6 ứng dụng miễn phí dành cho người mới mua Macbook

0

Khi mới mua về, chiếc Macbook đã được Apple trang bị các phần mềm cài đặt sẵn, nhưng dù tiện thì cũng chưa hẳn là đầy đủ.

6 ứng dụng miễn phí không thể bỏ qua khi mới mua Macbook

Dưới đây là 6 ứng dụng miễn phí bạn nên cài đặt trên chiếc Macbook mới của bạn, vì chắc chắn bạn sẽ dùng chúng thường xuyên:

AppCleaner

Bạn có lẽ sẽ không có nhiều ứng dụng được cài đặt trên Macbook mới, nhưng sớm muộn gì bạn cũng sẽ cần một ứng dụng để gỡ cài đặt những thứ không cần thiết. Nếu chỉ xóa ứng dụng cách thông thường, thì các tập tin liên quan sẽ vẫn còn đó.

Với macOS – hệ điều hành còn thiếu ứng dụng gỡ cài đặt, thì bạn phải cần đến một ứng dụng khác để gỡ cài đặt hoàn toàn các phần mềm đó. Có nhiều ứng dụng gỡ cài đặt trên Mac, nhưng tốt hơn hết hãy dùng AppCleaner, vì nó miễn phí và rất nhanh chóng.

Chương trình có giao diện khá đơn giản, khi chạy AppCleaner sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ, trong đó bạn có thể chọn các tệp để xóa hay chỉ cần đơn giản là kéo icon ứng dụng vào cửa sổ này.

Bạn sẽ thấy tên ứng dụng và các tệp liên quan của chúng trong cửa sổ AppCleaner cùng với nút Remove. Nếu bạn lỡ chọn nhầm, bấm vào nút bên phải phía trên để duyệt danh sách hoặc tìm những phần mềm bạn không muốn gỡ cài đặt nữa.

Tải AppCleaner tại đây

6 ứng dụng miễn phí không thể bỏ qua khi mới mua Macbook

Google Chrome

Trình duyệt Google Chrome được nhiều người yêu thích bởi nó có các favicon nhỏ để ta liếc nhìn khi mở nhiều tab trong suốt thời gian làm việc. Safari cũng đã thêm favicon vào các tab xám của chúng, nhưng Chrome vẫn là lựa chọn tốt hơn.

Chrome được sử dụng đông đảo mặc dù hơi ngốn pin. Nhưng Google đã nhận ra và dần cải thiện hiệu suất cho trình duyệt, và nhờ vậy nó rõ ràng càng trở nên đáng dùng trên Macbook.

Tải Chrome tại đây

Dropbox

Apple đang có những bước tiến với iCloud Drive, nhưng nhiều người dùng vẫn yêu thích Dropbox. Người dùng vẫn thích dùng Dropbox để chuyển các tập tin giữa iPhone và Mac, cùng với việc chia sẻ tập tin đến các máy khác. Sau khi cài đặt, Dropbox sẽ tự tích hợp vào Finder và thêm một biểu tượng thanh menu để truy cập nhanh.

6 ứng dụng miễn phí không thể bỏ qua khi mới mua Macbook

Tải Dropbox tại đây

Flux

Nhìn chằm chằm vào màn hình màu xanh trước khi đi ngủ, cho dù đó là điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay, bạn có thể bị thay đổi chu kì tự nhiên của cơ thể và làm cho giấc ngủ của bạn trở nên khó khăn. Apple đã ra mắt chế độ ban đêm cho MacOS nhưng Flux vẫn là ứng dụng được sử dụng rộng rãi, vì nó cung cấp việc chuyển đổi nhiệt độ màu và chuyển tiếp dần dần theo từng giai đoạn.

Flux điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình Mac theo thời gian trong ngày. Vì vậy, tông màu sẽ mát hơn khi mặt trời lên, sau đó ấm dần vào buổi chiều và  ấm hơn nữa vào ban đêm.

Tải Flux miễn phí tại đây

Itsycal

Có nhiều ứng dụng lịch trên mạng, nhưng Itsycal vẫn được yêu thích bởi sự đơn giản và tiện lợi của nó. Itsycal được cài đặt với một biểu tượng trong thanh menu và hiển thị ngày.

Bạn có thể bấm vào Itsycal để xem đầy đủ tháng, chương trình này cũng cho phép bạn liên kết với ứng dụng lịch MacOS và sẽ hiển thị các cuộc hẹn sắp tới, nhưng bạn không thể lên lịch cho chúng. Điều đó không thành vấn đề, vì nhiều người chỉ cần liếc nhìn thanh menu để xem ngày.

6 ứng dụng miễn phí không thể bỏ qua khi mới mua Macbook

Tải Itsycal tại đây

LibreOffice

Thỉnh thoảng người dùng muốn làm việc với Microsoft Word, và ứng dụng nguồn mở LibreOffice làm việc tốt và giống với Word hơn là ứng dụng Page của Apple. Nhiều người không hay làm việc với Word nên đã gỡ ra. LibreOffice  là ứng dụng miễn phí phù hợp khi bạn không thường xuyên sử dụng Office.

Tải LibreOffice tại đây

Dịch từ Cnet

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây