Google tập trung bảo vệ trẻ em trên Play Store

0

Google luôn tìm cách giữ Play Store khỏi những phần mềm nguy hiểm, đồng thời xây dựng kho ứng dụng thành môi trường lành mạnh cho trẻ em.

Google tập trung bảo vệ trẻ em trên Play Store

Google Play Store là nơi có nhiều mối đe dọa như quảng cáo giả mạo, đánh giá sai phần mềm và malware. Kẻ xấu đã lách chính sách của Google và phát tán các chương trình độc hại trên kho ứng dụng.

Nhiều “ông lớn công nghệ” đã phát triển công cụ dành riêng để giữ an toàn cho trẻ em với sự kiểm soát của phụ huynh. Điển hình là Family Link và Designed for Families Program, những phần mềm làm nổi bật ứng dụng Android phù hợp với trẻ em, tuân thủ đúng chính sách về nội dung, quảng cáo, quyền riêng tư và dữ liệu.

Google tập trung bảo vệ trẻ em trên Play Store

Để đảm bảo các nhà phát triển đáp ứng đúng điều kiện, Google mới đây đã yêu cầu khai báo loại người dùng nhắm đến của phần mềm cần phê duyệt. Bảng điều khiển Google Play Console được trang bị thêm chức năng mới để kiểm tra nhóm tuổi người dùng mà ứng dụng nhắm đến.

Ngoài ra, một số câu hỏi sẽ được đặt thêm nếu một phần ứng dụng liên quan đến trẻ em để đảm bảo tuân thủ chính sách mới dành cho gia đình. Các yêu cầu bao gồm việc cung cấp nội dung phù hợp, những thông tin thu thập từ trẻ và hiển thị quảng cáo được chứng thực bởi Google.

Chương trình không nhắm đến trẻ em cũng phải tuân thù quy tắc mới trên Play Store. Các nhà phát triển sẽ được yêu cầu thực hiện thêm vài bước đánh giá để những phần mềm này không vô tình tiếp cận đến trẻ vị thành niên qua nhiều cách quảng cáo.

Tất cả chính sách đều đã áp dụng đối với ứng dụng Android mới. Lập trình viên hiện có trò chơi trên Play Store phải điền thêm thông tin mới từ giờ đến 1/9 để đảm bảo đáp ứng những yêu cầu vừa sửa đổi.

Hành động của Google sẽ giúp cha mẹ yên tâm hơn về những nội dung con cái truy cập. Tuy nhiên, trẻ em vẫn phải được theo dõi cẩn thận vì một số nội dung người lớn không thể biến mất khỏi kho ứng dụng trong thời gian ngắn.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn