Công an Đồng Nai mở 182 tài khoản Zalo, tương tác với người dân đến tận cấp xã

0

Công an tỉnh Đồng Nai thiết lập 182 tài khoản Zalo bao gồm Công an tỉnh, Công an các huyện, xã. Zalo là kênh tương tác giữa lực lượng công an tỉnh Đồng Nai và người dân trên địa bàn.

Hôm 28/7, Công an tỉnh Đồng Nai và Zalo đã chính thức ký kết triển khai ứng dụng Zalo vào công tác cải cách hành chính và an ninh trật tự. Từ nay, người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có thể tố giác tội phạm, phản ánh, tiếp nhận thông tin đến lực lượng công an qua Zalo.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Đồng Nai cũng tích hợp chatbot để tư vấn cho người dân về các thủ tục đăng ký tạm trú, khai báo tạm vắng, đăng ký thường trú, cấp sổ hộ khẩu, cấp Căn cước công dân,…

Ứng dụng công nghệ vào công tác cải cách hành chính và an ninh trật tự, được xem là sáng kiến đột phá của CA tỉnh Đồng Nai, thể hiện quyết tâm không đứng ngoài xu thế chuyển đổi số. Dùng Zalo tương tác với người dân được kì vọng sẽ giúp hoạt động của công an trở nên gần gũi hơn, đồng thời thúc đẩy hiệu quả hoạt động tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trong xã hội. Các thủ tục hành chính cũng sẽ được giảm thiểu để tránh phiền hà cho người dân.

Công an Đồng Nai mở 182 tài khoản Zalo, tương tác với người dân đến tận cấp xã
Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và đại diện Dự án Zalo 4.0 ký kết hợp tác.

Phát biểu tại lễ ký kết, Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Công an tỉnh Đồng Nai đã thiết lập 182 tài khoản Zalo trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức triển khai toàn diện nhằm mục tiêu đến gần với người dân, sẵn sàng lắng nghe ý kiến người dân, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội.

“Thông qua việc ứng dụng Zalo trong công tác, Công an tỉnh hy vọng sẽ tăng sự tương tác với người dân, mang lại hiệu quả giữ gìn an ninh trật tự, giảm thiểu các thủ tục hành chính, tăng cường công khai, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới” – Đại tá Trần Tiến Đạt nói.

Thời gian tới, các đơn vị công an trong tỉnh sẽ thực hiện tuyên truyền để nhân dân sử dụng, tăng sự tương tác giữa công an tỉnh và người dân. Đồng thời, sẽ tổ chức sơ kết đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra các tồn tại hạn chế, nguyên nhân để các cơ quan nâng cao hiệu quả sử dụng ứng dụng trong thực tiễn.

Công an Đồng Nai mở 182 tài khoản Zalo, tương tác với người dân đến tận cấp xã
Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai tuyên bố phát biểu tại lễ ra mắt 182 trang Zalo của công an tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh việc nhắn tin để tố giác tội phạm, an ninh trật tự. Tài khoản Zalo do Công an tỉnh Đồng Nai quản lý được tích hợp chatbot trả lời tự động về thủ tục hành chính. Chatbot này sẽ cung cấp thông tin thành phần hồ sơ, mẫu đơn, địa điểm thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực công tác công an, như: đăng ký tạm trú, khai báo tạm vắng, đăng ký thường trú, cấp sổ hộ khẩu, cấp Căn cước công dân,…

Sử dụng chatbot giúp người dân biết được quy trình thực hiện thủ tục, những giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đến trụ sở công an trong tỉnh Đồng Nai. Tất cả được tích hợp sẵn trên thanh công cụ, giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt thông tin mình muốn chỉ với một thao tác bấm. Qua Zalo, người dân còn nhận được hướng dẫn điền đơn, cách chuẩn bị hồ sơ,… nhằm hạn chế việc đi lại nhiều lần đến cơ quan công an trong thực hiện thủ tục hành chính.

Công an Đồng Nai mở 182 tài khoản Zalo, tương tác với người dân đến tận cấp xã
Quét mã QR để sử dụng nhiều tính năng tại Zalo Công an tỉnh Đồng Nai.

Để sử dụng các tiện ích trên, người dân chỉ cần bấm nút Quan tâm tài khoản Zalo “Công an tỉnh Đồng Nai”. Đối với cấp huyện, xã, người dân nhập tên đơn vị công an địa phương trên ô tìm kiếm, chẳng hạn: Công an huyện Long Thành, Công an xã Long Phước,…

Hiện tại, tất cả tài khoản Zalo Công an các cấp trong tỉnh Đồng Nai đều hoạt động ổn định. Số điện thoại đường dây nóng của Công an tỉnh, huyện, xã đã được bổ sung vào chức năng tra cứu trên Zalo để người dân tiện liên lạc. Quản trị viên là công an tại trụ sở đã sẵn sàng để trả lời thắc mắc của người dân khi chat với tài khoản Zalo Công an.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây