FPT Digital, công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn lộ trình chuyển đổi số được Gartner đưa vào danh sách uy tín toàn cầu trong hạng mục “Tư vấn Kiến trúc Doanh nghiệp hướng đến kết quả kinh doanh – Business-Outcome-Driven Enterprise Architecture Consulting”.

Cụ thể, FPT Digital là đơn vị Việt Nam đầu tiên được đánh giá mức cao nhất – 5 sao trên hạng mục Tư vấn Kiến trúc Doanh nghiệp hướng đến kết quả kinh doanh (Business-Outcome-Driven Enterprise Architecture Consulting) trên hệ thống Gartner Peer Insight từ tháng 10.2022 vừa qua.

Hạng mục Tư vấn Kiến trúc Doanh nghiệp hướng đến kết quả kinh doanh (Business-Outcome-Driven Enterprise Architecture Consulting) trên hệ thống Gartner Peer Insight có những công ty nổi tiếng toàn cầu về lĩnh vực tư vấn như Bain & Company, Boston Consulting Group (BCG), Ernst & Young (EY), Deloitte, Accenture, Tata Consultancy Services (TCS)… và FPT Digital – đại diện duy nhất của Việt Nam. Hiện nay, toàn bộ các đánh giá dành cho FPT Digital đều ở mức cao nhất – 5 sao trong hạng mục này.

FPT Digital cung cấp các dịch vụ tư vấn kiến trúc doanh nghiệp, giúp khách hàng định hình và xác định kiến trúc tổng thể phù hợp cho doanh nghiệp. Đồng thời. FPT Digital tư vấn xây dựng chiến lược và lộ trình triển khai phù hợp cho quá trình thực thi và phát triển các sáng kiến trong Kiến trúc Doanh nghiệp tổng thể đó, nhằm giúp DN đạt được các mục tiêu kinh doanh đã đặt ra một cách hiệu quả tối ưu nhất. 

Gartner xếp công ty tư vấn chuyển đổi số của FPT vào danh sách uy tín toàn cầu
Hạng mục Tư vấn Kiến trúc Doanh nghiệp hướng đến kết quả kinh doanh của FPT Digital được xếp hạng 5 sao.

Việc xây dựng kiến trúc doanh nghiệp hướng đến kết quả kinh doanh là một cách tiếp cận thực tế với những khuyến nghị mang tính ứng dụng thực tiễn cao bao gồm xây dựng hạ tầng CNTT, an toàn bảo mật, những ứng dụng giải pháp, công nghệ mới, mô hình vận hành của doanh nghiệp. Kiến trúc doanh nghiệp hoàn chỉnh sẽ hỗ trợ lãnh đạo doanh nghiệp chủ động điều chỉnh chính sách cũng như điều chỉnh các dự án triển khai một cách linh hoạt bám sát định hướng kinh doanh đồng thời phòng tránh các rủi ro, nguy cơ gây gián đoạn hoạt động.

Chuyển đổi số là chặng đường dài, quan trọng là xác định bước khởi đầu đúng. Không chỉ xây dựng lộ trình toàn diện, mà để hỗ trợ doanh nghiệp doanh nghiệp những bước đầu trong quá trình chuyển đổi số, FPT Digital còn triển khai dịch vụ Đánh giá mức độ trưởng thành số DxRankTM nhằm mang lại bức tranh toàn diện và chính xác về mức độ trưởng thành số của mỗi doanh nghiệp. DxRankTM được coi là mang lại bước khởi đầu thông minh, giúp doanh nghiệp xác định được vị trí của mình trên con đường chuyển đổi số cũng như hiểu được điểm mạnh, điểm cần cải thiện. Quan trọng hơn là biết được khoảng cách giữa hiện tại và mục tiêu để xây dựng một lộ trình chuyển đổi số phù hợp, trong đó lựa chọn đầu tư và triển khai các sáng kiến số như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất. 

Tiếp đó, FPT Digital cũng đồng hành cùng doanh nghiệp trong những bước tiếp theo như tư vấn về Chiến lược dữ liệu; Hạ tầng điện toán đám mây; Trải nghiệm khách hàng xuất sắc; Nguồn nhân lực số; Giải pháp quản trị mục tiêu; Giảm thiểu giấy tờ – Paperless; Hợp nhất báo cáo tài chính. 

Ông Trần Huy Bảo Giang, Tổng giám đốc FPT Digital chia sẻ: “Khi tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp, điều chúng tôi quan tâm nhất là chiến lược phát triển, đặc biệt là tầm nhìn và kỳ vọng của lãnh đạo, cũng như các thách thức và ưu tiên trước mắt của doanh nghiệp đó.

Là thành viên của Tập đoàn FPT với hơn 30 kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn cấp cao có bề dày kinh nghiệm thực tiễn thực hiện thành công nhiều dự án Chuyển đổi số cho các tập đoàn, các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, FPT Digital cam kết sẽ giúp cho khách hàng có thể nắm bắt các cơ hội, khám phá ra các giá trị mới trên cơ sở khai thác toàn bộ tiềm năng của công nghệ số.”

FPT Digital hiện là đối tác tư vấn lộ trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp như Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú; Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Thiên Long. Tháng 10.2022 vừa qua, FPT Digital đã khởi động Dự án Tư vấn xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số toàn diện cho Petrolimex đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. FPT Digital sẽ khảo sát, đánh giá mức độ trưởng thành số để từ đó xây dựng chiến lược và lộ trình chuyển đổi số, quy hoạch tổng thể kiến trúc công nghệ thông tin và tự động hóa tại Petrolimex. 

Với kinh nghiệm sâu rộng trong tư vấn xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh, thành phố cùng với hiểu biết sâu sắc về văn hóa và con người Việt Nam, FPT Digital luôn đồng hành, hỗ trợ các tỉnh, thành phố – gợi mở các cơ hội phát triển đột phá mang tính tiên phong, dẫn dắt; ứng dụng công nghệ thông minh, hiệu quả trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Doanh nghiệp lập quy hoạch tỉnh Bình Định, định hướng phát triển trong 5 năm; tổ chức lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa, thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050. 

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Bài trướcCùng Tivi Xiaomi đón chào giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh với ưu đãi hấp dẫn lên đến 3 triệu đồng
Bài tiếp theoFile Explorer của Windows 11 thêm phần Tab mới