Chip Qualcomm Snapdragon 820 sẽ tăng cường chất lượng ảnh chụp và thời lượng pin cho điện thoại

The bài viết của tác giả Claudia Cruz mới được đăng tải trên trang mạng CNET, Qualcomm, hãng sản xuất chip điện thoại lớn nhất thế giới, hứa hẹn dòng chip mới của hãng sẽ cải thiện khả năng của camera trên smartphone đồng thời giữ cho điện thoại có thời lượng sử dụng pin lâu hơn.

Chip Qualcomm Snapdragon 820 sẽ tăng cường chất lượng ảnh chụp và thời lượng pin cho điện thoại

Chip Snapdragon 820, trong đó bao gồm vi xử lý đồ họa Adreno 530 và vi xử lý tín hiệu hình ảnh Spectra, sẽ giúp đem lại những bức ảnh chụp có độ sắc nét và chân thực cao hơn. Camera trên điện thoại sẽ có thể tập trung vào các đối tượng nhanh hơn, ngăn ngừa hiện tượng mờ ảnh. Màn hình sẽ hiển thị màu sắc thật hơn với thực tế cuộc sống. “Về cơ bản, chất lượng hình ảnh sẽ tốt hơn đáng kể”, Tim Leland, người điều hành nhóm sản phẩm xử lý hình ảnh của Qualcomm, cho biết.

Qualcomm cũng cho biết dòng chip mới sẽ hạn chế việc tiêu hao pin trên thiết bị khi thực thi các tác vụ nặng như xem video hay chơi game 3D. Tình trạng quá nhiệt, từng xảy ra với người đàn anh Snapdragon 810, cũng sẽ không lặp lại.

Với dòng chip Snapdragon 820, Qualcomm đang hi vọng xây dựng lại mối quan hệ hợp tác với Samsung. Hai bên đã là đối tác quan trọng của nhau trong nhiều năm cho đến đầu năm 2015, khi mà Samsung quyết định chuyển sang sử dụng chip Exynos do chính họ phát triển. Nhưng sự thay của Samsung đã giáng một đòn mạnh giáng vào Qualcomm và dòng chip Snapdragon.

Tuy chip của Qualcomm vẫn tiếp tục được sử dụng trong các thiết bị như iPhone của Apple và One M9 của HTC, nhưng việc bị bỏ rơi khỏi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge – cũng như dự kiến ​​Galaxy Note 5 và Galaxy S6 edge Plus – đã khiến cho hãng này mất đi hàng trăm triệu USD doanh thu. Điều này nghiêm trọng đến mức Qualcomm đã phải tuyên bố xem xét lại chiến lược kinh doanh cấp phép công nghệ của mình và tiến hành cắt giảm 15% số lượng nhân viên toàn thời gian trong tháng 7 vừa rồi.

Leland từ chối cung cấp thông tin về Samsung hay có bao nhiêu khách hàng dự định sử dụng Snapdragon 820 nhưng cho biết “chúng tôi chắc chắn rất vui mừng về những gì con chip này có thể làm”.

“Nó sẽ rất cạnh tranh”, ông nói. “Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ với rất nhiều khách hàng tiềm năng cho con chip này. Mọi thứ đang diễn ra rất tốt”.

Mạc Vũ

Nguồn: CNET

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá