Cập nhật mới của Facebook Messenger sẽ giúp bạn liên lạc với Page hay Profile qua cú pháp m.me/tên, đồn thời Messenger có thể hoạt động độc lập với Facebook.

Facebook Messenger cho phép dùng liên kết ngắn để gửi tin

Có thể nói rằng hệ thống Messenger đã trở thành một phần cốt lõi trong việc giữ liên lạc với bạn bè bên cạnh số điện thoại, khi mà Internet ngày càng phổ biến và cước nhắn tin qua mạng 3G thì rẻ hơn SMS (tại Việt Nam là gần như miễn phí). Chính vì vậy với lần nâng cấp gần đây, Facebook đã bổ sung một tính năng giúp người dùng không thích dùng Facebook nhưng vẫn có thể dùng Messenger để giữ liên lạc với bạn bè.

Cụ thể, khi bạn chán ghét phải dùng Facebook và muốn khóa tài khoản, thì tại trang Deactivate của Facebook (https://www.facebook.com/deactivate/) sẽ xuất hiện thêm một tùy chọn như hình dưới

Facebook Messenger cho phép dùng liên kết ngắn để gửi tin

Bấm vào nút Deactivate là bạn bè của bạn sẽ chỉ còn liên hệ với bạn qua Messenger mà thôi.

Một nâng cấp đáng giá nữa dành cho người dùng, đặc biệt là các Fan Page là việc hệ thống Facebook Messenger đã chính thức có một URL riêng hoàn toàn, kết hợp với hệ thống username của Facebook, giờ đây người dùng đã có thể nhanh chóng trao đổi với bạn bè qua Messenger bằng việc gõ vào thanh địa chỉ cú pháp:

m.me/username

Trong đó username chính là tên Facebook bạn dùng để đăng nhập, nếu chưa tạo một tên đăng nhập riêng cho mình, bạn truy cập vào liên kết: https://www.facebook.com/username

Tại đây bạn có thể đổi tên cho tài khoản Facebook của mình sao cho dễ nhớ với bạn, chú ý là bạn chỉ có thể đổi được 1 lần nên hãy suy nghĩ thật kỹ rồi hãy quyết định nhé.

Cái hay là bạn cũng có thể dùng cú pháp trên cho Fanpage, từ đó đưa vào phần nút “Call to Action” để giúp người dùng dễ dàng bấm vào và nhắn tin đến Page đó.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn