều mà mỗi người dùng đều nên làm để bảo vệ tài khoản của mình. Tuy nhiên, tính năng quan trọng này chưa được quan tâm sử dụng nhiều – ngay cả đối với những người có khả năng bị cao bị tin tặc nhắm đến.

Ông Nathaniel Gleicher, Giám đốc phụ trách chính sách bảo mật toàn cầu, Meta cho biết: “Với chương trình bảo mật Facebook Protect, chúng tôi đã nỗ lực làm việc để mang đến những hỗ trợ và trải nghiệm người dùng tốt hơn, làm cho việc đăng ký và sử dụng xác thực hai yếu tố trở nên dễ dàng nhất có thể cho những nhóm đối tượng này. Chúng tôi cũng đang bắt đầu triển khai việc yêu cầu người dùng sử dụng tính năng này. Chúng tôi tin rằng đây là một bước tiến quan trọng đối với những cộng đồng có khả năng bị cao bị tin tặc nhắm đến. Cho đến nay, chương trình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: trong quá trình thử nghiệm ban đầu, việc đơn giản hóa quy trình đăng ký, cải thiện hỗ trợ khách hàng và ủy quyền Facebook Protect đã đưa tỷ lệ đăng ký lên hơn 90% trong một tháng”.

Facebook Protect được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2018 và triển khai trước cuộc bầu cử năm 2020 ở Hoa Kỳ. Chương trình bắt đầu được mở rộng trên phạm vi toàn cầu vào tháng 9.2021. Tính đến tháng 12.2021, hơn 1,5 triệu tài khoản tại gần 50 quốc gia đã kích hoạt Facebook Protect và trong đó, có gần 950 nghìn tài khoản mới đăng ký xác thực hai yếu tố. Trong vài tháng tới, Meta sẽ tiếp tục cải thiện và thận trọng mở rộng chương trình này trên toàn cầu.

Meta hiện triển khai Facebook Protect cho ngày càng nhiều người dùng trên toàn thế giới. Những người đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect sẽ thấy trên Facebook gợi ý tìm hiểu về chương trình này và đăng ký tham gia. Nếu không đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect nhưng muốn tăng cường bảo mật tài khoản, bạn có thể tìm hiểu cách bật tính năng xác thực 2 yếu tố. Với tính năng xác thực 2 yếu tố, bạn có thể thêm các biện pháp bảo mật bổ sung cho tài khoản bằng cách sử dụng khóa bảo mật, mã đăng nhập từ ứng dụng xác thực của bên thứ ba để đăng nhập hoặc bằng cách nhận mã tin nhắn văn bản (SMS) gửi qua điện thoại di động.

Làm sao biết email về Facebook Protect có chính thống hay không?

Nếu nhận được email về Facebook Protect, bạn có thể kiểm tra xem email đó có phải được gửi từ security@facebookmail.com hay không. Facebook sẽ không bao giờ hỏi mật khẩu của bạn qua email hoặc tin nhắn trên Facebook. Tìm hiểu thêm về cách bảo mật tài khoản và cách bảo vệ bản thân khỏi hành vi lừa đảo.

Tôi có nhận thông báo cho biết phải kích hoạt Facebook Protect.

Một số tài khoản do có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng động và có khả năng tiếp cận nhiều người nên cần được bảo mật nghiêm ngặt hơn. Đây là lý do những tài khoản này được yêu cầu bật Facebook Protect.

Meta ra mắt chương trình bảo mật tài khoản Facebook Protect tại Việt Nam

Làm cách nào để kích hoạt Facebook Protect?

  1. Nhấp vào dấu mũi tên xuống ở trên cùng bên phải Facebook.
  2. Nhấp vào Cài đặt & Quyền riêng tư, rồi nhấp vào Cài đặt.
  3. Nhấp vào Bảo mật và đăng nhập.
  4. Trong phần Facebook Protect, bạn hãy nhấp vào Bắt đầu.
  5. Trên màn hình chào mừng, nhấp vào Tiếp.
  6. Trên màn hình giới thiệu những lợi ích của Facebook Protect, nhấp vào Tiếp.
  7. Chúng tôi sẽ quét tài khoản của bạn để tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn và gợi ý những điểm cần khắc phục khi bạn bật Facebook Protect. Các gợi ý thông thường về những điểm cần khắc phục bao gồm chọn mật khẩu mạnh hơn hoặc bật tính năng xác thực 2 yếu tố.
  8. Nhấp vào Khắc phục ngay và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình bật Facebook Protect.

Tôi không nhận được thông báo về Facebook Protect

Meta đang từng bước cung cấp Facebook Protect cho ngày càng nhiều người dùng. Nếu không nhận được thông báo kích hoạt Facebook Protect nhưng muốn tăng cường bảo mật tài khoản, bạn có thể tìm hiểu cách bật tính năng xác thực 2 yếu tố. Với tính năng xác thực 2 yếu tố, bạn có thể thêm các biện pháp bảo mật bổ sung cho tài khoản bằng cách sử dụng khóa bảo mật, mã đăng nhập từ ứng dụng xác thực của bên thứ ba để đăng nhập hoặc bằng cách nhận mã tin nhắn văn bản (SMS) gửi qua điện thoại di động.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây