Chuẩn an ninh mạng mới hứa hẹn nhanh và an toàn hơn

0

Đội đặc nhiệm Kỹ thuật Internet (Internet Engineering Task Force – IETF) đã thông qua chuẩn Bảo mật Tầng Vận chuyển 1.3 (Transport Layer Security 1.3 – TLC 1.3), thay đổi cơ bản thời gian và cách hoạt động của việc mã hóa trang mạng.

Chuẩn an ninh mạng mới hứa hẹn nhanh và an toàn hơn

Về cơ bản, TLC 1.3 bao gồm việc giảm bớt cơ hội cho của kẻ gian và ngăn chúng tái sử dụng các đoạn mã.

Theo đó, việc kết nối máy tính của người dùng tới máy chủ sẽ kích hoạt việc mã hóa sớm hơn trước, giảm bớt lượng dữ liệu không được bảo vệ cả hai bên gửi đi. Các hình thức mã hóa cũ không còn được sử dụng nên hacker không thể lợi dụng lỗ hổng này để xâm nhập hệ thống, đồng thời kẻ xấu cũng không tái sử dụng chìa khóa mã hóa cho các giao dịch trong tương lai.

Lướt web cũng sẽ nhanh hơn trước với chế độ bỏ qua vòng lặp lại cho máy tính của người dùng và máy chủ từng có kết nối với nhau. Việc này cũng giúp tốc độ kết nối mạng tăng lên đáng kể.

Người dùng sẽ thấy những thay đổi này ngay khi chuẩn mới được đưa vào sử dụng. Mất hơn bốn năm để phát triển và sản xuất TLC 1.3, trong thời gian đó mã hóa tín hiệu Internet đã trở thành điều bắt buộc, sự riêng tư có tầm quan trọng hơn trước rất nhiều và vi phạm điều này có thể dẫn tới những hậu quả khó lường.

Chuẩn mã hóa mới không thể ngăn chặn được mọi cuộc tấn công ảo, nhưng ít nhất những cuộc tấn công lợi dụng những khiếm khuyết cơ bản của Internet sẽ chấm dứt.

Theo: TechCrunch

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn