Lumia 940: cảm biến mống mắt, dock mở rộng?

Mới đây theo nguồn tin từ trang Fudzilla cho biết, thiết bị flagship của Microsoft nửa cuối năm 2015 được đồn đoán khá nhiều trong thời gian nhiều tháng trở lại đây – Lumia 940 sẽ được trang bị hai tính năng khá đặc biệt.

Nokia-Lumia-940

Tính năng đầu tiên là quét mống mắt, theo nguồn tin cho biết thiết bị sẽ được trang bị cảm biến sử dụng ánh sáng cận hồng ngoại sẽ đảm nhận quá trình quét và nhận diện mống mắt nên người dùng có thể sử dụng tính năng này ngay cả trong môi trường thiếu ánh sáng. Nếu bạn chưa biết thì quét mống mắt là một phương thức bảo mật sinh trắc học của tương lai nhằm thay thế cho cảm biến vân tay mà nhiều hãng trên thị trường đang sử dụng. Với công nghệ này, có thể nói thiết bị của người dùng sẽ đạt được mức bảo mật tối đa, vì vân tay thì có thể giá, còn mống mắt thì khó lòng mà làm giả được.

Tính năng thứ hai mà nhiều khả năng sẽ được hãng trang bị đó chính là dock mở rộng, chi tiết hơn thì người dùng có thể gắn điện thoại vào một chiếc dock để cung cấp thêm nhiều cổng kết nối. Và nhiều khá năng thì sau khi gắn thiết bị vào chiếc dock này thì bạn có thể sử dụng như một chiếc máy tính, có nghĩa là bạn có thể gắn chuột, bàn phím và nhiều thứ khác vào tương tự như chiếc Motorola Atrix trước đây. Ngoài ra, Lumia 940 có thể sẽ được Microsoft trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 805 hoặc 810 sản xuất trên tiến trình 20nm. Camera của thiết bị sẽ có độ phân giải trong khoảng từ 20-30 MP. Và đặc biệt, nhiều khả năng đây sẽ là thiết bị thứ hai trên thị trường sử dụng công nghệ đèn flash tri-LED sau mẫu Vibe Shot đến từ Lenovo.

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá