9 ứng dụng mail tốt nhất dành cho iPhone (Cập nhật 2021)

0

Hiện có rất nhiều ứng dụng mail dành cho iPhone, vậy đâu sẽ là công cụ tốt nhất phù hợp với nhu cầu của người sử dụng?

Hầu hết mọi thứ xung quanh bạn đều có liên quan đến email như công việc, mua sắm hay tham gia mạng xã hội Facebook… Giống như ứng dụng Lịch, hiện có rất nhiều công cụ mail dành cho iPhone. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu của mỗi người sẽ chọn ra ứng dụng mail mà mình thích dùng nhất.

Dưới đây là top 7 phần mềm email tốt nhất dành cho iPhone.

1. Apple Mail

7 ứng dụng mail tốt nhất dành cho người dùng iPhone

Đây là một trong những dịch vụ email được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Apple Mail được tích hợp sẵn trên iPhone và hỗ trợ bất kỳ tài khoản nào mà bạn muốn.

Người dùng có thể thực hiện các tác vụ như lưu trữ, xóa, di chuyển đến thư mục… Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng thêm tệp đính kèm hay ảnh vào trong thư điện tử. Đối với khách hàng truyền thống, đây là điều tốt nhất mà bạn có thể yêu cầu.

Tuy nhiên, hiện ứng dụng này còn thiếu một số tác vụ như tắt tạm thời (Snooze), trả lời nhanh và vài thuộc tính khác cần được thêm vào. Mặc dù Apple Mail hoạt động rất tốt,  Táo khuyết cần phải thêm nhiều tính năng hơn nữa để thu hút người dùng Apple Mail trên iOS (và macOS).

2. Outlook – Miễn phí

7 ứng dụng mail tốt nhất dành cho người dùng iPhone

Nếu đã quen sử dụng trên PC hoặc Mac, hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì có nhiều nhận định khác nhau về Outlook trên iOS khi khởi động lần đầu tiên. Ứng dụng cho phép người dùng lọc các email quan trọng, xóa, lưu trữ hay lên lịch hiển thị tin nhắn trong hộp thư đến của mình.

Tính năng khá hữu ích nếu bạn muốn email tạm thời biến mất trước khi quay trở lại làm việc. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể cài đặt một lịch biểu và được sử dụng trong iCloud, Google, Exchange, Outlook, và Yahoo.

Ngoài ra, Outlook có thể hoạt động với ứng dụng của bên thứ ba như Google Drive, Dropbox, Evernote, Trello và nhiều ứng dụng khác. Nhìn chung, đây là ứng dụng tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí.

Đáng chú ý là Outlook hoạt động được với tất cả tài khoản mà bạn có. Trước đó, Microsoft đã mua lại Acompli vào năm 2014, sau đó đổi tên thành Outlook và tiếp tục nâng cấp làm cho ứng dụng trở nên tốt hơn.

3. Airmail – Giá 4,99 USD

7 ứng dụng mail tốt nhất dành cho người dùng iPhone

Là ứng dụng quen thuộc trên OS X, và mới xuất hiện trên iOS gần đây, Airmail hỗ trợ tất cả các tài khoản email lớn như iCloud, Exchange, Outlook, Google, Yahoo, IMAP…

Bên cạnh đó, một danh sách các ứng dụng để tích hợp bao gồm Google Drive, Dropbox, OneDrive, Box, Trello, Asana, Omnifocus, Google Tasks, Evernote, Todoist, Drafts, Deliveries, Things, Calendar 5… Giống như Outlook, Airmail cũng hỗ trợ chế độ báo lại email vào một ngày/giờ khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một tệp PDF chất lượng cao từ emai, tắt/chặn người gửi hay tạo danh sách việc cần làm. Với Airmail, hầu hết mọi thứ đều có thể tùy chỉnh một cách dễ dàng.

4. Spark – Miễn phí

7 ứng dụng mail tốt nhất dành cho người dùng iPhone

Tương tự như Airmail, Spark cho phép người dùng lọc các thông điệp quan trọng, tạm ẩn email, hẹn giờ gửi, lựa chọn thời gian nhắc nhở… Bên cạnh đó, tính năng Smart Notifications sẽ thông báo về những email mà Spark nghĩ bạn sẽ quan tâm.

Spark còn tích hợp với ứng dụng của bên thứ ba như Dropbox, Google Drive, One Drive… Ngoài ra, bạn cũng có thể cá nhân hóa các tính năng thêm và xóa widget như lịch, ghim tin nhắn.

Với phiên bản miễn phí, người dùng chỉ có thể mời một người tham gia. Tuy nhiên bạn có thể trả tiền phí hàng tháng để thêm dung lượng, chia sẻ liên kết tốc độ cao, vai trò nhóm và quyền kiểm soát.

5. Spike

Spike

Spike email là một trong những dịch vụ email độc đáo. Nó sử dụng giao diện như một ứng dụng iMessage / Facebook Messenger và nó mang lại giao diện tương tự cho email. Rất nhiều email là những tin nhắn ngắn (giống như Slack) và Spike xây dựng một thiết kế giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nó loại bỏ những thứ như tiêu đề, chữ ký, v.v. giúp bạn chỉ tập trung vào nội dung. Nó cũng bao gồm một hộp thư đến ưu tiên để giúp giữ cho hộp thư có các mục bạn cần xem, so với việc làm lộn xộn nó với các bản tin, biên nhận, v.v.

Một khía cạnh độc đáo khác là tính năng Nhóm mà Spike cung cấp cho người dùng. Bạn có thể tạo nhóm cho các phòng ban, đội thể thao, v.v. Chúng tương tự như nhóm iMessage, nhưng hoạt động qua email. Trong các Nhóm, rất dễ giữ các cuộc trò chuyện về các chủ đề cụ thể ở một nơi, nhờ đó bạn không phải tìm các chuỗi email cũ.

Spike gần đây cũng đã thêm ghi chú và nhiệm vụ vào ứng dụng. Với các chức năng ghi chú, bạn sẽ có một ứng dụng ghi chú thông thường,nhưng nằm bên trong ứng dụng email, nơi bạn có thể quản lý nó bằng email của mình. Bạn nhận được tất cả các tính năng bạn muốn: văn bản đa dạng, liên kết, nhận xét, chia sẻ / cộng tác và đồng bộ hóa tệp (tương tự như cách bạn có thể lưu trữ tập tin bên trong Apple Notes). Chức năng nhiệm vụ của Spike không có đầy đủ tính năng như Things hoặc Todoist về mặt quản lý dự án, nhưng sẽ hoàn hảo nếu bạn sử dụng danh sách việc cần làm đơn giản hoặc là người dùng hay dùng Apple Reminders.

Một trong những điều quan trọng bị thiếu trong phiên bản di động là chức năng Gửi sau (Send Later). Nó có trong phiên bản Mac, vì vậy nó chắc sẽ có mặt trên thiết bị di động vào một lúc nào đó. Spike là một ứng dụng miễn phí trên App Store và có các tùy chọn trả phí cho người dùng doanh nghiệp.

6. Edison Mail – Miễn phí

Là một ứng dụng mail tuyệt vời cho iPhone, Edison Mail hỗ trợ tất cả tài khoản như iCloud, Google, Yahoo, Exchange, Outlook và IMAP. Bên cạnh đó, tính năng Assistant được tích hợp sẵn giúp bạn tự động sắp xếp lại thư của mình một cách nhanh chóng.

Mặc dù không nổi bật, Edison Mail có các tác vụ cơ bản như hủy đăng ký email rác, hồi đáp… Ngoài ra, ứng dụng còn có khả năng thiết lập chế độ Undo Time Window (3 – 15 giây) giúp bạn nhanh chóng lấy lại thư đã gửi nếu cảm thấy hối tiếc.

7. Astro – Miễn phí

Đây là ứng dụng khá thú vị để sử dụng. Với trợ lý AI, Astro giúp bạn lướt hộp thư của mình một cách nhanh chóng để đến với danh sách những sự kiện quan trọng hơn.

Astro cũng tích hợp một số tính năng như hẹn thời gian gửi thư, theo dõi trả lời, hoàn tác hay đặt chế độ nhắc nhở email quan trọng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có thể giúp bạn theo dõi những email có “thời gian nhạy cảm”.

Tuy nhiên, hiện ứng dụng chỉ hoạt động với tài khoản Gmail và Office 365. Nếu bạn sử dụng các dịch vụ này, hãy kiểm tra lại thật kỹ.

8. Twobird – Miễn phí

Twobird

Twobird là một ứng dụng email tương đối mới của nhóm phát triển Notability, mang lại rất nhiều tính năng độc đáo chưa từng thấy trong nhiều ứng dụng email khác. Giống như Spike, nó loại bỏ nhiều nhất có thể khỏi email (lời giới thiệu, chữ ký, v.v.) để bạn có thể tập trung vào việc đọc và trả lời nhanh chóng.

Ứng dụng cũng bao gồm các ghi chú và lời nhắc cộng tác bên trong Hộp thư đến của bạn. Bất lợi hiện tại là ứng dụng chỉ hoạt động với Gmail và Microsoft, vì vậy bạn thể thêm iCloud hoặc tài khoản IMAP của riêng mình vào ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng Gmail thì lại tuyệt vời vì đây là ứng dụng miễn phí.

9. Hey

Hey

Hey đã ra mắt cách đây vài tháng với nhiều sự quan tâm. Từ cùng một nhóm đã ra mắt Basecamp, Hey mang lại rất nhiều tính năng tuyệt vời cho dịch vụ của mình, nhưng vấn đề là nó bị ràng buộc với một dịch vụ email. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ email mới và các tính năng của Hey khiến bạn quan tâm, thì địa chỉ này có thể đáng để thử. Với giá 99 USD / năm, bạn nhận được một số tính năng như chặn xác nhận đã đọc, sàng lọc email, trả lời lời nhắc sau và một “hộp thư đến” tiêu điểm chỉ chứa các mục cần thiết vì nó lọc ra các mục khác thành những thứ cần xem lại sau này.

Vì Hey yêu cầu bạn sử dụng dịch vụ của họ, nếu bạn có nhiều tài khoản email, bạn sẽ phải chuyển tiếp chúng tới dịch vụ Hey để có mọi thứ trong hệ sinh thái. Nếu bạn có một tài khoản doanh nghiệp, đó là một vấn đề. Hey đang cung cấp các Kế hoạch kinh doanh tương tự như Google Workspace, nhưng yêu cầu toàn bộ công ty của bạn chuyển sang nền tảng của họ.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây