Apple mới bổ nhiệm bà Nguyễn Thái Hải Vân làm giám đốc quốc gia tại Việt Nam, sau nhiều năm chỉ có giám đốc phụ trách vùng.

Trên trang LinkedIn cá nhân, bà Hải Vân liệt kê chức vụ Giám đốc quốc gia cho Apple Việt Nam từ tháng 5/2022. Trước đó, bà Vân từng làm Giám đốc điều hành Grab tại Việt Nam, Phó chủ tịch ngành hàng tại Unilever Việt Nam, cũng như Chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị di động Việt Nam.

Apple Việt Nam có giám đốc quốc gia
Bà Nguyễn Thái Hải Vân hiện là giám đốc quốc gia của Apple tại Việt Nam. Ảnh: LinkedIn

Apple hiện chưa trả lời về thông tin này. Tuy nhiên, một số nhà bán lẻ ủy quyền của hãng tại Việt Nam xác nhận đã làm việc với bà Vân dưới vai trò mới. Họ cũng cho biết đây là lần đầu tiên Apple có giám đốc quốc gia phụ trách thị trường Việt Nam. Trước đó, thị trường Apple trong nước nằm dưới phụ trách của giám đốc vùng.

Theo các nguồn tin, Giám đốc quốc gia mới của Apple tại Việt Nam sẽ quản lý chung toàn bộ hoạt động của hãng tại thị trường Việt Nam. Bên dưới là các quản lý phụ trách các kênh bán hàng, gồm các chuỗi bán lẻ, các đại lý bán lẻ ủy quyền (AAR), các kênh online.

Apple được cho là đang đẩy mạnh hoạt động tại thị trường Việt Nam. Trong cuộc họp báo cáo tài chính mới đây, CEO Tim Cook đánh giá Việt Nam là thị trường vốn “có mức độ thâm nhập iPhone ở mức thấp”. Tuy nhiên trong quý vừa qua, Việt Nam là một trong bốn khu vực có mức tăng trưởng “hai con số” và đóng góp đáng kể vào doanh số kỷ lục của hãng.

Apple Việt Nam có giám đốc quốc gia
Một Apple Mono Store trong đợt mở bán iPhone 13. Ảnh: Khương Nha

Việt Nam chưa có Apple Store như các thị trường láng giềng Thái Lan hay Singapore. Tuy nhiên những năm trở lại đây, người dùng tại Việt Nam cũng chứng kiến nhiều thay đổi trong cách bán hàng của Apple. Hãng tăng sự hiện diện thông qua các chuỗi cửa hàng chuyên biệt, như FPT Studio, TopZone, Shopdunk Mono Store.

Các sản phẩm mới như iPhone 12, iPhone 13, iPad và MacBook được đưa về sớm, chỉ sau khoảng một tháng so với Mỹ, thay vì 2 tháng như trước đây. Một số mẫu máy như iPhone 11 được Apple hỗ trợ, đưa giá về mức thấp nhất trên thế giới. Ngoài ra, chính sách bảo hành cũng thay đổi, hướng người dùng mua các sản phẩm chính hãng thay vì xách tay.

Trên trang tuyển dụng của mình, Apple vẫn tuyển dụng nhiều vị trí cho thị trường Việt Nam, như Quản lý chuỗi Monobrand, Giám đốc phát triển kinh doanh Giáo dục, Giám đốc phát triển kinh doanh kênh doanh nghiệp, bên cạnh các vị trí kỹ sư.

Theo VnExpress

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Bài trướcSamsung Galaxy S22 Bora Purple mở bán độc quyền tại FPT Shop
Bài tiếp theoCẩm nang tăng cường riêng tư và bảo mật cho tài khoản Zalo