Trong bối cảnh ngành dược phẩm Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, Pharmacity, chuỗi bán lẻ dược phẩm hàng đầu Việt Nam, nhận thấy sự cần thiết phải cải thiện hệ thống quản lý hàng tồn kho cũ bằng các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng tiên tiến.

Từ năm 2021, với việc hợp tác cùng Relex Solutions, nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp lập kế hoạch bán lẻ và chuỗi cung ứng, Pharmacity đã có những cải thiện đáng kể trong việc quản lý hàng tồn kho, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc và kênh bán hàng trực tuyến.

Pharmacity đã đầu tư đáng kể vào các giải pháp bổ sung hàng tồn kho và dự báo nhu cầu của Relex trên toàn bộ hơn 1000 nhà thuốc và hai trung tâm phân phối của Pharmacity. Chỉ trong bốn tuần, giá trị hàng tồn kho đã giảm đáng kể, trong khi tính sẵn có của hàng hoá và doanh số bán hàng đã tăng ở mức hai con số tại các nhà thuốc thử nghiệm so với mức trung bình của chuỗi. Tính sẵn có của thuốc trên kệ tăng cao hơn so với các loại Thực phẩm chức năng và danh mục hàng tiêu dùng nhanh mới được tung ra gần đây.

Theo Viện IQVIA, Việt Nam nằm trong số 17 quốc gia thuộc nhóm thị trường “dược phẩm mới nổi” có ngành dược phẩm phát triển nhanh nhất thế giới. Doanh thu dược phẩm của Việt Nam dự kiến sẽ đạt 7,51 tỷ USD vào năm 2025, chiếm 1,78% GDP và 32,2% chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) giai đoạn 2020-2025 là 8%. Khả năng dự đoán nhu cầu sản phẩm và tối ưu hóa hàng tồn kho là rất quan trọng để các doanh nghiệp có thể nắm bắt cơ hội và dẫn đầu thị trường.

Pharmacity tối ưu hóa phương pháp quản lý hàng tồn kho với các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng của Relex Solutions

Trước khi hợp tác với Relex, Pharmacity quản lý chuỗi cung ứng dựa vào các quy trình thủ công, việc này không đáp ứng được các kế hoạch mở rộng mạnh mẽ của công ty. Giờ đây, chuỗi nhà thuốc có thể chủ động quản lý cung cầu, đảm bảo tối ưu hoá quản lý hàng tồn kho tại các cửa hàng và trung tâm phân phối.

Mức độ tự động hóa cao giúp cải thiện khả năng lập kế hoạch và luân chuyển hàng hóa. Giải pháp hợp nhất của Relex đã giúp Pharmacity sắp xếp hợp lý các quy trình lên kế hoạch và mở các cửa hàng mới, đónng góp quan trọng vào kế hoạch mở rộng nhanh chóng của công ty.

Ông David Young, Phó Tổng Giám đốc Pharmacity cho biết: “Chúng tôi luôn duy trì cam kết mang lại sự tiện lợi cho cộng đồng địa phương với khả năng tiếp cận, tính sẵn sàng và khả năng chi trả cho các loại thuốc thiết yếu. Hợp tác với Relex Solutions cho phép chúng tôi dự đoán nhu cầu sản phẩm và tối ưu hóa hàng tồn kho để đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi luôn có thể tiếp cận các sản phẩm thiết yếu bất cứ khi nào và ở đâu. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các sáng kiến như Relex để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.”

Pharmacity đặt mục tiêu trở thành hệ thống cung cấp những dịch vụ nhà thuốc tốt nhất theo cách thuận tiện nhất có thể, giúp mọi người tiếp cận thuận lợi hơn với nguồn thuốc an toàn và chất lượng cũng như đem đến lựa chọn đa dạng những dược phẩm thiết yếu khác cho cộng đồng người dân Việt Nam. 

Pharmacity tối ưu hóa phương pháp quản lý hàng tồn kho với các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng của Relex Solutions

Ông Mikko Kärkkäinen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Relex Solutions chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Pharmacity trong dự án này, đồng hành cùng họ trên hành trình chuyển đổi hoạt động kinh doanh và chuỗi cung ứng. Pharmacity có tầm nhìn rõ ràng và định vị chiến lược ngay từ đầu, và tôi rất vui khi Relex đã góp phần vào thành công của Pharmacity trong việc xây dựng toàn bộ chuỗi cung ứng phù hợp với các mục tiêu chiến lược của họ.”

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới