Cuba cuối cùng cũng có mạng 3G

0

Trong khi cả thế giới đang tiếp cận mạng di động 5G, thì tại Cuba mạng 3G chỉ vừa mới được triển khai thử nghiệm.

Chính quyền Cuba đã chọn một số người dùng smartphone để thử nghiệm dịch vụ mạng dữ liệu di động và dự kiến sẽ phổ biến toàn dân vào cuối năm nay.

Dịch vụ viễn thông này do nhà mạng nội địa ETECSA cung cấp đầu tiên và được đưa tin lên mọi phương tiện truyền thông, báo chí ở Cuba. ETECSA đang có 50 triệu thuê bao, chiếm 50% dân số Cuba và nếu không có gì thay đổi, toàn bộ sẽ được sử dụng mạng 3G vào cuối năm nay.

Hiện vẫn chưa có mức giá rõ ràng, nhưng nhà mạng đã gửi thông tin các gói dữ liệu cho khách hàng trả sau, công ty, báo chí chính thống và đại sứ quán với mức giá 45 USD cho 4 GB dữ liệu. Trong khi đó giá khởi điểm cho dữ liệu di động không giới hạn của các nhà mạng ở Mỹ là 60 USD.

Đây là một phần trong chiến phổ cập internet mà tân Chủ tịch Cuba – Miguel Diaz-Canel rất ủng hộ. Ông cho rằng mạng internet sẽ thúc đẩy nền kinh tế và bảo vệ công cuộc cách mạng vĩ đại.

Một chuyên gia gốc Cuba, Ted Henken, đến từ trường đại học Baruch (Mỹ) nói: “Việc triển khai này sẽ diễn ra từ từ, sau đó phát triển rất nhanh chóng nếu chính phủ có thể kiểm soát tốt các yếu tố chính trị”.

Cuba cuối cùng cũng có mạng 3G

Tại Việt Nam, mạng 4G đã được các nhà mạng thử nghiệm vào đầu năm 2016 và chính thức triển khai vào khoảng tháng 07/2017. Theo lộ trình hoạch định của các nhà mạng, người dùng có thể sẽ được trải nghiệm mạng 5G vào năm 2020.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây