Một buổi sáng ngủ dậy, cầm điện thoại lên, không thể lục ra được mật khẩu điện thoại là gì. Danh bạ, dữ liệu, hình ảnh,… nằm ở trong đó hết. Tôi chỉ biết ngồi đực mặt như con khủng long cuối cùng còn sót lại không biết làm gì với cái điện thoại.

Cứ tưởng là sẽ quăng điện thoại cho cá ăn, may sao “khủng long” còn có bạn tốt chỉ cách cứu chiếc điện thoại của mình. Dưới đây là các bước để bạn nào hay quên mật khẩu (dành cho hệ điều hành Android):

1. Việc đầu tiên phải làm: tắt nguồn thiết bị.

2. Sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Tăng Volume để truy cập vào Recovery. Đó là cách chung của nhiều dòng điện thoại.

Riêng với Samsung Galaxy S6 thì bạn phải dùng tổ hợp phím Nguồn + Tăng Volume + Home. (Hoặc bạn có thể Google để tìm ra tổ hợp phím phù hợp với dòng điện thoại bạn đang sử dụng.)

Khi vào được Recovery, bạn sử dụng nút tăng giảm volume để di chuyển đến tuỳ chọn “wipe data/factory reset”. Nhấn nút Nguồn để xác nhận.

Lỡ quên mật khẩu trên Android thì phải làm sao?

3. Quá trình phục hồi nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào kích thước kho lưu trữ của thiết bị, có thể sẽ kéo dài từ vài giây cho đến một phút. Bạn sẽ nhận được một thông báo “Data wipe complete” khi máy chạy xong.

Lỡ quên mật khẩu trên Android thì phải làm sao?

4. Sau khi hoàn tất, hãy lựa chọn mục “Reboot system now”, máy sẽ tự khởi động lại và những ô mật khẩu sẽ không còn nữa. Tuy nhiên đánh đổi lại, bạn sẽ mất hết chương trình dữ liệu đang có trên máy.

Lỡ quên mật khẩu trên Android thì phải làm sao?

Do đó, để tránh gặp phải những tình huống như thế này, bạn nên cố gắng nhớ hoặc lưu mật khẩu ở nơi nào đó mà khi cần vẫn có thể lục ra lại dễ dàng. Hoặc bạn có thể lưu bài viết này lại, sau này nếu có quên hoặc người quen bị “dính phốt” này thì còn biết đường mò nhé!

Tham khảo: Phonearena