Chợ Tốt giới thiệu tính năng Thanh toán đảm bảo, tăng cường trải nghiệm mua bán đồ cũ an toàn, tiện lợi

0

Chợ Tốt – nền tảng mua bán rao vặt trực tuyến hàng đầu Việt Nam, chính thức ra mắt tính năng “Thanh Toán Đảm Bảo”, tăng cường trải nghiệm mua bán an toàn, tiện lợi và hướng đến xây dựng hệ sinh thái toàn diện cho mua bán đồ cũ.

Chợ Tốt là công ty con của Carousell Group, tập đoàn công nghệ mua bán rao vặt phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Kể từ khi ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2013 đến nay, Chợ Tốt là nền tảng mua bán đồ đã qua sử dụng (Recommerce) với hơn 10 triệu người dùng và hơn 1 triệu món đồ được đăng bán thanh lý mỗi tháng.

Nếu như chu kỳ mua sắm thông thường là mua mới và vứt bỏ đồ cũ, Carousell nói chung và Chợ Tốt nói riêng thúc đẩy thị trường mua bán đồ đã qua sử dụng, giúp tăng vòng đời sử dụng của các sản phẩm, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, hướng tới đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc.

Chợ Tốt giới thiệu tính năng Thanh toán đảm bảo, tăng cường trải nghiệm mua bán đồ cũ an toàn, tiện lợi

Với đặc thù sản phẩm đồ đã qua sử dụng, lo ngại về chất lượng sản phẩm trong các trường hợp bị lỗi, không đúng như mô tả chiếm 70% lý do người Việt không chọn mua đồ cũ (theo Carousell Recommerce Index 2021). 40% người được hỏi chia sẻ rằng việc xác thực hoặc bảo hành đối với các món hàng có thể bị lỗi, hoặc không giống như mô tả sẽ giúp họ dễ dàng ra quyết định mua đồ cũ.

Thấu hiểu điều đó, nhằm tăng cường trải nghiệm an toàn trong giao dịch mua bán đồ cũ, Chợ Tốt ra mắt tính năng “Thanh Toán Đảm Bảo” với hệ thống thanh toán có vai trò của bên trung gian. Khi thực hiện “Thanh Toán Đảm Bảo”, số tiền người mua thanh toán sẽ được giữ đảm bảo an toàn cho đến khi xác nhận giao dịch thành công.

Thông qua việc kết hợp với các dịch vụ thanh toán, bao gồm ví điện tử MoMo, Payoo và trong thời gian tới là đơn vị Ahamove cung cấp giải pháp thanh toán khi nhận hàng, các giao dịch qua tính năng “Thanh Toán Đảm Bảo” trên Chợ Tốt sẽ được hoàn tiền 100% khi không nhận được hàng hoặc hàng không đúng như mô tả. Đồng thời, Chợ Tốt hỗ trợ tư vấn giải quyết tranh chấp cho người mua và người bán dựa trên quy định nền tảng và tiêu chí minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên.

Chợ Tốt giới thiệu tính năng Thanh toán đảm bảo, tăng cường trải nghiệm mua bán đồ cũ an toàn, tiện lợi

Bên cạnh việc tăng cường chính sách bảo vệ người dùng với tính năng mới, người dùng Chợ Tốt giờ đây cũng có thể mua bán đồ cũ theo cách mới thuận tiện hơn. Trước đây, việc mua bán đồ cũ cần trải qua quá trình nhiều bước từ liên hệ, thỏa thuận đến gặp mặt, kiểm tra, thanh toán, giao nhận hàng.

Giờ đây, khi quyết định mua một món đồ cũ được thanh lý, người mua chỉ cần chọn nút “Mua ngay” và thanh toán, món hàng sẽ được giao đến tận nhà, dễ dàng tiện lợi như mua một món đồ mới trên sàn thương mại điện tử.

Về định hướng phát triển thị trường mua bán đồ đã qua sử dụng, bà Hoàng Thị Minh Ngọc – Giám Đốc Tăng Trưởng & Chiến Lược của Chợ Tốt cho biết: “Với tính năng “Thanh toán Đảm Bảo”, chúng tôi tiến tới nâng tầm trải nghiệm mua bán đồ cũ an toàn, tiện lợi, tăng cường bảo vệ người mua người bán trong quá trình giao dịch.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc xây dựng hệ sinh thái toàn diện cho mua bán đồ cũ thông qua việc phối hợp với các đối tác chiến lược cung cấp các dịch vụ kiểm định, chứng thực, bảo hành, và tài chính; kết hợp nền tảng trực tuyến và chuỗi dịch vụ truyền thống nhằm cung cấp trải nghiệm toàn diện cho người bán và người mua.

Bên cạnh đó, Chợ Tốt sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức về kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững, để thay đổi nhận thức về đồ cũ và truyền cảm hứng cho người Việt hướng đến lựa chọn tiêu dùng bền vững.” 

Chia sẻ về việc hợp tác giữa Chợ Tốt để xây dựng trải nghiệm mua đồ cũ theo cách mới, ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc MoMo cho biết “Chúng tôi tự hào vì cung cấp giải pháp thanh toán an toàn và tài khoản đảm bảo cho tính năng tiên phong này của Chợ Tốt.

MoMo tin rằng, hợp tác này sẽ giúp khơi thông ‘điểm nghẽn’ cho thương mại mua bán đồ cũ tại Việt Nam và mang đến những trải nghiệm mua sắm vượt trội, xóa bỏ những rào cản trong các giao dịch mua bán đồ đã qua sử dụng như trước đây.”

Chợ Tốt giới thiệu tính năng Thanh toán đảm bảo, tăng cường trải nghiệm mua bán đồ cũ an toàn, tiện lợi

Ông Quek Siu Rui – Nhà Đồng sáng lập kiêm Tổng giám Đốc của Carousell – công ty mẹ của Chợ Tốt cho biết: “10 năm qua, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng để người dân trên toàn thế giới bắt đầu mua và bán hàng hóa đã qua sử dụng. Tình trạng biến đổi khí hậu, cũng như sự tác động tiêu dùng của đại dịch Covid-19 càng cho chúng tôi thấy rằng sứ mệnh này ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Chính vì thế, chúng tôi đặt trải nghiệm an toàn, tin cậy, tiện lợi của trong giao dịch mua bán đồ cũ làm trọng tâm trong các chiến lược phát triển, hướng đến phục vụ nhu cầu đa dạng của hàng chục triệu người trong khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan. Việt Nam hiện là thị trường trọng điểm đầu tư của Carousell với số lượng người dùng lớn và tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Chúng tôi đang tăng tốc đầu tư cho Chợ Tốt tăng trưởng và chúng tôi cũng sẵn sàng khám phá các hình thức kết hợp phát triển cùng các đối tác chiến lược tiềm năng.“

Thương mại mua bán đồ cũ ở Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn, với định giá 1.1 tỷ đô năm 2011 và dự kiến đạt 5.1 tỳ đô năm 2026, theo nghiên cứu gần nhất của RedSheer Strategy Consultants. Theo Carousell Recommerce Index 2021 (được tập đoàn Carousell thực hiện trên 8 thị trường Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Đài Loan và Việt Nam), 83% người Việt Nam từng mua đồ đã qua sử dụng và sẽ tiếp tục mua đồ đã qua sử dụng.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây