Apple thâu tóm startup Turi chuyên trí thông minh nhân tạo, giá khoảng 200 triệu USD

0

Các trang tin công nghệ vừa đồng loạt đăng tải việc Apple hoàn tất mua lại dự án khởi nghiệp Turi với giá 200 triệu USD. Đây là startup chuyên về máy học và trí tuệ nhân tạo.

Apple thâu tóm startup Turi chuyên trí thông minh nhân tạo, giá khoảng 200 triệu USD

Apple mới đây đã chính thức lên tiếng xác nhận thông tin về việc họ đã mua lại dự án khởi nghiệp Turi mà theo nhiều nguồn tin cho rằng hãng đã bỏ ra 200 triệu USD (hãng từ chối xác nhận thông tin này).

Người phát ngôn của Apple chia sẻ với GeekWire: “Apple vừa mua công ty công nghệ nhỏ hơn. Chúng tôi không có thói quen thảo luận về mục đích hay kế hoạch của mình”.

Turi là một startup chuyên về máy học và trí tuệ nhân tạo được thành lập tại trường Đại học Carnegie Mellon, bang Pennsylvania vào năm 2009. Tuy nhiên, sau đó, giáo sư Carlos Guestrin – nhà sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành Turi đã quyết định chuyển văn phòng của công ty về thành phố Seattle, bang Washington.

Nguồn tin cho biết, Turi dự kiến vẫn sẽ được giữ lại trụ sở ở Seattle để tiếp tục giúp Apple nghiên cứu chuyên sâu về trí thông minh nhân tạo (AI). Đây cũng là thương vụ lớn thứ 2 của Apple tại Seattle. Vào năm 2014, Apple đã mua lại Union Bay Networks, một dự án khởi nghiệp về công nghệ đám mây.

Tuy Apple không hé lộ mục đích của việc mua lại Turi nhưng theo nhận định, hãng có logo trái táo khuyết muốn tận dụng lĩnh vực trí thông minh nhân tạo mà Turi nghiên cứu và phát triển vào việc mở rộng tiện ích trên trợ lý ảo Siri.

(Tổng hợp)

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây