Bốn cách đơn giản để sắp xếp các sợi cáp

0

Càng có nhiều thiết bị công nghệ trên bàn thì việc có nhiều cọng dây cáp đi theo là một việc không tránh khỏi, đây cũng có thể là nguyên nhân chính khiến bàn làm việc của bạn trở nên bừa bộn.

Mặc dù bạn có thể dễ dàng mua các bộ chia cáp, giữ cáp ngoài thị trường, nhưng hãy xem xung quanh bạn có những thứ đơn giản, biết đâu chúng có thể giúp bạn sắp xếp các sợi cáp gọn gàng nhưng những ví dụ bên dưới.

1. Dùng kẹp giấy:

Ba cách đơn giản để sắp xếp các sợi cáp

Bạn có thể dùng các kẹp giấy để giữ cáp. Gắn kẹp giấy vào cạnh bàn đặt thiết bị, sau đó luồn các sợi cáp qua đầu kẹp. Kẹp giấy sẽ giữ các sợi cáp gọn gàng, ngay tầm với khi bạn cần đến.

2. Dùng các ống cuộn giấy vệ sinh:

Ba cách đơn giản để sắp xếp các sợi cáp

Bạn có quá nhiều cáp, mỗi khi cần đến bạn phải gỡ từng sợi vì chúng rối tung và quấn vào nhau. Thay vào đó, bạn hãy lấy 1 thùng các tông, xếp các ống cuộn giấy vào thùng. Sau đó bỏ các sợi cáp vào từng ống cuộn. Khi cần sợi cáp nào, bạn mở thùng các tông và lấy sợi cáp mình muốn, rất nhanh.

3. Bó các sợi cáp:

Ba cách đơn giản để sắp xếp các sợi cáp
Thường phía sau các thiết bị như máy tính, màn hình LCD, đầu HD… là cả “rừng” cáp, nằm ngổn ngang. Bạn có thể tận dụng lại các đoạn dây buộc kẽm bọc nhựa để bó các sợi cáp lại. Dây kẽm bọc nhựa thường bị bỏ đi sau khi bạn “khui thùng” (dây kẽm bọc nhựa được dùng buộc các sợi dây điện, dây cáp khi bạn mua thiết bị).

4. Cho tất cả vào hộp

Ba cách đơn giản để sắp xếp các sợi cáp

Dây sạc smartphone, tablet là nguyên nhân chính khiến bàn làm việc trở nên bừa bộn. Giải pháp cho vào một chiếc hộp nhỏ xinh, từ củ sạc đến các sợi cáp sẽ giúp bàn làm việc trở nên gọn gàng hơn, chỉ để các đầu sợi cáp ra ngoài khi cần sạc.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn