Apple thâu tóm startup chuyên về sức khỏe Gliimpse

0

Fast Company mới đây đã thông tin việc Apple đã vừa thâu tóm Gliimpse, công ty có trụ sở tại thung lũng Silicon chuyên về dữ liệu sức khỏe cá nhân.

Vụ thâu tóm này được cho là diễn ra vào đầu năm, như thường lệ được Apple giữ kín, song gần đây hãng cũng đã xác nhận thương vụ với câu trả lời quen thuộc: “Apple thường thi thoảng mua những công ty công nghệ nhỏ hơn, và chúng tôi không bàn luận về mục đích hoặc kế hoạch sau khi mua lại”

Apple thâu tóm startup chuyên về sức khỏe Gliimpse

Gliimpse là một startup đã xây dựng được một nền tảng dữ liệu sức khỏe cá nhân giúp bất kỳ người Mỹ nào cũng có thể thu thập, cá nhân hóa và chia sẻ những tấm ảnh về dữ liệu sức khỏe của họ. Công ty được thành lập năm 2013 bởi Anil Sethi và Karthik Hariharan. Sethi vốn trước đây là một kỹ sư hệ thống tại Apple vào cuối những năm 1980

Theo thông tin từ trang LinkedIn của Sethi, Gliimpse như những startup khác, được sinh ra bởi những nhu cầu cá nhân. Ông cho biết đã theo dõi quá trình chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư vú từ người chị của mình và khám phá ra việc người ta rất khó khăn để thu thập và quản lý những dữ liệu cá nhân.

Mô tả về ý tưởng thành lập Gliimpse, Sethi viết: Là một người chăm sóc sức khoẻ, tôi thường giữ lại những thông tin về sức khỏe của mình tại bất cứ đâu. Những tôi lại không thể dễ dàng truy cập hoặc chia sẻ những dữ liệu của mình. Obamacare đã buộc các bác sĩ và bệnh viện cung cấp cho chúng tôi dữ liệu của chúng tôi. Dù vậy bạn sẽ không thể có một định dạng tập tin phổ biến được trích xuất từ quá nhiều hệ thống khác nhau.

Apple thâu tóm startup chuyên về sức khỏe Gliimpse

Thương vụ mua lại này của Apple được xem là một chất xúc tác cho những nỗ lực của hãng trong lĩnh vực sức khỏe kỹ thuật số. Những năm gần đây, Apple đã đào sâu vào lĩnh vực này với một dãy các dịch vụ như HealthKit, CareKit và ResearchKit giúp bệnh nhân, thầy thuốc và nhà nghiên cứu truy cập vào những dữ liệu sức khỏe quan trọng thông qua những thiết bị di động. Điều này là phù hợp với định hướng của Gliimpse trong việc hợp nhất tất cả những thông tin sức khỏe lại với nhau.

Một điểm nổi bật từ thương vụ này là Gliimpse đang có dự định hướng đến các bệnh nhân ung thư và tiểu đường. Còn gần đây Apple đã thuê Rajiv Kumar, một bác sĩ hàng đầu chuyên điều trị bệnh tiểu đường loại 1 cho trẻ em, điều này mở ra một hy vọng cho những người dùng bị bệnh kinh niên.

(Tổng hợp)

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây