FPT Techday 2020: lời giải cho bài toán chuyển đổi số doanh nghiệp

0

Hôm nay 19/11, Diễn đàn Công nghệ FPT Techday (FPT Techday) đã thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng yêu thích công nghệ.

Trong bối cảnh đặc biệt 2020, bên cạnh các đột phá về công nghệ đã trở thành “thương hiệu”, FPT Techday 2020 còn mang đến một cái nhìn toàn diện về định hướng chủ đạo trong quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp – Hợp lực thông minh (Collaborative Intelligence) cũng như lộ trình và cách thức các doanh nghiệp, tổ chức có thể ứng dụng, bứt phá những thách thức, tăng tốc quá trình đổi mới và kiến tạo nên những trạng thái bình thường tiếp theo.

FPT Techday là sự kiện công nghệ thường niên do Tập đoàn FPT tổ chức quy tụ những xu hướng, công nghệ mới giúp định hình, kiến tạo tương lai đến từ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước cùng những bài học, kinh nghiệm và giải pháp thực tiễn giúp doanh nghiệp, tổ chức, quốc gia nhanh chóng chuyển đổi sang mô hình số của tương lai. Bên cạnh đó, FPT Techday còn là nơi kết nối doanh nghiệp, tổ chức với hệ sinh thái toàn diện các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của FPT cùng các đối tác công nghệ để hỗ trợ và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số hiệu quả, thông minh đồng thời truyền cảm hứng và lan toả tinh thần sáng tạo, đổi mới đến cộng đồng những người yêu thích công nghệ để từ đó thúc đẩy thay đổi nhận thức của cộng đồng về cách thức ứng dụng và tương tác với công nghệ vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

FPT Techday 2020: lời giải cho bài toán chuyển đổi số doanh nghiệp

Techday 2020 với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” (Smart Collaboration for Productivity) diễn ra theo hai hình thức không gian thực tế và sự kiện trực tuyến với 4 hoạt động chính gồm Hội thảo chuyên sâu; Triển lãm hệ sinh thái toàn diện các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số; Tư vấn chuyển đổi số 1:1 và Đấu trường công nghệ.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT chia sẻ: “Công nghệ và chuyển đổi số đã và đang chứng tỏ vai trò quan trọng trong việc kiến tạo nên những trạng thái bình thường tiếp theo. Trải qua một năm đầy thử thách với những sự thay đổi bất ngờ, FPT đã bước đầu vượt qua được những thách thức đó nhờ sự sẵn sàng về mặt công nghệ, trong đó có yếu tố quan trọng dẫn đến kết quả đó là chúng tôi đã dám bước vào hành trình chuyển đổi số từ nhiều năm trước. Đặc biệt trong hành trình đó, chúng tôi không đi một mình mà luôn song hành, hợp lực cùng với các đối tác, khách hàng để cùng nhau vượt qua và bứt phá bằng công nghệ. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh công nghệ, và chúng tôi luôn tin rằng khi hợp lực với công nghệ sẽ có thể dịch chuyển tình thế, đem đến những cơ hội mới và tạo ra những giá trị lớn hơn. Tiếp đến chương tiếp theo của thời kỳ bình thường mới, chúng tôi cam kết sẽ CÙNG CỘNG TÁC – CÙNG SÁNG TẠO – CÙNG ĐẦU TƯ với các doanh nghiệp để chúng ta kiến tạo nên những giá trị lớn hơn nữa trong tương lai”.

FPT Techday 2020: lời giải cho bài toán chuyển đổi số doanh nghiệp

Hợp lực thông minh giữa Con người và Máy móc, khai phá giá trị đột phá cho doanh nghiệp Việt

FPT Techday 2020 tiếp tục khẳng định vị thế đối tác chiến lược chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp Việt Nam khi mang đến những chủ đề, giải pháp và trải nghiệm tiên phong. Thông qua những chia sẻ từ các chuyên gia tư vấn, chuyên gia công nghệ hàng đầu của Việt Nam và thế giới tại FPT Techday 2020, đại diện các doanh nghiệp tham dự sự kiện có thể hình dung được bức tranh tương lai về thế giới tiếp theo của thời kỳ bình thường mới (next normal) và tìm thấy lời giải tăng trưởng cho chính doanh nghiệp mình từ sự kết hợp giữa công nghệ và con người. Với sự hội tụ thông minh này, công nghệ lõi và trí tuệ máy trở thành trợ lực cho trí tuệ con người để tạo ra những giá trị đột phá, tăng hiệu suất lao động, giảm hao phí và mở ra những cánh cửa tăng trưởng mới cho doanh nghiệp.

Những trải nghiệm công nghệ thực tế tại Trung tâm Điều hành số Doanh nghiệp 5.0 (Digital Command Center Enterprise 5.0) và hơn 30 khu vực giới thiệu sản phẩm, giải pháp trực tuyến và trực tiếp tại Diễn đàn cũng giúp doanh nghiệp tham dự có được những hình dung rõ nét nhất về tương lai của doanh nghiệp số, nơi những tiến bộ khoa học công nghệ mang người và máy đến gần nhau hơn. Các nhà lãnh đạo, quản lý có thể “đối thoại” với chính Doanh nghiệp mình như một thực thể có trí tuệ. Hệ thống báo cáo và phân tích dữ liệu trực tuyến được cập nhật theo thời gian thực (Real-time business dashboards) giúp lãnh đạo doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin hoạt động, kinh doanh, sản xuất theo thời gian thực để từ đó đưa ra quyết định kịp thời, triển khai đồng loạt nhanh chóng, khai phóng những cơ hội mới tạo ra những giá trị, hiệu quả theo cấp số nhân trong bình thường mới tiếp theo.

FPT Techday 2020: lời giải cho bài toán chuyển đổi số doanh nghiệp

Với việc đầu tư đồng bộ, vững chắc cho công nghệ, doanh nghiệp có thể nhanh chóng chuyển đổi hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số giúp tối ưu năng suất, giảm chi phí và thời gian. Dựa trên các dự án triển khai sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số cho khách hàng tại Việt Nam và trên toàn cầu, các chuyên gia của FPT tính toán chuyển đổi số có thể giúp doanh nghiệp cắt giảm đến 60% chi phí, tiết kiệm 30-70%, thậm chí tiết kiệm lên tới 90% thời gian ở một số quy trình so với trước khi số hoá. Đây cũng là yếu tố giúp doanh nghiệp sẵn sàng thích nghi với cơn sóng mới thị trường cũng như nắm chắc cơ hội phục hồi, bứt phá trong bình thường tiếp theo.

FPT Techday 2020 còn mang đến cơ hội kết nối và hợp lực giữa người với người khi các doanh nghiệp, tổ chức có thể trực tiếp đối thoại và giải đáp những thắc mắc với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chuyển đổi số. Những chuyên gia tư vấn chuyển đổi số sẽ cùng đồng hành với doanh nghiệp tư vấn 1:1 xoay quanh 3 chủ đề lớn: Tư vấn kiến trúc thượng tầng; Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp; và Nền tảng công nghệ lõi và các ứng dụng liên quan. Từ đó giúp các doanh nghiệp có thể tìm được những hướng đi, giải pháp và câu trả lời cho các khúc mắc tồn tại trên quá trình chuyển đổi số của mình.

Truyền cảm hứng và lan toả tinh thần sáng tạo, đổi mới đến cộng đồng công nghệ trẻ

Bên cạnh những hoạt động dành cho các doanh nghiệp, FPT Techday 2020 còn mang đến những trải nghiệm, cảm hứng cho cộng đồng công nghệ trẻ để từ đó thúc đẩy quá trình chuyển đổi, thay đổi nhận thức của cộng đồng về cách thức ứng dụng và tương tác với công nghệ vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tại sự kiện, cộng đồng công nghệ trẻ được truyền cảm hứng từ những chuyên gia công nghệ hàng đầu như Giáo sư Yoshua Bengio – Nhà sáng lập Viện nghiên cứu AI Mila – Viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới, người được mệnh danh là bố già AI với chủ đề “Tương lai công nghệ, xu hướng và cách thức công nghệ phát triển, phục vụ con người” đã được lan toả mạnh mẽ đến những bạn trẻ tham gia.

FPT Techday 2020: lời giải cho bài toán chuyển đổi số doanh nghiệp

Cũng tại FPT Techday 2020, hơn 2.000 lập trình viên đã cùng tham gia tranh tài tại Đấu trường công nghệ để  khẳng bản lĩnh, năng lực bản thân trong lĩnh vực lập trình, trí tuệ nhân tạo (AI), vận dụng các nền tảng công nghệ mới để thiết kế, xây dựng những ứng dụng giải các bài toán thực tế trong cuộc sống.

Với phương pháp luận FPT Digital Kaizen, hệ sinh thái sản phẩm giải pháp đa dạng, phù hợp với mọi quy mô và lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động, cùng đội ngũ nhân lực chuyển đổi số giàu kinh nghiệm, FPT cam kết sẽ là đồng minh về công nghệ và đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp thông qua sự kiện thường niên FPT Techday. Qua đó, FPT sẽ tiếp tục đồng hành, hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp Việt, giúp mỗi doanh nghiệp tối ưu hiệu suất hoạt động, xa hơn nữa là từng bước chuyển đổi mô thức vận hành từ doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số, tạo đột phá cho doanh nghiệp và thúc đẩy nền kinh tế số của quốc gia.

Triển lãm FPT Techday 2020 

Người tham dự triển lãm trực tuyến còn có thể tương tác với các chuyên gia tư vấn của từng sản phẩm giải pháp dù ở bất cứ đâu.

FPT Techday 2020: lời giải cho bài toán chuyển đổi số doanh nghiệp

Khu vực đặc biệt: Trung tâm điều hành số doanh nghiệp 5.0 (Digital Command Center Enterprise 5.0)

Không gian của Trung tâm điều hành là minh hoạ rõ nét cho sự hợp lực của Con Người và Công Nghệ của tương lai, nơi các giá trị được hình thành ở mức độ cấp số nhân, khai phóng những cơ hội, giá trị và thành tựu mới. Mô phỏng mô hình doanh nghiệp số của tương lai, Trung tâm trình diễn sức mạnh hội tụ của trí tuệ máy, trợ lực thông minh cho con người.

Tại đây, người tham dự được trải nghiệm không gian đặc quyền dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức. Với sự cộng tác tối ưu của các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, các lãnh đạo sẽ nhìn thấy hoạt động của tổ chức mình đang diễn ra như thế nào, vướng mắc ở đâu thông qua các hệ thống báo cáo và dữ liệu theo thời gian thực, từ đó ra quyết định kịp thời, chặt chẽ và ngay lập tức thấy được kết quả của sự thay đổi đó.

Các nguyên tắc điều hành trong mô hình doanh nghiệp 5.0:

  • Nhận thức toàn diện, đối thoại, phân tích của trí tuệ công nghệ
  • Vận hành cấp cao, đưa ra các tình huống và quyết định
  • Tổ chức triển khai, theo dõi dựa trên dữ liệu
  • Bảo mật cấp cao

Đặc biệt, trong bối cảnh diễn biến phức tạp thì Trung tâm điều hành số doanh nghiệp 5.0 sẽ là nơi trao đổi và kết nối liên thông với bộ chỉ huy của các công ty thành viên trong nội bộ, hay thậm chí cả bên ngoài để bàn thảo và đưa ra lời giải cho các bài toán lớn, trong khi hoàn toàn không cần tiếp xúc trực tiếp.

Không gian triển lãm

Hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của FPT được phát triển dựa trên các nền tảng công nghệ lõi mới nhất của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. FPT kỳ vọng mang lại lợi ích cho hàng triệu người thông qua những ứng dụng thực tiễn trong nhiều lĩnh vực:

Cuộc sống thông minh

Với FPT, con người trở thành trung tâm và các giải pháp công nghệ được thiết kế nhằm mang tới những trải nghiệm tốt hơn trong cuộc sống.

  • Tòa soạn 4.0: Lĩnh vực báo chí với những dấu ấn công nghệ trong các công đoạn xuất bản báo online, gia tăng tối đa tương tác và trải nghiệm của người đọc.
  • Mua sắm 4.0: Trải nghiệm mua sắm các sản phẩm công nghệ từ trực tiếp tới trực tuyến với dịch vụ mua sắm thông minh, thỏa sức lựa chọn sản phẩm và chủ động hoàn tất đơn hàng online và FPT Shop giao hàng tận nơi miễn phí.
  • Nhà thông minh: Một phong cách sống hoàn toàn mới với sự trợ giúp của các thiết bị thông minh, từ truyền hình tương tác tối ưu giải trí, học tập và làm việc, hệ thống camera giám sát thông minh, hay các thiết bị trong ngôi nhà được quản lý chỉ với một cú chạm trên điện thoại di động hay máy tính bảng.
  • Giáo dục 4.0: Khu vực này mang tới trải nghiệm học tập và giảng dạy giữa thầy và trò được kết nối thông suốt với hệ thống giáo dục trực tuyến sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên tại Việt Nam, với phương pháp học tập thích ứng cho phép mỗi học sinh có một lộ trình học tập phù hợp với năng lực cá nhân, nhằm tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả học tập.

Doanh nghiệp thông minh

FPT Techday 2020: lời giải cho bài toán chuyển đổi số doanh nghiệp

Với hệ sinh thái các giải pháp thông minh cho doanh nghiệp của FPT, Khu vực này mô phỏng bức tranh hoạt động của doanh nghiệp số với sự cộng tác nhịp nhàng giữa con người và công nghệ giúp cho doanh nghiệp vận hành liên tục, con người tham gia nhiều hơn vào các hoạt động sáng tạo và năng suất được nâng cao gấp nhiều lần.

Tại đây, việc kết nối, chăm sóc khách hàng được tiến hành bởi các trợ lý tổng đài ảo của FPT.AI. Những công việc lặp lại nhiều lần đã được chuyển sang cho các nhân viên ảo. Việc ký hợp đồng sẽ diễn ra trong vài phút thay vì nhiều ngày như trước, với các giải pháp hợp đồng điện tử, chữ ký số, hóa đơn điện tử… Các giải pháp bảo mật hiện đại quản lý từng sự cố theo thời gian thực.

Các nhóm sản phẩm của FPT tập trung giải quyết và đem lại trải nghiệm quản trị và vận hành từng nghiệp vụ trong doanh nghiệp một cách tối ưu, tối đa tự động hoá với các nhóm sản phẩm về: Tự động hoá quy trình, Văn phòng không giấy tờ, Nâng cao trải nghiệm khách hàng, Bán hàng thông minh.

Khu vực Tư vấn Chuyển đổi số 1-1

Chương trình được thiết kế riêng dành cho các nhà lãnh đạo, quản lý và chuyên gia công nghệ cấp cao. Tại đây, hàng chục chuyên gia cấp cao của FPT sẽ trực tiếp tư vấn 1:1 cho các nhà lãnh đạo, quản lý và chuyên gia công nghệ cấp cao (đã được đăng ký trước) về các vấn đề chuyển đổi số, ứng dụng các giải pháp công nghệ vào thực tiễn kinh doanh của doanh nghiệp để gia tăng hiệu suất cũng như các bài toán công nghệ chuyên sâu khác.

Hình ảnh tại sự kiện FPT Techday 2020

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây