Bộ sạc HyperJuice 245W USB-C GaN Charger đã bắt đầu chuyển đến tay những người đặt hàng trên trang gọi vốn Indiegogo. Với 4 cổng USB-C, bộ sạc này có thể phục vụ cho 4 chiếc MacBook Pro 13 (2020) hoặc những máy tương đương với công suất khoảng 61W, trong khi mỗi cổng sạc có thể đem lại công suất tối đa 100W ở chuẩn USB Power Delivery 3.0.

HyperJuice là thương hiệu của HYPER, công ty này có đội ngũ phát triển sản phẩm tại Silicon Valley, California. HYPER từng gọi vốn nhiều sản phẩm thuộc nhóm pin sạc dự phòng, cổng mở rộng kết nối (hub & docking) cho máy tính, thiết bị di động.

Dự án gần đây nhất chính là bộ sạc HyperJuice 245W USB-C GaN Charger & viên pin dự phòng 27.000 mAh công suất 245W. Tại Việt Nam, các sản phẩm của HYPER được phân phối & hậu mãi chính hãng bởi Công ty TNHH TM-DV-SX Hằng Đặng.

Có thể xem HyperJuice 245W USB-C GaN Charger là bộ sạc đa cổng USB-C có công suất cao nhất hiện nay trên thị trường. Mỗi cổng USB-C trên bộ sạc này hỗ trợ đầy đủ các tiêu chuẩn sạc phổ biến hiện nay gồm USB Power Delivery 3.0, nhánh mở rộng PPS phổ biến trên các thiết bị của Samsung, cùng với Quick Charge 4.0+ từ Qualcomm. Mức giá bán lẻ dự kiến cho sản phẩm này là 199 USD, còn tác giả bài viết chỉ cần bỏ số tiền khoảng 2,7 triệu đồng (giá sản phẩm 99 USD) để thực hiện bài viết này.

Thực tế bộ sạc 4 cổng USB-C công suất lớn nhất từ HyperJuice

Về kích thước, HyperJuice 245W USB-C GaN Charger có kích thước 10,5 x 10 x 3,2 cm, chiều dài và rộng của thiết bị lớn hơn 2 lần chiếc thẻ thanh toán kích thước tiêu chuẩn một chút. Việc trang bị công nghệ Gallium Nitride giúp bộ sạc này mang kích thước gọn gàng nếu so với kích thước những bộ sạc laptop hiệu suất cao có kích thước tương đương.

Thực tế bộ sạc 4 cổng USB-C công suất lớn nhất từ HyperJuice

HyperJuice 245W USB-C GaN Charger có mức độ hoàn thiện cao hơn những sản phẩm trước đây mà HYPER từng làm. Điều này thể hiện qua chất liệu vỏ bên ngoài cùng những cổng kết nối được làm chỉnh chu hơn. Lưu ý rằng đây là sản phẩm đầu tiên được sản xuất hàng loạt sau khi gọi vốn.

Thực tế bộ sạc 4 cổng USB-C công suất lớn nhất từ HyperJuice

Khi thử nghiệm, HyperJuice 245W USB-C GaN Charger có một đặc tính thú vị là liên tục cấp nguồn cho thiết bị đang sạc khi có thêm thiết bị khác tham gia vào.

Một số bộ sạc thường điều phối lại dòng điện bằng cơ chế tự ngắt thiết bị đã sạc trước đó. Đặc tính này không gặp trên HyperJuice 245W USB-C GaN Charger giúp việc sử dụng được liền mạch hơn.

Thực tế bộ sạc 4 cổng USB-C công suất lớn nhất từ HyperJuice

Thực tế, khi bạn có nhiều thiết bị USB-C, bộ sạc này vẫn rất dư dả để sử dụng. Điều quan trọng việc một cổng sạc hỗ trợ tối đa 100W giúp những thiết bị như máy tính MacBook Pro 16 (2020) hoặc tương đương không bị giảm hiệu suất hoạt động.

Thời điểm mà HyperJuice 245W USB-C GaN Charger lên dự án gọi vốn, tiêu chuẩn USB Power Delivery 3.1 EPR chưa áp dụng cho bất kỳ thiết bị nào được hỗ trợ. Sau này khi Apple ra mắt MacBook Pro 16 (2021, M1 Pro/Max), đó vẫn là thiết bị duy nhất hỗ trợ công suất 140W qua cổng USB-C chuẩn sạc PD3.1, cao hơn giới hạn 100W của PD3.0.

Vì vậy, người dùng sạc MacBook Pro 140W muốn sở hữu một bộ sạc đa năng nhiều cổng công suất cao thì HyperJuice 245W USB-C GaN Charger chưa phải là lựa chọn phù hợp.

Thực tế bộ sạc 4 cổng USB-C công suất lớn nhất từ HyperJuice

Trong một tình huống sử dụng tham khảo, HyperJuice 245W USB-C GaN Charger có thể hỗ trợ sạc 2 chiếc máy tính MacBook Pro 15/16 inch cùng lúc với tổng công suất khoảng 200W, trong khi công suất còn lại vẫn đủ để sạc cho một chiếc iPad & thêm một chiếc iPhone tốc độ cao. Chắc chắn khi chạy ở công suất gần đạt đỉnh, nhiệt độ hoạt động của thiết bị mới được đánh giá chuyên sâu hơn trong thời gian sử dụng dài.

HyperJuice 245W USB-C GaN Charger phù hợp với setup cho văn phòng tối giản với những thiết bị hỗ trợ USB-C ngày càng nhiều. Chắc chắn, những tín đồ công nghệ sẽ không thể bỏ qua thiết bị này. Dự kiến, nhà phân phối HD Accessories sẽ đưa ra sản phẩm tại Việt Nam trong thời điểm tháng 05.2022.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây