Google mở hội thảo trực tuyến về Google Tìm kiếm, giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ gia tăng sự hiện diện trên mạng

0

Google đánh giá trong giai đoạn bình thường mới, việc gia tăng sự hiện diện trên môi trường Internet giúp ích rất nhiều trong việc mở rộng cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp.

Tiếp nối các chương trình hướng tới hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ như buổi tập huấn kỹ năng kỹ thuật số và tiếp thị số dành cho doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch và lữ hành tại TP.HCM ngày 9/7 hay buổi tập huấn dành cho báo chí truyền thông Google Media Webinar ngày 3/6, Google tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ qua buổi hội thảo Google Tìm kiếm Cơ bản ngày 29/7.

Buổi hội thảo trực tuyến Google Tìm kiếm cơ bản tổ chức ngày 29/7/2020 đem lại những kiến thức hữu ích dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), marketer và những người làm nội dung trực tuyến bức tranh tổng quan về cách công cụ tìm kiếm Google hoạt động và cách tối ưu nội dung cùng website dễ được nhận biết, gia tăng sự hiện diện trên mạng.

Người dùng Internet tại Việt Nam dùng Google Tìm kiếm mỗi ngày, đây là nguồn khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp cũng như website báo điện tử – trang tin. Tuy nhiên, hiểu cách hoạt động của công cụ tìm kiếm để cải thiện nội dung, tối ưu website dễ dàng đến gần hơn với người dùng qua Google Tìm kiếm và Google Doanh nghiệp của tôi nhằm tạo ra cơ hội kinh doanh trên môi trường mạng.

Các diễn giả là những chuyên viên đến từ Google đã cung cấp kiến thức nền tảng về nhiều công cụ nhằm giúp gia tăng sự hiện diện của doanh nghiệp trên mạng Internet, cụ thể là website với các công cụ Google Search Console hay quản lý thông tin doanh nghiệp qua ứng dụng Google Doanh nghiệp của Tôi (Google My Business). Theo đó, người quản lý website có thể đo đạc tốc độ của website với công cụ Google PageSpeed Insights, hay thử nghiệm độ thân thiện với thiết bị di động của website qua Mobile Friendly. Cả hai công cụ PageSpeed và Mobile Friendly cung cấp những bước kiểm tra website, đưa ra các yếu tố cần cải thiện.

Phần cơ bản về cơ chế hoạt động của Google Tìm kiếm giới thiệu tổng quan về hệ thống đánh chỉ mục (index) của công cụ tìm kiếm, những điểm mới về cách sắp xếp và hiển thị dữ liệu kết quả của công cụ tìm kiếm như Sự kiện (Events), Hộp thông tin (Knowledge Panel), Tìm kiếm việc làm… Theo đó, người quản lý website có thể cung cấp các thông tin để giúp Google Tìm kiếm dễ dàng nhận biết, đọc được nội dung website doanh nghiệp, từ đó đưa thông tin doanh nghiệp đến với các tìm kiếm tự nhiên của người dùng.

Những lưu ý để giúp doanh nghiệp gia tăng sự hiện diện của website trên công cụ tìm kiếm:

  1. Cung cấp thông tin mô tả về website cũng như nội dung trên website. Khai thác các thẻ metatag, thẻ Title, Description (tiêu đề & mô tả)
  2. Kiểm tra các lỗi cấu trúc dữ liệu trên website với công cụ Structured Data Testing Tool, lỗi địa chỉ url, xác thực thông tin doanh nghiệp Google My Business
  3. Cải thiện hiệu suất hoạt động, thân thiện với các thiết bị không, tốc độ tải trang, …
  4. Xác thực website cho Google Search Console, qua đó, những thông tin cần sửa lỗi hay cải thiện của website sẽ được GSC thông báo. Ngoài ra có thể kết nối Search Console với Google Analytics để tổng hợp được nhiều dữ liệu tối ưu hơn
  5. Về nội dung, hình ảnh là yếu tố rất quan trọng. Người dùng thích xem website có hình ảnh liên quan nội dung, và nên dùng hình ảnh chất lượng cao, thêm thẻ title và alt để mô tả cho ảnh đầy đủ, dùng ảnh bản quyền riêng không trùng lặp, hình ảnh chèn vào nội dung liên quan.

Chuyên viên phân tích chất lượng tìm kiếm Google – anh Duy Nguyễn – khuyến cáo nên tập trung cải thiện hiệu suất hoạt động và tốc độ của website, cung cấp đúng thông tin mô tả, nội dung phù hợp và giá trị cho người dùng. Việc xếp thứ hạng tìm kiếm phụ thuộc vào hàng trăm yếu tố nên không cần chỉ tập trung tối ưu vài yếu tố nhất định. Ngoài ra, nên hạn chế nội dung được tạo tự động, sao chép, và mua liên kết… để gia tăng thứ hạng tìm kiếm.

Dưới đây là những liên kết đến nguồn tài liệu hữu ích:

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây