Hôm 6/1, hội nghị cấp cao GATES Việt Nam ICT Channel Summit 2019 đã chính thức bế mạc tại Centara Sandy Beach Resort – thành phố Đà Nẵng với sự tham dự của hơn 220 giám đốc điều hành hàng đầu trong ngành công nghệ.

Trong lần thứ 2 được tổ chức, Hội nghị GATES đã tập hợp các công ty trong kênh phân phối đến từ 7 thành phố lớn trên khắp lãnh thổ Việt Nam, hơn 600 buổi gặp gỡ trực tiếp 1:1 được lên lịch trước với các giám đốc điều hành cấp cao của các thương hiệu công nghệ quốc tế.

Hội nghị GATES năm nay được tài trợ bởi ETERNAL ASIA và TOSHIBA với tư cách là Nhà tài trợ Bạch kim; AMD và ELITE Technology là Nhà tài trợ Vàng; MANAGE Engine và V-KEY là Nhà tài trợ Bạc. Mỗi nhà tài trợ đều mang đến những nội dung trình bày nổi bật để truyền tải những luận điểm quan trọng về xu thế ngành và chiến lược phát triển trên thị trường trước các đối tác kênh.

Công ty nghiên cứu và tư vấn thị trường SPIRE (SPIRE Research & Consulting) đóng vai trò là Đối tác nghiên cứu và là đại diện điều hành các buổi thảo luận tại Hội nghị GATES. Hiệp hội xúc tiến thương mại TAITRA Đài Loan cùng hàng loạt các nhà sản xuất Đài Loan sở hữu danh hiệu Taiwan Excellence đã gặp gỡ và tìm hiểu các đối tác kênh của Việt Nam trong sự kiện.

Sự kiện kéo dài 3 ngày tập trung nội dung vào phân tích thị trường doanh nghiệp Việt Nam và phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) đang bùng nổ mạnh mẽ, với sự có mặt của các đối tác kênh phân phối gồm các công ty tích hợp hệ thống (SI), các nhà phân phối giá trị gia tăng VAD (Value-Added Distributor) và các nhà bán lẻ chuyên phục vụ thị trường này. Ngoài việc giới thiệu các sản phẩm và giải pháp sáng tạo dành cho kênh phân phối, hội nghị GATES còn mong muốn thu thập được các nhu cầu về thông tin đến từ các khách mời từ kênh.

Cuộc thảo luận với chủ đề “Top Channel Voices” nổi bật với các giám đốc điều hành cao cấp tranh luận về những thách thức và cơ hội cho các đối tác kênh Việt Nam.

Bế mạc hội nghị GATES Việt Nam ICT Channel Summit 2019
Cuộc thảo luận của đại diện của các hãng công nghệ, các công ty tích hợp hệ thốngvà các nhà phân phối hàng đầu Việt Nam

“Các mối quan hệ kênh đối tác được xây dựng dựa trên sự tin cậy”, ông Dean Saunders, Phó Chủ tịch phụ trách khối Sales & Channel APAC tại Unitrends cho biết. Tất cả các giám đốc điều hành đồng ý rằng giao tiếp hiệu quả là rất quan trọng trong việc duy trì quan hệ đối tác cùng có lợi.

“Với tư cách là nhà phân phối, chúng tôi đầu tư đáng kể về thời gian, nguồn lực và đào tạo để hỗ trợ một đối tác phân phối mới tại Việt Nam”, bà Nguyễn Nguyệt Thu, Phó chủ tịch của Tập đoàn IDC cho biết.  “Mọi nỗ lực của chúng tôi là rất cần thiết trong việc xây dựng doanh nghiệp và tạo được sự tin tưởng của khách hàng, chính vì vậy chúng tôi mong muốn các đối tác phân phối luôn tôn trọng những đóng góp đó”, bà Thu chia sẻ.

“Điều cực kỳ quan trọng là phải bản địa hóa tại Việt Nam. Đối với các nhà cung cấp quốc tế, các đối tác phân phối tại địa phương của họ mang đến sự hiểu biết quan trọng về các điều kiện thị trường và yêu cầu khách hàng độc đáo”, ông Tô Hoài Văn, Phó Chủ tịch Công ty CP CTIN nói thêm.

Ông Ashish Kapahi, Giám đốc điều hành của GATES Summit nhận định: “Đối thoại mở là điều rất cần thiết cho quan hệ đối tác kênh phân phối mạnh mẽ. Nhiệm vụ của chúng tôi là tập hợp – tại một nơi, một thời điểm – những người ra quyết định và người có ảnh hưởng hàng đầu từ khắp Việt Nam. Nhiệm vụ đó sẽ không thay đổi. Nó giải thích tại sao GATES, bây giờ là năm thứ hai, không còn là một sự kiện. Chúng tôi đã trở thành một cộng đồng”

Bên cạnh đó, một hoạt động GATES Smart Pitch mang đến cho các hãng công nghệ cơ hội để trình diễn các sản phẩm, giải pháp đột phá ngay trên sân khấu. Phần hoạt động này có ba giải thưởng, với người chiến thắng được chọn trong thời gian thực thông qua bỏ phiếu điện tử bởi khán giả của các đối tác kênh.

 • SMART PITCH – Đổi mới tốt nhất (Sản phẩm): BXB
 • SMART PITCH – Đổi mới tốt nhất (Giải pháp): Plustek
 • SMART PITCH – Top Game Changer: AMD
 • SMART PITCH – Phần trình bày tốt nhất: AMD

GATES cũng đã tổ chức Lễ bình chọn Giải thưởng danh giá Vietnam ICT Industry Excellence Awards 2019 tại buổi Gala Dinner. Các công ty, thương hiệu đã được vinh danh theo lĩnh vực hoạt động dựa trên tiêu chí hoạt động hiệu quả tại kênh phân phối ở thị trường Việt Nam trong năm vừa qua. Các đại diện đến từ kênh phân phối bầu chọn những nhà cung cấp xuất sắc nhất thông qua việc bỏ phiếu điện tử trực tiếp ngay tại chỗ.

Bế mạc hội nghị GATES Việt Nam ICT Channel Summit 2019
Hãng AMD nhận Giải Sản phẩm Sáng tạo của năm

Giải thưởng hạng mục

 1. DELL đã được bình chọn là Nhà cung cấp giải pháp máy tính của năm
 2. SEAGATE đã được bình chọn là Nhà cung cấp giải pháp lưu trữ của năm
 3. CANON được bình chọn là Nhà cung cấp giải pháp in ấn của năm
 4. DELL đã được bình chọn là Nhà cung cấp giải pháp hiển thị của năm
 5. CISCO được bình chọn là Nhà cung cấp giải pháp kết nối mạng của năm
 6. CYBERPOWER được bầu chọn là Nhà cung cấp giải pháp quản lý năng lượng của năm
 7. MICROSOFT đã được bình chọn là Nhà cung cấp phần mềm của năm
 8. GOOGLE đã được bình chọn là Nhà cung cấp giải pháp dữ liệu đám mây của năm
 9. DELL đã được bình chọn là Hãng có Kết quả kinh doanh Xuất sắc

Giải thưởng đặc biệt

 1. BXB đã được bình chọn là Giải pháp công nghệ ấn tượng lần đầu tiếp cận thị trường Việt Nam của năm
 2. AMD đã được bình chọn là Sản phẩm sáng tạo
 3. V-KEY đã được bình chọn Giải pháp sáng tạo

Hội nghị GATES diễn ra từ ngày 11 đến 13 tháng 12 năm 2019 tại Centara Sandy Beach Resort, Đà Nẵng, Việt Nam. Thông tin chi tiết tại www.thegates.biz

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây