Bill Gates đang làm việc với dự án "Personal Agent" bí ẩn tại Microsoft

Microsoft được Bill Gates thành lập vào năm 1975. Và vào năm ngoái, Bill Gates đã chính thức thông báo ông sẽ dành nhiều thời gian hơn cho Microsoft. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó đến nay, các hoạt động của ông tại Microsoft vẫn còn nằm trong vòng bí mật. Mới đây, trong buổi trò chuyện trên Reddit AMA, ông đã tiết lộ mình đang làm việc trong một dự án bí mật mang trên “Personal Agent” tại Microsoft.

Theo như những gì Bill Gates tiết lộ trong chương trình Reddit AMA thì: “Tôi đang làm việc với dự án Personal Agent của Microsoft. Đó là một dự án giúp bạn ghi nhớ và tìm lại mọi thứ cũng như lựa chọn ra những vấn đề bạn cần quan tâm đến”. Chi tiết về dự án bí ẩn này vẫn chưa hề được tiết lộ cũng như rò rỉ bất cứ thông tin nào cho dù là nhỏ nhất nhưng qua lời của Gates, ta có thể thấy nó có nhiều điểm tương đồng với khả năng xử lý và hỗ trợ kĩ thuật của Cortana trên Windows Phone và sắp tới là Windows 10. Nếu bạn là một fan trung thành của Windows Phone thì bạn có thể thấy thời gian qua Microsoft đã không ngừng cập nhật Cortana hằng tháng cũng như nâng cao chất lượng của “cô nàng” trợ lý ảo này một cách đáng kể.

Cựu CEO của Microsoft cũng tiết lộ Personal Agent sẽ ra mắt và “tiếp cận” đa nền tảng, nghĩa là nhiều khả năng dự án này sẽ hoạt động trên cả Android, iOS và Windows. Đồng thời, Personal Agent cũng sẽ có khả năng liên kết đến các phần mềm của bộ Microsoft Office, kết nối và đem đến cho người dùng tiện ích tối đa và trải nghiệm tốt nhất. Điều này có vẻ như đúng với tính cách của Bill Gates vì ông là một người dành rất nhiều tâm huyết cho Microsoft nói chung và Microsoft Office nói riêng và luôn làm mọi thứ để giúp bộ công cụ văn phòng này ngày càng lớn mạnh hơn.

Cũng theo lời từ Bill Gates, ông nghĩ HoloLens là một thiết bị “thú vị” và “tuyệt vời”. Đồng thời cho biết Microsoft “rất chú trọng đến vi xử lý và phần mềm cho thiết bị này”. Được biết Microsoft đang có kế hoạch phát hành HoloLens cùng với Windows 10 vào cuối năm nay. Chi tiết về HoloLens có thể sẽ được tiết lộ nhiều hơn tại hội nghị Build Developer sẽ diễn ra vào tháng Tư tới đây. Dưới góc nhìn của một người dùng từng sử dụng Windows lâu năm, mong rằng với sự trở lại lần này, Windows sẽ lấy lại được đại bộ phận người dùng đã mất vào tay Mac OS X khi ra mắt Windows 8.1. Đồng thời với công nghệ HoloLens, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng Microsoft đang dần trở lại và lấy lại vị trí trong lòng giới công nghệ toàn thế giới.

Theo: The Verge
Minh Nghĩa

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây