Bạn đã biết các giới hạn này của Gmail?

0

Gmail là một trong số các công cụ mail có nhiều người sử dụng nhất hiện nay nhưng không phải ai cũng biết hạn chế của công cụ này của Google.

Phải chú ý và quan tâm, người dùng mới có thể biết các điểm hạn chế của Gmail. Ví dụ như Gmail hạn chế thử gửi hoặc khi số lượng email đạt ngưỡng tối đa, người dùng sẽ không được gửi thêm bất cứ email nào nữa trong ngày.

Bạn đã biết các giới hạn này của Gmail?

Nguyên nhân của các giới hạn này là để đảm bảo an toàn trực tuyến. Theo Make of Use, giới hạn gửi và nhận thư được thiết kế nhằm giúp tài khoản người dùng luôn an toàn trước các cuộc đổ bộ của các tín nhắn tự động và spam. Ngay khi cột mốc hạn chế được chạm tới, người dùng cũng không thể nhận thêm bất cứ email nào nữa. Tất cả tin nhắn sẽ bị trả về người gửi.

1. Hạn chế nhận và gửi email

Cụ thể hơn, người dùng không thể gửi hơn 500 mail một ngày hay gửi mailcho 500 người nhận. Dẫu vậy, các hạn chế này chỉ mang tính chất tạm thời. Người dùng có thể gửi lại mail trong vòng 24 giờ sau.

Nếu phát hiện mail gửi cho ai đó bị trả về, bạn hãy kiểm tra địa chỉ mail xem có sai sót gì không hoặc đợi vài giờ để tiếp tục gửi lại.

Bạn đã biết các giới hạn này của Gmail?

Các tài khoản G Suite cũng bị hạn chế số lượng mail mà một người có thể nhận được mỗi phút, giờ và ngày. Các hạn chế này thường phóng khoáng hơn. Tức là người dùng G Suite chỉ có thể gửi được 60 mail mỗi phút, 3.600 mail mỗi giờ hay 85.400 mail mỗi ngày.

2. Gmail giới hạn file đính kèm

Khi đính kèm file trong Gmail bạn cũng cần chú ý một vài điểm sau đây. Bạn có thể gửi file đính kèm có dung lượng tới 25MB bằng tài khoản Gmail thông thường. Nếu có quá nhiều file đính kèm, hãy nhớ rằng tổng dung lượng của chúng cũng không được quá 25MB.

Bạn đã biết các giới hạn này của Gmail?

Trong trường hợp file quá 25MB dung lượng, Gmail sẽ tự động bổ sung thêm đường link Google Drive vào mail thay vì gửi file đính kèm trong mail. Google Drive sẽ hỗ trợ người dùng gửi một file có dung lượng lớn tới 10GB.

3. Xử lý các giới hạn này ra sao?

Bạn hãy yên tâm nếu trong trường hợp gặp phải các giới hạn này bởi chúng đều có các giải pháp cho riêng mình. Nếu bạn gửi nhiều email, hãy dùng Google Groups.

Bạn đã biết các giới hạn này của Gmail?

Google Drive cũng là giải pháp của Goole nhằm kiểm soát các file đính kèm trong email. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm mật khẩu cho file đính kèm trước khi gử link cho người nào đó trong mail. Bạn cũng không nên ngại rằng người ta sẽ “thầm trách” bạn khi họ ghét phải nhận các file đính kèm lớn trong hộp thư inbox.

Nguồn: ICTnews

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn