Những cách chơi chữ sáng tạo để mở đầu câu chuyện khi dùng ‘Hộ chiếu’ trên Tinder

0

Loạt chơi chữ được thực hiện bởi trang Facebook ‘Đồ chơi chữ’ đang được các Gen Z chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Loạt chơi chữ sáng tạo từ 20 thành phố nổi tiếng trên thế giới, được các thành viên của Tinder tại Việt Nam sử dụng và ‘ghé thăm’ nhiều nhất bằng tính năng Hộ chiếu, một tính năng cho phép người dùng có thể tìm kiếm theo thành phố hoặc đánh dấu vị trí trên bản đồ và bắt đầu bấm ‘Thích’, tìm người tương hợp và trò chuyện với các thành viên Tinder ở điểm đến mà bạn chọn, vừa được ứng dụng này mở miễn phí cho các thành viên trong suốt tháng 4.

Những cách chơi chữ sáng tạo để mở đầu câu chuyện khi dùng 'Hộ chiếu' trên Tinder

Những cái tên như London với biểu tượng đồng hồ Big Ben, Amsterdam với những con đập nổi tiếng (dam cũng có nghĩa là con đập), Hà Nội ngàn năm lịch sử hay Bắc Kinh với Tử Cấm Thành đều được lồng ghép khéo léo tạo nên những câu chơi chữ thú vị mà các thành viên có thể sử dụng ngay làm lời giới thiệu trên tiểu sử của mình hay một lời chào làm quen.

Những cách chơi chữ sáng tạo để mở đầu câu chuyện khi dùng 'Hộ chiếu' trên Tinder

Một số ví dụ khác về hiện tượng đồng âm như: Sài (Gòn) – xài, Tokyo – tô vẽ, Sing(apore) – xinh,… cũng được kết hợp hết sức dễ thương, độc đáo.

Sau khi tính năng Hộ chiếu được mở miễn phí vào tháng 4 năm ngoái, hơn 25% thành viên Tinder đã sử dụng tính năng này, và ghi lại chuyến hành trình của họ với hashtag #tinderpassport trên TikTok, thu hút tới 72 triệu lượt xem (và con số này vẫn còn tiếp tục tăng). Đã có 1,4 tỉ lượt tương hợp được tác thành bởi tính năng Hộ chiếu miễn phí, phá vỡ kỉ lục số lượt tương hợp cao nhất trong một ngày với 55 triệu lượt vào 24/4.

Những cách chơi chữ sáng tạo để mở đầu câu chuyện khi dùng 'Hộ chiếu' trên Tinder
Người trẻ cảm thấy hết sức thú vị khi xem loạt chơi chữ gần gũi với ngôn ngữ Gen Z của Đồ chơi chữ.

Trí Dũng, thành viên trong nhóm sáng tạo của Đồ chơi chữ cho biết: “Loạt chơi chữ này mình tình cờ nghĩ ra khi dùng thử tính năng Hộ chiếu của Tinder. Nếu chưa biết mở đầu câu chuyện, hay thích thêm mắm thêm muối khi gặp gỡ bạn bè khắp năm châu, thì cứ thử dẫn chuyện như Đồ Chơi Chữ xem sao”.

*20 thành phố được các thành viên Tinder Việt Nam ghé thăm nhiều nhất bằng tính năng Hộ chiếu: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Seoul (Hàn Quốc), Bắc Kinh (Trung Quốc), Thượng Hải (Trung Quốc), New York (Mỹ), London (Anh), Los Angeles (Mỹ), Đà Nẵng, Tokyo, Tokyo (Nhật Bản), Trùng Khánh (Trung Quốc), Paris (Pháp), Singapore (Singapore), Bangkok (Thái Lan) Đà Lạt, Thâm Quyến (Trung Quốc), Quảng Đông, Melbourne (Úc), Berlin (Đức), Amsterdam (Hà Lan) Sydney (Úc)


Mời bạn gửi ý kiến ở phần bình luận nhé.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây