ACB và MoMo hợp tác chiến lược, đẩy mạnh thanh toán di động

0

Việc hợp tác này giữa ACB và ví điện tử MoMo sẽ giúp tăng lợi ích của cả hai, giúp khách hàng dễ dàng tận hưởng các dịch vụ tiện ích và khuyến mãi.

ACB và MoMo hợp tác chiến lược, đẩy mạnh thanh toán di động

Sáng nay 5/1 tại TP.HCM, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Công ty M_Service (sở hữu thương hiệu MoMo) chính thức ký kết hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy thanh toán di động (mobile payment) tại Việt Nam. Bằng việc hợp tác này, các khách hàng có sử dụng kênh ngân hàng điện tử ACB Online của ACB có thể thực hiện liên kết tài khoản ACB với Ví MoMo để trải nghiệm các tính năng mua sắm và thanh toán trên điện thoại thông minh có cài Ứng dụng MoMo của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Từ Tiến Phát – Phó TGĐ ACB cho biết các ngân hàng thường không đủ thời gian và nguồn lực để liên kết đến các dịch vụ thanh toán nhỏ lẻ, chính vì vậy việc hợp tác với MoMo nhằm giúp các khách hàng đang sử dụng thẻ của ACB có thêm các dịch vụ tiện ích, đồng thời hai bên cũng có thể có tập khách hàng của nhau nhằm đẩy mạnh mức tăng trưởng của mình.

Còn ông Nguyễn Bá Diệp, phó chủ tịch HĐQT công ty M_Servicce cho biết rất kỳ vọng việc hợp tác này có thể giúp ví điện tử MoMo tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, giúp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Ông Diệp cho biết hiện MoMo có 5020 điểm giao dịch MoMo, trong đó mức tăng trưởng ở các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ đang có con số ấn tượng là 20%.

MoMo hiện đã liên kết đến hơn 200 dịch vụ tiện ích hàng ngày, từ mua vé xem phim, vé may bay, xe buýt, dịch vụ Jupviec, thanh toán dịch vụ (SJC LifeOn, Rao vặt VnExpress…), thậm chí là trả tiền The Coffee House, Gogi, Kichi Kichi… siêu thị Co.opMart, LotteMart Q.7; trả tiền Taxi, thanh toán Điện, Nước, Internet… 

Đối với ngân hàng ACB, dịch vụ ACB Online là dịch vụ ngân hàng điện tử của ACB trong đó bao gồm các dịch vụ ACB –iBanking, ACB-mBanking và ACB-SMS Banking. Không chỉ có các tính năng phục vụ cho các khách hàng Cá Nhân, ACB Online còn cung cấp thêm nhiều tính năng, tiện ích thiết thực cho khách hàng Doanh nghiệp, trong đó nổi bật là tiện ích chi hộ lương online, đăng ký nộp thuế điện tử, Xác thực và quản lý thư bảo lãnh trên ACB Online, … với điểm nổi bật là độ bảo mật và an toàn cao. 

Ứng dụng Ví điện tử MoMo hiện đã có mặt trên 2 nền tảng phổ biến: iOS, Android. Ra đời từ tháng 6/2014, đến nay Ứng dụng có 2 triệu khách hàng.

Năm 2015, ứng dụng MoMo đứng đầu (Top 1) các ứng dụng tài chính được tải nhiều nhất tại Việt Nam trên Apple Store và luôn đứng đầu trên Google Play (Top Free Finance). Tháng 9/2015, MoMo nhận được Giải thưởng Ngành (Industry Awards) do Hiệp hội Tiếp thị Di động MMA trao tặng tại lễ trao Giải thưởng Smarties Việt Nam. Giải thưởng này trao cho đại diện Công ty Công nghệ di động có những công nghệ cải tiến, sáng tạo, đột phá làm thay đổi toàn bộ nền công nghiệp tiếp thị trên di động.   

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây