Gamuda Land cùng chương trình Nhịp tim Việt Nam của tổ chức VinaCapital Foundation đã tổ chức thành công giải chạy từ thiện thường niên Chạy Vì Trái Tim 2024.

Sau hơn 2 tháng triển khai, Chạy Vì Trái Tim 2024 đã gây quỹ được 6,088,110,000 đồng, thu hút hơn 5.000 người cùng tham gia đường chạy tại công viên Yên Sở.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2013, Chạy Vì Trái Tim là một trong những giải chạy từ thiện đầu tiên nhằm mục đích gây quỹ phẫu thuật cho các bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt hơn 10 năm, chương trình đã chào đón hơn 115.000 người tham gia và gây quỹ tới 40,6 tỷ đồng phẫu thuật cho 1.549 bệnh nhi.

Năm nay, với mốc son mùa thứ 10 được tổ chức, Chạy Vì Trái Tim cũng đã ghi dấu kết quả ấn tượng khi nâng tổng số tiền quyên góp lên hơn 46 tỷ đồng, tương đương 1.716 trẻ em có cơ hội được tài trợ phẫu thuật.

231497-chay-vi-trai-tim-2024-gay-quy-hon-6-ty
Đại diện Gamuda Land – ông James Lai Siaw Pin trao số tiền quyên góp hơn 6 tỷ đồng cho Đại diện VinaCapital

Phát biểu tại sự kiện, ông James Lai Siaw Pin – Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam chia sẻ:Trong suốt 10 năm qua, Chạy Vì Trái Tim đã biến thành biểu tượng của sự kết nối cộng đồng, sự đồng cảm và lòng trắc ẩn. Chạy Vì Trái Tim năm thứ 10 sắp khép lại nhưng lại mở ra những cơ hội tương sáng cho cuộc đời của những đứa trẻ. Chúng tôi hy vọng không chỉ năm nay, mà các năm sau, chương trình vẫn nhận được sự yêu mến, tin tưởng và ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp… để mang lại nhiều hơn nữa cơ hội phẫu thuật tim miễn phí cho các em nhỏ.

Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc tổ chức VinaCapital Foundation cũng bày tỏ: “Từ tận đáy lòng, toàn bộ đội ngũ VinaCapital Foundation và chương trình Nhịp tim Việt Nam xin trân trọng cảm ơn tất cả những nhà hảo tâm, các nhà tài trợ và cộng đồng đã cùng tạo nên một sự kiện Chạy Vì Trái Tim 2024 thật kỳ diệu. Xin gửi lời tri ân đến Gamuda Land Việt Nam và Công đoàn quận Hoàng Mai đã cùng tạo nên sự thành công của Chạy Vì Trái Tim 2024 và từ đây, sẽ có thêm hàng trăm em nhỏ được điều trị bệnh tim bẩm sinh, mở ra cơ hội có cuộc sống khỏe mạnh hơn và gia đình cũng vơi đi gánh nặng tài chính, hướng tới tương lai tươi sáng.

231497-chay-vi-trai-tim-2024-gay-quy-hon-6-ty
Hơn 5.000 người tham gia sự kiện Chạy Vì Trái Tim 2024 ngày 23/3 vừa qua

Chuỗi chương trình gây quỹ liên hoàn Chạy Vì Trái Tim 2024 diễn ra từ giữa tháng 1 kết hợp cả hoạt động trực tuyến lẫn trực tiếp đã mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn. Tâm điểm của chương trình là giải chạy được tổ chức vào ngày 23/3 tại Công viên Yên Sở đã thu hút tới hơn 5.000 người tham gia chạy bộ, từ những vận động viên chuyên nghiệp, người yêu thích thể thao tới các em nhỏ.

Với chủ đề “Hoà âm nhịp sống”, giải Chạy Vì Trái Tim năm nay mang đến nhiều đổi mới thú vị trên đường đua như: mỗi trạm nghỉ là một trạm tiếp sức âm nhạc, rất nhiều người tham dự đã mang các dụng cụ như đàn, sáo, xúc xắc…để tự sáng tạo các giai điệu của riêng mình.

231497-chay-vi-trai-tim-2024-gay-quy-hon-6-ty
Các chân chạy vượt qua thử thách dây chăng

So với các năm trước, đây cũng là lần đầu tiên Chạy Vì Trái Tim tổ chức 2 cự ly: Pro Run 10km cho vận động viên chuyên nghiệp hay các chân chạy không chuyên và Fun Run 3km cho các gia đình có trẻ nhỏ; những thử thách vượt chướng ngại vật như bong bóng, lốp xe, dây chăng…được thiết kế ngay trên đường đua.

Tham gia Chạy Vì Trái Tim 2024, người yêu chạy bộ bày tỏ sự hào hứng và đánh giá cao đối với những đổi mới và bầu không khí sôi động mà giải chạy mang lại. Đặc biệt, nhiều em nhỏ lần đầu tiên có cơ hội được tham dự nhưng cũng đã gây ấn tượng khi hoàn thành quãng đường 3km, thậm chí 10km mà không cần sự hỗ trợ nào. Đây cũng là điều mà Chạy Vì Trái Tim luôn hướng đến: không chỉ lan tỏa tinh thần nhân ái từ người lớn đế trẻ nhỏ mà còn thúc đẩy tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, vì một Việt Nam ngày càng khoẻ mạnh hơn.

231497-chay-vi-trai-tim-2024-gay-quy-hon-6-ty
Chạy Vì Trái Tim 2024 với sự tham gia của hàng ngàn em nhỏ

Bên cạnh sự hưởng ứng nhiệt thành từ cộng đồng, chương trình cũng nhận được nhiều sự ủng hộ và đồng hành của các nhà tài trợ, các cá nhân và các đối tác Công đoàn quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội và DNXH Vietnam Children’s Fund.

Chạy Vì Trái Tim 2024 đã chính thức khép lại nhưng với rất nhiều những “bước chân tiếp nhịp đập không nghỉ” từ cộng đồng, chương trình sẽ hứa hẹn quay trở lại bùng nổ và thành công hơn nữa trong năm tới, để hỗ trợ và chắp cánh ước mơ cho ngày càng nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây